29
Th7
08

Bài 1: Giới thiệu chung & giao diện

Chào mừng đến với bài học đầu tiên trên HọcPS! Một sồ bài đầu sẽ chỉ là giới thiệu các khái niệm và chức năng căn bản, có thể sẽ khá là buồn ngủ =). Nhưng chúng ta sẽ vào đến những phần thực dụng và hay ho hơn sớm thôi. Hãy nhớ những bài học đầu tiên này nhắm đến những người chưa sử dụng PS bao giờ.

Từ nay trước mỗi bài học tôi sẽ cung cấp hình ảnh của bài tập đó. Các bạn có thể tự dùng ảnh của mình cũng được.

Hình 1, Hình 2

Về Photoshop

Adobe Photoshop (PS) là một chương trình phần mềm đồ họa của hãng Adobe System, ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. PS hiện nay là sản phẩm đứng đầu thị trường phần mềm chỉnh sửa ảnh, và được coi là tiêu chuẩn của các nhà đồ họa chuyên nghiệp.

Ngòai chức năng chính là chỉnh sửa ảnh, PS còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, vẽ tranh và vẽ texture cho các ứng dụng 3D.

Phiên bản hiện tại là Photoshop CS3, phát hành vào ngày 16 tháng 4 năm 2007. Đây là phiên bản tôi hiện đang sử dụng để viết tất cả các bài học cho HọcPS.

Mở văn bản ảnh trong PS

Ở hàng trên cùng của cửa sổ, vào File -> Open rồi chọn đường dẫn tới văn bản ảnh. Các bạn có thể giữ phím Ctrl để chọn mở nhiều văn bản cùng một lúc. Nếu bạn đã download hình ảnh cho bài học này hãy mở chúng trong PS bây giờ. Link download ở ngay trên đầu của bài post.

Giao diện chung:

Đây là giao diện mặc định của Photoshop CS3. Các bạn có thể click vào ảnh trên để ra ảnh lớn. Như các bạn bạn thấy giao diện của PS được chia làm 4 vùng chính tôi đánh dấu bằng 4 màu khác nhau: Thanh tùy chọn, thanh công cụ, các bảng chức năng và văn bản ảnh. Trong quá trình học chúng ta sẽ đi sâu vào chức năng của từng vùng một.

Tùy chỉnh giao diện

Khi làm việc với văn bản ảnh lớn, nhiều khi các thanh công cụ và bảng chức năng có thể chiếm quá nhiều chỗ trên màn hình. Các bạn có thể click vào hình mũi tên hoặc để đóng/mở các giao diện này, cho bạn nhiều diện tích để làm việc với văn bản ảnh hơn. Đồng thời các bảng chức năng (palletes) thực chất bao gồm nhiều bảng nhỏ khác nhau, các bạn có thể tạm đóng các bảng mình không muốn dùng đến bằng các nhấn vào icon hình chữ X ở phía trên mỗi bảng. Muốn mở lại chỉ cần vào Windows trong thanh tùy chọn.

Đối với thanh công cụ (tools bar), trong Photoshop CS3 cho phép bạn chuyển từ hai hàng công cụ thành một hàng công cụ khi ấn vào mũi tên ở phía trên. Thanh công cụ sẽ chuyển thành một hàng dọc như hình dưới:

Nếu bạn quen sử dụng các phiên bản PS trước, có thể bạn sẽ không quen sử thanh công cụ kiểu một hàng dọc này. Tôi lúc đầu cũng vậy, nhưng dần dần sử dụng đã quen, tôi cho rằng thanh công cụ này gọn gàng hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ đi sâu vào từng công cụ một trong các bài học sau này.

Nếu các bạn nhấn Tab, PS sẽ giấu tòan bộ thanh công cụ và bảng chức năng đi, chỉ để lại văn bản ảnh. Ấn Tab lần nữa sẽ hiện lại giao diện cũ.

Ấn Shift + Tab sẽ giấu các bảng chức năng, nhưng khi bạn rê chuột gần mép phải màn hình, các bảng đó sẽ tự hiện lại, rê chuột ra xa, các bảng lại tự giấu. Đây là một chức năng nho nhỏ khá tiện lợi khi làm việc với các văn bản ảnh lớn. Để trở lại bình thường ấn Shift + Tab.

Ấn phím F để vào chế độ full-screen cho văn bản hiện tại. Ấn F lần nữa PS sẽ giấu cửa sổ phía trên đi. Ấn F lần nữa sẽ giấu thanh tùy chọn chung, cho bạn diện tích làm việc tối đa. Ấn F lần nữa để trở về bình thường.

Khi mở nhiều văn bản ảnh cùng một lúc, các bạn có thể dùng phím tắt Ctrl + Tab để chuyển qua lại giữa các ảnh. Nếu muồn so sánh nhiều văn bản cùng một lúc trên màn hình, các bạn có thể vào Windows -> Arrange trên thanh tùy chọn và chọn Tile Horizontally hoặc Tile Vertically.

Khi đã chọn được một giao diện ưng ý, các bạn có thể lưu giao diện của mình bằng cách vào Windows -> Workspace -> Save Workspace. Tương tự, nếu muốn chuyển về giao diện mặc định của PS, vào Windows -> Workspace -> Default Workspace, hoặc vào icon trên thanh tùy chọn.

Giới thiệu: Zoom tool

Click vào icon hình kính lúp hoặc phím tắt Z để chọn công cụ zoom . Các bạn sẽ thấy con trỏ chuột thay đổi thành biểu tượng kính lúp với dấu + bên trong. Có hai cách để dùng công cụ zoom. Lúc này nếu bạn click vào văn bản ảnh, PS sẽ phóng to view vào ảnh đó. Tương tự nếu giữ phím Alt dấu + sẽ chuyển thành dấu , lúc này click vào văn bản sẽ thu nhỏ view ảnh. Cách thứ hai là giữ nút chuột trái và kéo, các bạn sẽ thấy xuất hiện một ô vuông nét đứt, thả chuột ra công cụ sẽ zoom vào khu vực nằm trong ô vuông đó.

Đồng thời các bạn có thể thấy khi chọn zoom tool, thanh tùy chọn sẽ thanh đổi thành như hình dưới:

Mỗi công cụ trong PS đều có tùy chọn riêng. Zoom tool là một công cụ khá đơn giản, thực ra có nhều cách zoom hình ảnh mà không cần phải sử dụng đển zoom tool. Phím tắt Ctrl và dấu + trên bàn phím sẽ phóng to view, ngược lại Ctrl và dấu trên bàn phím sẽ thu nhỏ view.

Ctrl + 0 sẽ zoom văn bản ảnh cho vừa với màn hình.

Alt + Ctrl + 0 sẽ cho hiện ra kích cỡ thật văn bản (mức zoom 100%)

Nhớ là các bạn không cần phải chọn công cụ zoom mới có thể dùng các phím tắt trên.

Khái niệm: Pixel

Bây giờ hãy zoom vào thật lớn trong hình ảnh của bài, các bạn sẽ thấy hình ảnh bắt đầu mất nét và trở nên gai góc:

Các bạn sẽ thấy văn bản ảnh thực ra là tập hợp của nhiều khối vuông màu nhỏ khác nhau. Mỗi khối vuông màu này được gọi là 1 pixel (px). Và từ nay, đây là sẽ đơn vị tiêu chuẩn khi nói về hình ảnh trong bài học của chúng ta.

Vào Image -> Image size hoặc phím tắt Alt + Ctrl + I trên thanh công cụ, các bạn sẽ thấy chiều dài, chiều rộng cũng như diện tích của văn bản đo bằng pixel.

Giới thiêu: Bảng Navigator

Mặc định là ở phía trên cùng của các bảng chức năng, đây là bảng Navigator, có thể dịch nôm na là bảng tìm đường. Ở đây các bạn có thể thấy thumbnail của tòan bộ văn bản ảnh. Khung màu đỏ trong đó là vùng ảnh bạn đang view. Ở phía dưới có một thanh trượt, kéo thanh trượt này sẽ phóng to/thu nhỏ view ảnh, tương tự như công cụ zoom. Con số 1200% là mức độ phóng to hiện tại.

Giới thiệu: Hand tool

Ấn vào icon hình bàn tay trên thanh công cụ hoặc phím tắt H để chọn hand tool. Có thể nói đây là công cụ đơn giản nhất trong Photoshop. Trong các văn bản ảnh lớn hoặc với mức zoom lớn (1200 %) như ở trên, hand tool cho phép bạn ấn chuột vào văn bản và kéo để chuyển view sang khu vực khác của ảnh. Một cách có tác dụng tương tự đó là click vào khung màu đỏ bên trong bảng navigator và kéo chuột.

Resize hình ảnh

Khái niệm Resize có nghĩa là thay đổi kích cỡ hình ảnh. Có nhiều cách resize ảnh khác nhau trong PS, dưới đây chỉ là một cách nhằm mục đích giới thiệu.

Nếu các bạn đã download hình ảnh cho bài này, các bạn sẽ thấy chúng ta có hai ảnh Yellow lilyYellow lily – resized. Đây là hai hình ảnh giống nhau, chỉ khác kích cỡ. Bây giờ chúng ta sẽ thư resize ảnh Yellow lily – resized (kích cỡ 960 x 600 px) cho bằng kích cỡ với ảnh Yellow lily (kích cỡ 1440 x 900 px).

Chắc chắn rằng bạn đang chọn ảnh Yellow lily – resized, vào Image -> Image size hoặc phím tắt Alt + Ctrl + I, nhập thông số chiều dài và chiều rộng cho bằng với ảnh Yellow lily. Trong trường hợp này chiều dài là 1440 px, chiều rộng là 900 px. Nhớ là nếu bạn tick vào ô Constrain Proportions thì khi thay đổi thông số của chiều dài/rộng thì thông số còn lại cũng sẽ tự động thay đổi tương ứng để giữ nguyên tỉ lệ. Ấn OK.

Bạn đã resize ảnh Yellow lily – resized cho bằng kích cỡ với Yellow lily. Giờ chúng ta hãy so sánh hai ảnh.

Để nhìn rõ hơn hãy click vào hình ảnh để ra ảnh lớn. Cùng một mức độ zoom là 100%, các bạn có thể thấy ảnh Yellow lily ở phía bên phải nét hơn rất nhiều. Đây là một điểm cần lưu ý: đừng bao giờ resize ảnh cho lớn hơn với kích cỡ vốn có của nó, vì ảnh sẽ bị mất chất lượng. Nhưng, các bạn có thể resize cho ảnh nhỏ hơn với kích cỡ vốn có đến mấy ảnh cũng không không bị mất nét.

Khi làm việc với văn bản ảnh, nếu bạn dùng ảnh tự chụp, scan ảnh hoặc lấy ảnh stock từ trên mạng, hãy cố gắng chọn ảnh với kích cỡ lớn nhất. Vì với ảnh lớn các bạn có thể thu nhỏ để dùng mà không mất nét, còn với ảnh nhỏ nếu muốn làm ảnh lớn hơn kích cỡ vốn có sẽ khiến chất lượng ảnh bị giảm đi, và đây là điều nên tuyệt đối tránh.

Lời khuyên: Phím tắt

Hầu hết các công cụ và chức năng chính trong PS đều có phím tắt. Nếu các bạn không quen sử dụng phím tắt, lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu từ bây giờ. Phím tắt sẽ giúp cho bạn làm việc nhanh hơn rất nhiều. Để giúp bạn nhớ, trong các bài học tôi sẽ nhắc đi nhắc lại các phím tắt mỗi lần sử dụng đến =).

Bài 1 của chúng ta kết thúc ở đây. Vài bài đầu tiên chỉ nhắm mục đích giới thiệu các khái niệm cơ bản và tôi biết có thể là khá nhàm chán đối với nhiều người. Các bạn có thể bỏ qua những bài đầu nếu muốn, nhưng nếu bạn là người chưa sử dụng PS bao giờ tôi khuyến khích bạn đừng bỏ qua gì cả, đây là những khái niệm quan trọng và sẽ là nền tảng cho các bài học nâng cao hơn sau này.

Advertisements

158 Responses to “Bài 1: Giới thiệu chung & giao diện”


 1. 1 Bùi Minh Dương
  Tháng Tám 12, 2008 lúc 5:25 chiều

  rất ủng hộ anh !! cố lên

 2. 2 nguyen quoc anh
  Tháng Tám 13, 2008 lúc 2:23 sáng

  hay lam ban oi! cam on ban rat nhieu ve chuong trinh hoc photoshop nay, minh thay no thay bo ich, chuc ban luon vui ve va thanh cong.

 3. 3 Tuyetthaonguyen
  Tháng Tám 17, 2008 lúc 1:12 sáng

  Hay lắm , cảm ơn rất nhiều vì bài học này.

 4. 4 Cxd
  Tháng Tám 19, 2008 lúc 10:16 chiều

  Xong bai 1! Movin’ along… !

 5. 5 Rim
  Tháng Chín 5, 2008 lúc 10:04 sáng

  bai viet hay thiet.Thanks

 6. 6 Lam_badboy
  Tháng Chín 17, 2008 lúc 2:47 chiều

  Cám ơn anh đã xây dựng trang web này, em ko phải là dân design thứ thiệt nhưng rất yêu đồ họa. Trang web thực sự rất hữu ích cho nhưng ngừoi mới làm quen như em. Mong anh đều đặn update nha!

 7. 7 Minh Tri
  Tháng Mười 4, 2008 lúc 7:55 sáng

  Tai Sao Minh Mo 1 Luc 2 Van Ban Anh? Khong Duoc Vay . Minh Da Mo 1 Luc 2 Van Ban Nhung Sao No Cu Ra 1 Van Ban .

 8. Tháng Mười 9, 2008 lúc 3:54 sáng

  bạn giữ phím Ctrl để chọn cả hai văn bản ảnh trong cửa sổ Open rồi nhấn Enter thì sẽ mở được cả hai thôi. Còn nếu vẫn không làm được thì cỏ thể mở từng văn bản một cũng không vấn đề gì, chỉ có điều mở hai văn bản một lúc tiện hơn thôi :)

  • 9 xoalah
   Tháng Mười 3, 2009 lúc 7:44 sáng

   ah, theo minh thi sau khi chon open nhu duyeeyore…ban nen kiem cai tool la “change screen mode” hay la nhan phim “F”, nhan lien tuc den khi ban thay hien 3 cua so anh(neu lcu dau ban mo 3 cua so)…

   tip cua minh la ban nen doc ki bai 1 do, co vu Workplace do..

 9. 10 SeattleBum
  Tháng Mười 9, 2008 lúc 5:31 chiều

  Tình cờ tìm được Website này, rất cảm ơn bạn “duyeeyore” đã bỏ công viết từng bài học rõ ràng và dễ hiểu. Tôi là người bắt đầu và hiện tại cũng đang dùng Photoshop CS3 nhưng sẽ chuyển sang thử CS4 vào vài ngày nữa. Mong bạn tiếp tục cống hiến những bài học mới và nâng cấp để tất cả cùng nhau trở thành Photoshop ….experts.

 10. 11 Baby's Angel
  Tháng Mười 15, 2008 lúc 5:36 chiều

  Mình đang sài cs2 , mà sao mình phóng to ảnh y chang như vậy mà sao nó lại càng to hơn ảnh không chỉnh vậy , có phải cs2 lỗi không ?

 11. 12 Baby's Angel
  Tháng Mười 15, 2008 lúc 5:38 chiều

  sao mình phóng thu nhỏ ảnh mà không được vậy , nó còn to hơn nữa với tỉ lệ đó là 1440-900
  mình đang sài cs2 có phải bị lỗi gì không ?

 12. Tháng Mười 18, 2008 lúc 3:52 sáng

  @Baby’s Angel: lạ nhỉ, bạn thử miêu tả các bước bạn làm xem

 13. 14 Cam Van
  Tháng Mười 25, 2008 lúc 7:18 sáng

  Rat la cam on anh ve nhung bai hoc ve Photoshop CS3, em cam thay day la mot trang web rat bo ich va nhung bai giang rat hay lai de hieu

 14. Tháng Mười Một 9, 2008 lúc 4:50 chiều

  Rất cám ơn bạn đã lập ra trang web này. Mình mê photoshop lắm đó. Đang theo học lớp căn bản nè. Sẽ cố gắng thu thập tư liệu thêm và mình đã gặp được trang web của bạn qua Google. Không biết nói gì hơn là cám ơn rất nhiều,,,,,….

 15. 16 THE NGOC
  Tháng Mười Một 14, 2008 lúc 8:32 sáng

  CAM ON BAN RAT NHIEU,NOI DUNG BAI RAT HAY ,THANKS

 16. 17 be tuyet
  Tháng Mười Một 16, 2008 lúc 10:50 sáng

  lam sao mo? dc giai djen cua? noa’ vay ??? hem hju gjt hjt’

 17. 18 moon
  Tháng Mười Một 19, 2008 lúc 4:36 sáng

  em k tao dc tai khoan tren adobe.com de down photoshop CS3 ve thi con cach nao khac k???

 18. Tháng Mười Hai 25, 2008 lúc 12:53 chiều

  @ Moon: theo minh ban nen mua dia CD ve cai. no co kem ca Crack nua. down o adobe ban fai tra tien ^^

 19. 20 [K]n[os]
  Tháng Một 27, 2009 lúc 12:54 sáng

  cai nay hay thiet do’ day rat ti~ mi~ minh thi luoi doc mai tinh lam doc song bai mot thi muon doc photoshop thau !!!!

 20. 21 vanbinh
  Tháng Hai 4, 2009 lúc 1:38 chiều

  thanks ban.!
  dung la han han gap con mua. minh kg co thoi gian nen tu hoc hoi . bai viet da giup ich rat nhieu . cam on ban

 21. 22 Olalla
  Tháng Hai 7, 2009 lúc 8:07 sáng

  Cam on ban rat nhieu!!!

 22. 23 Mr.Mo
  Tháng Hai 13, 2009 lúc 3:28 sáng

  Em muốn hỏi là em có 1 tấm ảnh to . Nhưng chỉ muốn cắt 1 miếng ra để làm avatar với size định sẵn thì làm thế nào ạ

 23. 24 chiemphong
  Tháng Hai 13, 2009 lúc 6:19 chiều

  @Mr. Mo: Bạn có thể dùng công cụ crop (phím tắt C) để cắt phần hình mình cần, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt + Ctrl + I để rezise lại hình. Bạn có thể tham khảo cách làm avatar đã được nói chi tiết hơn trong chuyên mục Photoshop ứng dụng của HPS.

 24. 26 thuyquai
  Tháng Hai 20, 2009 lúc 6:49 chiều

  Mình rất thích học pts nhưng mình muốn tìm hiểu hết tất cả các chức năng của toolbar vì mình chỉ mới thích thôi bạn có thể ghi rõ các chức năng của toolbar được koh?

 25. Tháng Ba 12, 2009 lúc 4:25 sáng

  :( Thầy Duy ơi ! e dùng photoshop 7.0 mà e bấm Alt + Ctrl + I thì nó lại không như anh nói ….. nó chỉ là đổi màu thôi :( 2 phiên bảng đấy khác nhau nhiều không anh … ? nếu là photoshop 7.0 thì làm như anh phải bấm vào nút j ? thank thầy lun nha :)

 26. 29 anhsao.buon
  Tháng Tư 2, 2009 lúc 5:48 sáng

  em mù tịt máy tính giờ em muốn học photoshop phải bắt đầu từ đâu.trong máy tính em làm sao mở dược photoshop .em có phải cài đặt gì thêm trong máy tính của em không.

 27. 30 pham hong chinh
  Tháng Tư 9, 2009 lúc 4:35 sáng

  cam on ban rat nhieu ..chuc ban gat hai duoc nhieu thanh cong nhe..

 28. 31 SAng Nguyen
  Tháng Tư 11, 2009 lúc 6:58 sáng

  minh moi cai chuong trinh photoshop 8.0 tu CD nhung chi su dung duoc co 30 ngay, ma no chi co chuong trinh CS thoi, chu khong co chuong trinh CS3 nhu ban noi

 29. 32 chiemphong
  Tháng Tư 11, 2009 lúc 10:09 sáng

  @anh sao buon : Muốn dùng Photoshop bạn phải mua đĩa Photoshop và cài vào máy. :)

  @Sang Nguyen : Muốn mua Photoshop CS nào thì bạn hỏi chủ tiệm đĩa để biết (hiện tại đã có CS4). Photoshop là một chương trình dùng phải trả phí, do đó bạn chỉ được dùng thử 30 ngày, muốn tiếp tục sử dụng cần phải mua để có thể có số serial nhập vào khi chương trình yêu cầu. Tuy nhiên hiện nay ở các tiệm đĩa, đĩa cài PS hầu như luôn luôn có kèm bản crack. Nếu cần bạn hỏi thêm người bán để biết rõ. HocPS không hướng dẫn chi tiết vấn đề này. :)

 30. 33 SAng Nguyen
  Tháng Tư 14, 2009 lúc 11:31 sáng

  ok minh bit roi, cam on ban, tren trang blog cua ban dang huong dan su dung CS3 fai khong??? de minh biet duong ma mua CD thoi! ban dang chi CS3 thi minh nen mua CS3 de de dang su dung hon! :D cam on ban!!!lan sau la minh co the practice duoc roi! kekek

 31. Tháng Năm 18, 2009 lúc 2:05 sáng

  Bài viết tỉ mỉ thật – cảm ơn bạn !

 32. 35 quendy
  Tháng Năm 25, 2009 lúc 4:05 sáng

  tuyệt vời rất cám ơn bạn , mặc dù còn 1 số từ nửa tôi mò chưa ra …… híc

 33. 36 ngoc tuan
  Tháng Năm 31, 2009 lúc 4:12 chiều

  toi la nguoi moi bat dau lam qen voi ps rat cam on vi nhung bai hoc bo ich nay . cam on anh rat nhieu
  hay cung chia se kien thuc voi moi nguoi nhe chuc thanh cong

 34. 37 HUONG
  Tháng Sáu 19, 2009 lúc 1:06 chiều

  hom nay vua chuan bi hoc photoshop thi gap ngay trang web nay, thanks tac gia nhieu lam

 35. 38 M2N
  Tháng Bảy 1, 2009 lúc 7:12 sáng

  cám ơn ạ
  em đang kiếm chỗ để học may mà tìm dc
  cám ơn rất nhiều ạ
  xin mọi người chỉ bảo thêm
  HAVE A GREAT SUMMER

 36. 39 cuvo
  Tháng Bảy 11, 2009 lúc 1:30 chiều

  một bài viết rất hay, mình mới bắt đầu học PS nên chưa biết nhiều, hi vọng bạn sẽ viết nhiều bài hay nữa!

 37. 40 Vẹt xink
  Tháng Bảy 15, 2009 lúc 3:45 sáng

  Cảm ơn A nhiều. bài này hay.

 38. 41 chuong
  Tháng Bảy 17, 2009 lúc 4:12 sáng

  cho em hoi? lam sao de? download chuong trinh hoc ve may

 39. 42 HAO NGUYEN
  Tháng Bảy 17, 2009 lúc 2:20 chiều

  ANH OI EM MUON SUA 1 BUC ẢNH MÀ BỊ LÀM HỎNG LEM NHEM THI LAM THE NAO HA ANH

 40. 43 phan thanh vu
  Tháng Tám 4, 2009 lúc 10:20 sáng

  them cho em nhieu bai nua di , em cam on nhieu !!!!

 41. 44 Hoang Long
  Tháng Tám 10, 2009 lúc 12:21 chiều

  rat thank anh vi bai hoc bo ich du khong phai dan do hoa nhung hoc them dc nhieu thu that su thu vi

 42. Tháng Tám 20, 2009 lúc 1:58 sáng

  Cảm ơn rất nhiều. Bài viết rất hay.

 43. 46 hoangquocpham
  Tháng Tám 26, 2009 lúc 7:03 sáng

  hay lam anh ,chuc anh vuivui^^

 44. 47 hoangquocpham
  Tháng Tám 27, 2009 lúc 12:01 sáng

  anh oi,sao em shere cua ban phan mem ps3 roi em setup ma k mo dc vay anh,anh chi em be crack dum nha^^,em cam on anh nhieu nhieu^^

 45. 48 maily
  Tháng Chín 6, 2009 lúc 11:41 sáng

  thank anh nhiu nhiu lam ah!!!!

 46. 49 Nguyen Tai Dai
  Tháng Chín 24, 2009 lúc 5:28 chiều

  mình đọc bài nay thấy củng hiểu nhiều.Cảm ơn bạn nhiều lắm.Mình thực sự không hiểu gì về PS nhưng mà nhờ bạn nên củng hiểu kha khá rồi.Mong bạn chỉ giáo thêm.Một lần nửa Cảm ơn bạn

 47. Tháng Mười 17, 2009 lúc 4:57 sáng

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Trang web rất bổ ích. Luôn ủng hộ bạn.

 48. Tháng Mười 25, 2009 lúc 3:17 chiều

  Em Rất Cảm Ơn Anh ! Những Bài Của Anh Thật Tuyệt Vời

 49. 52 Mộc Thử
  Tháng Mười Một 16, 2009 lúc 7:16 sáng

  Cám ơn bài viết của bạn.

 50. 53 kelly
  Tháng Mười Hai 14, 2009 lúc 12:30 chiều

  cho em hỏi cái ạ em mở ảnh của minh ra nhưg nó chỷ hiện lên 1 bảng màu trắg chứ không có ảnh kủa e thỳ làm sao ạ

 51. 54 ManSama
  Tháng Mười Hai 24, 2009 lúc 2:36 sáng

  Hay lắm!
  Mình đang muốn làm 1 cuốn lịch cho gia đình, nên muốn tìm hiểu PS.
  Bài viết rất dễ hiểu.

 52. 55 Zun
  Tháng Mười Hai 25, 2009 lúc 8:57 sáng

  Anh có thể cho em cái link down photoshop cs3 k ? em đang cần.. ;;)

 53. Tháng Một 7, 2010 lúc 3:07 chiều

  Thanks anh nhiều, em muốn học để có thêm kiến thức. Anh viết rất chi tiết !

 54. 57 nhung.adachia
  Tháng Một 16, 2010 lúc 10:38 sáng

  Thật sự rất vui vì đã tìm ra trang web này ^^
  Các bài viết của các bạn đều rất hay và dễ hiểu
  Ko biết nói j hơn ngoài 2 từ “cảm ơn”
  Chúc trang web sẽ ngày càng phát triển :x

 55. Tháng Một 20, 2010 lúc 7:12 chiều

  Bài viết rất dễ hiểu sinh động, không khô khan. Cảm ơn bạn và chúc bạn sẽ có nhiều bài viết hay !
  Thanks for sharing.Keep your writting up ! ^^

 56. 59 bui van khanh 007
  Tháng Một 26, 2010 lúc 9:25 sáng

  Cam on su nhiet tinh cua tac gia

 57. 60 Nguyễn Hoàng Thông
  Tháng Một 30, 2010 lúc 1:14 sáng

  trl + 0 sẽ zoom văn bản ảnh cho vừa với màn hình.

  Alt + Ctrl + 0 sẽ cho hiện ra kích cỡ thật văn bản (mức zoom 100%)
  Mình làm cái này ko dc. Ấn Ctr + o nó hiện ra bảng Open chọn hình ảnh mà. Còn Cái Ctr+Alt+O nó ra cái bảng chọn ảnh luôn.
  Bài viết rất dễ hiểu, hay.Cám ơn vì bài viết!Mong bạn luôn nhiệt tình để tiếp tục chia sẻ.

 58. Tháng Ba 14, 2010 lúc 10:41 sáng

  Em làm mất kái bảng chức năng fải nhấn thế nào để nó hiện lại hả anh :((

 59. 64 huy
  Tháng Ba 18, 2010 lúc 4:13 chiều

  cảm ơn anh rất nhiều, bài tut rất dễ hiểu và trực quan

 60. 65 lov3lybaby
  Tháng Ba 20, 2010 lúc 4:03 sáng

  khi e chọn vùng rồi cắt bỏ cái phần chọn đi, thì đáng lẽ cái chỗ trống bị cắt rồi phải ra ô vuông trắng xám (trong suốt) chứ, mà sao giờ nó ko đc trở thành trong suốt nữa.. vậy phải làm sao đây a :(

 61. 66 mr_apolo
  Tháng Tư 13, 2010 lúc 5:25 sáng

  Cam on anh rat nhieu a. Bai viet cua anh that thu vi day a.

 62. 67 mr_apolo
  Tháng Tư 13, 2010 lúc 6:00 sáng

  hay qua anh oi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 63. 68 Tuananh|_tlu
  Tháng Tư 13, 2010 lúc 3:09 chiều

  ban viet hay thiet do”’. minh se co gang hoc..chuc ban nhung dieu tot nhat

 64. 69 Minh Minh
  Tháng Tư 28, 2010 lúc 2:59 sáng

  Cảm ơn bạn rất nhiều vì những bài viết thú vị và bổ ích. Mình là dân ngoại đạo thôi…Nhưng cũng chính vì những bài viết tỉ mỉ của bạn mà mình thấy việc tự học photoshop không phải là không khả thi. Chúc một ngày làm việc vui vẻ.

 65. Tháng Sáu 4, 2010 lúc 6:20 chiều

  cho mình hỏi 1 câu: làm sao để lưu kết quả dưới dạng ảnh ; ;

 66. 72 NguyenDuy
  Tháng Sáu 23, 2010 lúc 3:55 chiều

  cam on bac rat nhieu naz.hay qua

 67. Tháng Bảy 16, 2010 lúc 8:25 sáng

  em dnag lam logo va banner cho trung tam ai bit chi dum may buoc nhe

 68. 76 Qnly Q
  Tháng Tám 24, 2010 lúc 12:11 chiều

  mình đang tự tìm hiểu về PS này, kiếm lớp học mà ko có, tài liệu cũng ko, vô tình biết trang này, cám ơn bạn nhiều.

 69. 77 mymykasy
  Tháng Chín 18, 2010 lúc 8:01 chiều

  hay lam ban oi!cam on ban rat nhieu

 70. 78 anhPham
  Tháng Mười 12, 2010 lúc 8:11 sáng

  thanks bạn duyeeyore rất nhiều, lâu nay mình cứ mày mò lung tung, đọc qua bài này mình hiểu ra rất nhiều, rất căn bản để tiêp cận pts. Sẽ học hét các bài của bác, mong bạn sẽ có thật nhiều bài viết nữa để mình mở mang thêm kiến thức pts! thanks bạn rất nhiều

 71. 79 sen ngọc
  Tháng Mười Một 18, 2010 lúc 11:52 chiều

  anh ui, em xài pts cs5 thi giao diện nó khác cái nì nhiều lém fai hok? giờ fai lam sao hả anh???

 72. 80 cong
  Tháng Mười Hai 2, 2010 lúc 11:20 sáng

  hy vong a co gang post that nhieu bai nua nhe.hap dan do.e ko co du dieu kien va time nen nhung bai nay rat co ich cho e nhieu lam.cam on a nhieu

 73. 81 Trieu Bao
  Tháng Mười Hai 28, 2010 lúc 1:50 chiều

  Cám ơn tác giả, mình bắt đầu thích photoshop gần đây, may quá gặp được bài của tác giả, mình đang mò mẫm theo hướng dẫn.

 74. Tháng Một 17, 2011 lúc 4:09 chiều

  Em mới làm quen với photoshop, bài học of anh hưỡng dẫn rất chi tiết và dễ hiểu. Cám ơn anh nhiều ^^

 75. 84 thao
  Tháng Hai 25, 2011 lúc 9:37 sáng

  ban cho toi hoi muon down phan mem ps CS3 phai lam nhu the nao.vi toi chua co phien ban nay

 76. 86 Ngọc Anh
  Tháng Sáu 18, 2011 lúc 7:53 sáng

  Thanks u very much

 77. 87 Phạm Tuấn Vũ
  Tháng Sáu 26, 2011 lúc 3:58 chiều

  hay lắm , mình rất hứng thú , vì nghe nói nhìu òi lần đầu mới đụng vào nó nghịch tí ^.^ thank bài viết rất bổ ích . định đăng ký thành viên nhưng thấy ko có chổ đăng ký :D . giao diện website này nên sắp xếp lại tí đi anh ơi cho dễ tìm kiếm tư liệu và gọn chút !

 78. Tháng Bảy 9, 2011 lúc 11:21 chiều

  Cảm ơn bạn rấtt nhiều

  Bài viết sơ đẳng giới thiệu rất hữu ích !

 79. 90 huong
  Tháng Bảy 13, 2011 lúc 9:38 chiều

  Cam on ban nhieu lam, nho hocps ma minh hieu photoshop hon, ( sorry may o quan lom khong co unikey)

 80. 91 gothic
  Tháng Bảy 17, 2011 lúc 2:52 chiều

  E vừa mua đĩa PTS 7.O và cài đặt
  nó có giống phiên bản a dùng để minh hoạ trên này ko a?

 81. 92 trần dũng
  Tháng Bảy 26, 2011 lúc 7:53 sáng

  hay lắm ,chúc anh nhiều bài viết hay và hấp dẫn .

 82. Tháng Tám 5, 2011 lúc 3:26 chiều

  anh ơi sao anh ko để link tải luôn ak, em lên mạng search thử thì thấy toàn phải cài cái này cái kia mà em mù tin nên chẳng biết làm :((, anh có thể up link tải lên đây luôn ko àk? thanks anh trước

  • 94 Chiễm Phong
   Tháng Tám 5, 2011 lúc 5:37 chiều

   Để link gốc là để tôn trọng tác quyền triệt để bạn ạ. Tất cả các yếu tố hình ảnh gốc, font, texture, v.v…. dùng trong các bài học của Học PS đều là hình được phép sử dụng và chỉnh sửa. :D

   Dương,

 83. 95 công
  Tháng Tám 18, 2011 lúc 5:55 chiều

  anh ơi link em không down được photoshop về máy pgair vào đâu để down bây giờ anh chỉ dùng em.

 84. 97 đỗ thị thuỳ dương
  Tháng Chín 19, 2011 lúc 9:59 sáng

  cám ơn rất nhiều!

 85. 98 bjn
  Tháng Chín 26, 2011 lúc 9:11 chiều

  Mấy anh chị ơi! tình hình là em phải viết bài thảo luận “Giới thiệu giao diện phần mềm photoshop”, Em đã đọc bài viết ở trang này thấy rất hay nhưng chủ yếu là hướng dẫn về sử dụng phần mềm và chỉ giới thiệu qua 1 chút về giao diện, Anh chị nào giúp em trình bày đầy đủ về giao diện của phần mềm này với! anh chị nào trình bày được thì gửi vào mail (chai.k7b@gmail.com) cho em với nhé! thanks anh chị!

 86. 101 thatpro
  Tháng Mười 28, 2011 lúc 10:36 sáng

  cam on nhieu,rat co y nghia

 87. 103 tannt_516
  Tháng Mười Hai 28, 2011 lúc 2:30 chiều

  mình chỉ nge nói tới pts thôi nhưng rất muốn học vậy mua sách hướng dẫn pts8.0 giong6` như pts cs 3 ko anh

 88. Tháng Một 3, 2012 lúc 11:42 sáng

  Xin cảm ơn rất nhiều vì thời gian và chia sẻ kiến thức của Admin, chúc bạn luôn học tốt và thành công!

 89. 106 Vĩ Quốc Hùng
  Tháng Hai 1, 2012 lúc 3:07 chiều

  Bài hay lắm ^^! Cám ơn rất nhiều ^^!

 90. 107 quyet
  Tháng Hai 12, 2012 lúc 7:54 chiều

  sau mỗi bài không có bài tập hả bạn

  cám ơn nhé

 91. 110 9319558
  Tháng Ba 9, 2012 lúc 9:30 sáng

  cam on ban ! goi loi chuc suc khoe den ban . va moi nguoi .

 92. 111 vyhue2000
  Tháng Ba 19, 2012 lúc 10:03 sáng

  cảm ơn anh.rất chi tiết anh ạ.hihi

 93. 112 Nguyen thu trang
  Tháng Ba 28, 2012 lúc 10:34 sáng

  anh oi chi cho em lam the nao de de dowload hinh anh bai hoc nay mo trong ps,

 94. 113 Minh Nghi
  Tháng Tư 6, 2012 lúc 3:07 chiều

  cảm ơn tác giả rất nhiều!

 95. 114 thuy duong
  Tháng Năm 5, 2012 lúc 12:18 sáng

  Thank you very much ^^

 96. 115 comay
  Tháng Năm 5, 2012 lúc 10:14 chiều

  thanks anh nha. that su rat bo ich doi voi em !!!!!!!

 97. 116 nguyen van duyet
  Tháng Năm 10, 2012 lúc 5:23 chiều

  chào mọi người. hiện mình đang ở nước ngoài. nhưng sao minh tai cs3 về máy không được, có ai biết có thể bày cho một số chiêu được không? xin chân thàn cảm ơn.

 98. Tháng Năm 20, 2012 lúc 9:28 chiều

  anh ơi em mới cài đặt phần mềm cs3 nhưng sao cái giao diện kì quá àh.không giống của anh.nó có mấy cái hình điện thoại di động không à.bên trái màn hình thì có tên của những hãng dtdd.còn khi vào file chon hình thì hình lại nằm gọn trong man hình di dộng đó.mà ở trên menu thì chi co các lệnh như là file,edid,device,view,help thôi à.chứ không đầy đủ như của a.mà thanh công cụ cũng không có luon.a chỉ em với,vì em mới tập làm thôi nên cũng không biết sao nữa.thank a nhiều nha!

 99. Tháng Năm 25, 2012 lúc 11:41 chiều

  giờ mk mới bắt đầu từ con số 0,rất mong bạn có thể viết dễ hiểu nhất có thể nhé.thank’s

 100. 119 Tử Sa
  Tháng Sáu 4, 2012 lúc 9:29 chiều

  Đây là bài viết dành cho PS Cs3, em xin phép được tham khảo để viết lại 1 bài tut khác. Dĩ nhiên là chỉ tham khảo về phần kiến thức thôi ạ. Chân thành cảm ơn anh.

 101. 120 thanh
  Tháng Sáu 5, 2012 lúc 2:25 chiều

  rất cảm ơn bạn đã dày công soạn thảo những bài học này , chúng rất hay và dễ học .rất mong bạn có thể viết thêm nhiều bài nữa ^^ tks

 102. 122 Yuki
  Tháng Sáu 14, 2012 lúc 11:51 chiều

  Cảm ơn các bạn nhiều. ♥

 103. Tháng Sáu 22, 2012 lúc 10:39 chiều

  chào bạn.Bài viết hay và chi tiết đấy. Tớ cám ơn nhé

 104. 124 hieu
  Tháng Sáu 26, 2012 lúc 8:47 chiều

  minh ko tai dk phan mem ban oi gjup minh kaj

 105. 125 nguyễn tuấn anh
  Tháng Sáu 26, 2012 lúc 11:26 chiều

  cảm ơn bạn rất nhiều. bạn viết rất hay!!!

 106. 126 Bich Hà
  Tháng Bảy 5, 2012 lúc 8:36 sáng

  cám ơn anh rất nhiều

 107. Tháng Bảy 14, 2012 lúc 8:55 sáng

  anh ơi, cho hỏi chút là, dow đi dow lại phiên bản photoshop rồi mà k có được. Có thể chỉ e cách dow k ạ :((

 108. 131 Annie
  Tháng Tám 3, 2012 lúc 9:50 chiều

  hay wa a uj. a co mail ko , co j e ko bjt e se mail hoj a dc ko ^^

 109. 133 lamkyky
  Tháng Một 22, 2013 lúc 7:53 sáng

  may a chi oi e moi hox lop8 nhg e rat hung thu vs phan mem nay nhg ko pk hx lam s help e vs

 110. 134 truc
  Tháng Tư 17, 2013 lúc 8:52 sáng

  bài học của bạn rất hay, cảm ơn bạn nhiều

 111. Tháng Tư 20, 2013 lúc 9:03 chiều

  Baì giảng của anh hay lắm, nhất là đối với người mới lần đầu tiếp xúc với đồ hoạn như tôi. Anh giảng ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu

 112. 139 Hương Lan
  Tháng Mười Một 26, 2013 lúc 3:24 chiều

  hay lắm, cảm ơn anh nhiều. làm sao để theo dõi & học tiếp những bài sau.

 113. Tháng Hai 24, 2014 lúc 11:47 sáng

  xin cảm ơn rất nhìu , lần đầu tiên mình học photoshop

  MonAmie.vn

 114. 141 quyet
  Tháng Ba 26, 2014 lúc 2:05 chiều

  thank ban nhieu.rat bo ich

 115. Tháng Tư 16, 2014 lúc 12:02 sáng

  I want to to thank you for this great read!! I certainly loved every
  bit of it. I have got you bookmarked to look at new stuff you post…

 116. 143 johnviet
  Tháng Mười Một 21, 2014 lúc 8:02 chiều

  cảm ơn bạn rất nhiều, dù mình chưa học được gì nhiều, nhưng mình thấy nó dễ hiểu, mình tin là mình sẽ tự học được, đây là ước mơ từ lâu mà, he he, chúc bạn có nhiều thành công và hạnh phúc trong cuộc sống

 117. Tháng Mười Hai 30, 2014 lúc 7:06 chiều

  chưa gặp bài nào kỹ như thế này

 118. 145 Nhiếp Phong
  Tháng Một 7, 2015 lúc 4:44 chiều

  Hay lắm, mong sẽ học hỏi được nhiều từ bạn deeyore!

 119. 146 Mit Dac!
  Tháng Một 14, 2015 lúc 6:15 sáng

  Thankyou tác giả và các cộng sự trang học Ps thực hành ! Tôi là người phải nói là dạng “mù vi tính”, hay một lớp người “démodé thời cuộc số”. Khốn thay tôi lại mê chụp ảnh từ những năm 85-90 TK 20…Nay ảnh film cũng đã lỗi thời. Tôi cũng bập bẹ xử Lightroom 5, “một người anh em” với Ps cùng do Adobe viết ra và có liên quan…Nay cũng muốn thử sức với Ps và gặp đc trang này thật là quý hóa quá. Một lần nữa xin cảm ơn tác giả cùng cộng sự! Chúc quý vị luôn khỏe và thành công trong sự nghiệp, cũng như duy trì và phát triển trang mạng bền vững.

 120. 147 manhhoabinh
  Tháng Năm 14, 2015 lúc 11:39 sáng

  cho e xin link down phần mềm photoshop với ạ

 121. 148 Yu
  Tháng Sáu 23, 2015 lúc 4:24 chiều

  – Em không biết link down phần mềm photoshop, Xin a chị chỉ giùm em ạ ..!!

 122. 149 kaisoo
  Tháng Tám 2, 2015 lúc 12:50 chiều

  e tải phần mền về máy ko sử dụng đc a có thể cho e xin link đc ko ạ

 123. Tháng Chín 10, 2015 lúc 7:37 chiều

  Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ

 124. 151 Linh
  Tháng Mười 4, 2015 lúc 4:00 chiều

  cảm ơn anh nhiều lắm, em lên mạng tìm những khái niệm cơ bản như này mãi mới thấy. hi vọng a sẽ hướng dẫn nhiều hơn nữa.

 125. 152 MInh
  Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 4:09 chiều

  cảm ơn bạn nhiều lắm, hi vọng bạn tiếp tục có những bài viêt hay và bổ ích

 126. Tháng Mười Hai 19, 2015 lúc 12:20 sáng

  Anh ơi anh có thể đưa cho em 1 link download phần mềm Adobe Photoshop CS3 này free đc ko ạ? Em vừa mới quyết định học design mà ko biết gì cả ạ nhưng em thấy bài giảng của anh rất hay và dễ hiểu. Giúp em với ạ cảm ơn anh nhiều…

 127. Tháng Hai 18, 2016 lúc 4:15 chiều

  e k biết dùng layer trong PTS cs3 ad ơi :((( e muốn ghép ảnh nhưng k hiện ra 2 tab :((

 128. 156 Phan Xuân Thanh
  Tháng Năm 3, 2016 lúc 7:31 sáng

  Bài giảng hay quá chứ không nhàm chán như deeyore nói đâu. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

 129. 157 No Name
  Tháng Bảy 14, 2016 lúc 9:35 chiều

  em hỏi câu này hơi ngu ạ,làm thế nào để làm online adobe photoshop cs3 hay phải dowload ạ

 130. 158 Trần Ngọc Tri
  Tháng Mười Hai 11, 2016 lúc 11:13 sáng

  Mạng hình của mình bi mat phan chính mau ben họng và chỉnh chong anh len so sánh minh k biet mo lai cho nao ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Blog Stats

 • 2,646,234 hits
Advertisements

%d bloggers like this: