29
Th7
08

Bài 3: Cơ bản về layer

Vào tháng 9 năm 1994, Photoshop 3 ra đời lần đầu tiên giới thiệu khái niệm layer, đây là một bước đột phá, có thể nói khái niệm này đã cách mạng hóa ngành công nghiệp đồ họa số.

Đây là 3 hình ảnh dùng cho bài học này, tất cả đều lấy trên Flickr

Hình 1, Hình 2, Hình 3

Destructive & Non-Destructive

Trước khi giải thích layer là gì , tôi sẽ nói vì sao cần phải có layer?

Lấy hình ảnh của một em bé đang ngủ này:

Giả sử tôi muốn chỉnh sửa hình ảnh này, để cho đơn giản xin lấy ví dụ là dùng công cụ brush vẽ lên ảnh:

Bây giờ nếu như tôi save văn bản ảnh này lại, lần sau mở ra tôi sẽ có một vết mực đen to tướng ngang qua mặt em bé, và không có cách nào để gỡ bỏ nó đi cả. Coi như tôi đã làm hỏng ảnh gốc của mình.

Những hành động ảnh hướng đến ảnh gốc mà không thể sửa chữa (chẳng hạn như dùng brush bôi màu đen rồi save lại như trên) được gọi destructive – tức là hành động phá hủy. Bạn không muốn điều này xảy ra, hãy xử lí ảnh một cách non-destructive.

Sử dụng layer là một trong những cách làm việc non-destructive hiệu quả nhất

Giờ hãy ấn Alt + Ctrl + Z để quay trở lại trước khi chúng ta bôi màu lên ảnh.

Để tạo một layer mới, ấn vào Icon ở phía dưới cùng của bảng layer, hoặc dùng phím tắt Ctrl + Shift + N. Nếu bạn dùng phím tắt, sẽ hiện ra bảng đặt tên như ở dưới, tạm gọi layer này là “thử nghiệm”

Lúc này, trong bảng layer sẽ hiện ra layer chúng ta vừa tạo:

Bây giờ làm như lúc trước, đó là lấy một brush bôi màu lên văn bản ảnh, nhớ chọn vào layer “thử nghiệm” trong bảng layer. Bạn vẫn sẽ thấy hình ảnh em bé bị bôi mực lên, nhưng có gì khác trước?

Giới thiệu: Move tool

Giờ hãy vào move tool hoặc phím tắt V, nhấm chuột vào văn bản ảnh và kéo đi bất cứ hướng nào, bạn sẽ thấy vết mực di chuyển theo mà không hề ảnh hưởng gì đến em bé. Bạn cũng có thể dùng các phím mũi tên trên bàn phím để di chuyển

Hình ảnh trên là trước và sau khi tôi dùng move tool thay đổi vị trí của vết mực. Sở dĩ bạn có thể làm điều này đó là do bạn đã dùng brush tô mực lên một layer mới chứ không phải lên ảnh gốc.

Khái niệm: layer

Một layer có thể gọi nôm na là một “lớp”. Giờ hãy nhìn vào bảng layer: bạn sẽ thấy vị của vết mực trong hình thumbnail cũng đã thay đổi theo. Nếu để ý bạn sẽ thấy cạnh hình nền và layer thử nghiệm có một icon hình con mắt click vào icon này sẽ tạm thời giấu layer tương ứng đi. Giờ hãy chọn giấu layer “thử nghiệm” bằng các click vào icon hình con mắt, bạn sẽ thấy vết mực biến mất, chỉ còn lại hình em bé. Click lại vào con mắt sẽ hiện layer trờ lại.

Bây giờ, click vào hình con mắt của hình Background trong bảng layer, bạn sẽ thấy văn bản ảnh của mình hiện ra như sau:

Khi tạm thời giấu hình nền đi, ở đây bạn chỉ nhìn thấy layer “thử nghiệm”. Có thể bạn sẽ tự hỏi những ô vuông bàn cờ màu trắng và xám đó nghĩa là gì. Trong PS, những ô vuông bàn cờ này biểu hiện sự trong suốt.

Tưởng tượng mỗi layer là một lớp nhựa plastic mỏng dính, trong suốt được đặt chồng lên hình nền. Trong trường hợp này bạn đã vẽ một đường màu đen lên lớp nhựa plastic đó, nhưng tất cả những phần còn lại vẫn là trong suốt, và vì thế bạn vẫn có thể nhìn thấy hình nền ở bên dưới. Và bạn cũng có thể tự do dịch chuyển lớp nhựa plastic này phía trên hình nền, điều đó giải thích vì sao chúng ta có thể dùng move tool để di chuyển vị trí của vết vực. Dĩ nhiên, nếu không thích chúng ta có thể gỡ miếng plastic đó ra, vứt nó đi. Và bạn có khả năng đắp lên trên hình nên bao nhiêu layer cũng được. Nếu như tôi dùng brush vẽ trực tiếp lên hình nền thì không thể làm tất cả những điều đó được.

Trong quá trình làm việc với văn bản ảnh nên tránh trực tiếp thay đổi ảnh gốc. Tốt nhất là mỗi một thay đổi hãy thực hiện trên một layer mới.

Thứ tự layer

Bây giờ ấn vào icon hình con mắt để hiện ảnh nền trở lại, xóa layer “thử nghiệm” đi bằng cách ấn chuột phải vào layer này trong bảng layer và chọn Delete Layer. Hoặc bạn có thể dùng chuột kéo layer đó vào icon hình thùng rác ở góc dưới cùng của bảng layer.

Mở cả 3 hình ảnh của bài ra. Bây giờ, bạn có thể dùng Move tool để kéo hình ảnh từ văn bản này sang văn bản kia, hình ảnh sẽ tự động xuất hiện như một layer. Hãy dùng Move tool kéo hình ảnh em bé và cô gái lên hình ảnh bia mộ:

Lúc này, trong bảng layer bạn sẽ thấy có 2 layer mới xuất hiện, đó là do bạn vừa dùng move tool copy hình ảnh của em bé và cô gái sang. Double click vào dòng “Layer 1” và “Layer 2” để đổi tên layer. Cho tiện theo dõi, chúng ta sẽ gọi tên 2 layer này là “Cô gái” và “Baby”.

Để ý trong bảng layer, “cô gái” đang ở phía trên “Baby”. Bây giờ hãy dùng con chuột kéo “cô gái” xuống dưới “Baby” trong bảng layer, hãy để ý điều gì xảy ra trong văn bản ảnh:

Trước khi thay đổi vị trị của “Cô gái” và “Baby”, hình ảnh cô gái đè lên, che mất một phần hình ảnh em bé. Khi ta đổi chỗ hai layer trong bảng layer, điều ngược lại xảy ra: HÌnh ảnh em bé che mất một phần hình ảnh cô gái.

Cũng giống khi ta chồng nhiều mảnh nhựa plastic lên trên nhau, layer ở trên sẽ che khuất layer ở dưới (trừ những phần trong suốt)

Giờ dùng move tool, kéo hình ảnh cô gái và em bé như hình dưới. Nhớ là để có thể làm bất cứ điều gì với một layer, bạn phải đang chọn layer đó trong bảng layer.

Giới thiệu: Eraser tool

Click vào icon hoặc phím tắt E để chọn Eraser tool. Công cụ này khá dễ hiếu, nó chính là cái tẩy. Tác dụng của nó là xóa bớt đi các pixel không mong muốn.

Mặc đính của Eraser là hard brush, nhưng cho bài tập này chúng ta cần phải chuyển sang soft bush, vì thế vào thanh tùy chọn của Eraser và chọn một soft round brush:

Tăng size của tẩy lên cỡ 300 px. Phím tắt để tăng giảm size brush luôn là “[” hoặc “]“.

Giờ hãy, bắt đầu xóa mép của layer “baby” và “cô gái” sao cho hòa lẫn thật mượt với tranh nền. Một lần nữa, để có thể làm bất cứ gì với một layer, hãy chắc chắn là bạn đang chọn layer đỏ trong bảng layer đã.

Transform

Bây giờ, hãy chọn layer “cô gái”, vào Edit -> Transform -> Flip Horizontal để đảo ngược hình theo chiều ngang. Làm như thế sẽ khiến cho “cô gái” lọt vừa vào góc dưới của tranh đẹp mắt hơn.

Background

Nếu bạn để ý trong bảng layer, sẽ thấy background bao giờ cũng có icon hình ổ khóa ở bên cạnh. Dấu hiệu này có nghĩa là layer đó bị khóa, và một vài chức năng sẽ không thể sử dụng được trên layer background chẳng hạn như move tool. Đây cũng là cách PS nói với chúng ta: đừng táy máy quá nhiều với ảnh gốc.

Để có thể biến ảnh nền thành một layer bình thường, đơn giản bạn chỉ cần double click vô dòng Background, dấu hiệu khóa sẽ biến mất, lúc này một bảng đặt tên layer sẽ xuất hiện, tạm gọi layer nền này là “Mộ”.

Lúc này, bạn có thể dùng Move tool để kéo layer “Mộ” xuống dưới và trái một chút, để làm giảm bớt phần nề đất cỏ quá trống ở góc dưới của ảnh. Đồng thời kéo cô gái sang bên trái một chút. Nhưng lúc này lại có một vấn đề khác, đó là góc trên của hình ảnh trở nên trong suốt, do ta đã kéo ảnh nền xuống góc dưới nên khu vực đó không còn gì:

Giới thiệu: Crop tool

click vào icon hoặc phím tắt C Crop tool là công cụ cho phép cắt xén hình ảnh cho vừa với kích cỡ như ý muốn của người sử dụng. Với Crop tool được chọn, click chuột lên văn bản ảnh và kéo (trên layer nào không quan trọng).

Như hình trên, những phần nằm bên trong đường nét đứt là những phần được giữ lại, những pần nằm ngòai trong vùng bị tối đi sẽ bị cắt đi. Các bạn có thể dùng các điểm mốc hình vuông dọc theo đường nét đứt để chỉnh vùng lựa chọn. Lúc này trên thanh tùy chọn sẽ có biểu tượng xuất hiện, click vào hình đồng ý hoặc ấn Enter để thực hiện crop.

Kết quả như sau:

Khái niệm: Opacity

Opacity có nghĩa là độ chắn sáng. Opacity 100% tức là hòan tòan chắn sáng. Opacity 0% tức là hòan tòan trong suốt. Khi nhìn phần phía trên trong bảng layer, các bạn sẽ thấy mức Opacity mặc định của mỗi layer là 100%.

Để thay đổi mức Opacity, các bạn có thể click vào hình mũi tên bên cạnh chữ 100% và kéo thanh trượt, hoặc một cách khá tiện dụng đó là giữ con chuột vào chữ Opacity và kéo sang hai bên. Hãy thử giảm mức Opacity của layer “baby” xuống còn 70%.

Mức Opacity của một layer càng thấp thì layer đó càng trong suốt, và càng mờ, tức là chúng ta càng nhìn thấy nhiều chi tiết của layer nằm ngay phía dưới nó. Giảm Opacity xuống 0% nghĩa là layer trở nên trong suốt hòan tòan, không thể nhìn thấy gì. Hãy thử nghiệm với Opacity nếu bạn muốn.

Nhớ là mức Opacity của các layer độc lập với nhau. Bạn giảm mức opacity của “Baby” xuống 70% nhưng khi click vào layer “cô gái”, opacity của layer này vẫn là 100%.

Merge layers & Flatten Image

Merge layers tức là nhập hai hoặc nhiều hơn layer làm một. Để merge layer bạn hãy giữ Ctrl và chọn hai layer “cô gái” và “baby” trong bảng layer. Khi đã chọn cả hai layer vào icon menu của bảng layer và chọn Merge Layers hoặc dùng phím tắt Ctrl + E. Khi này, hai layer riêng biệt “cô gái” và “baby” sẽ trở thành một layer duy nhất. Nếu bạn dùng move tools để di chuyển bạn sẽ thấy hình ảnh của cả hai di chuyển trên nền văn bản ảnh. Mặc định là khi merge layers thì layer mới sẽ có tên của layer dưới cùng, nên như bạn thấy trong hình của bảng layer phía dưới, layer mới có tên là “cô gái”. Nhưng khi nhìn vào hình thumbnail bạn sẽ thấy layer này thực chất là tập hợp của cả “baby” và “cô gái”.

Một điều cần chú ý đó là, trừ phi bạn hòan tòan chắc chắn về vị trí tương đối giữa “Cô gái” và “Baby” thì thực ra, hòan tòan không nên merge layer vì điều đó làm giảm sự linh hoạt trong chỉnh sửa ảnh. Chẳng hạn nếu về sau bạn muốn kéo cho hình “baby” xuống một chút, nhưng vì đã merge layer nên cả hình “cô gái” cũng bị kéo xuống theo. Tuy nhiên, merge layer có thể làm giảm kích cỡ file của bạn đáng kể, nếu như bạn làm việc với và ba văn bản ảnh, mỗi cái có đến hàng chục layer rất có thể khiến máy tính của bạn ì ạch như con rùa bò. Lúc này merge layer có thể giúp giảm sức nặng bộ nhớ rất nhiều.

Nếu bạn có một hệ thống máy tính mạnh, tôi khuyến khích không nên merge layer.

Flatten Image có thể gọi nôm na là merge tất cả các layer. Click vào icon trong bảng layer để mở menu, chọn Flatten Image. Văn bản ảnh của bạn sẽ trở thành một hình ảnh “phẳng” hòan tòan không có layer (vì tất cả các layer đã được merge vào ảnh nền).

Chú ý: định dạng file

Khi đã hòan thành sản phẩm trong PS, bạn có thể lưu sản phẩm lại bằng cách vào File -> Save.

Mặc định khi save file trong PS là định dạng *PSD, định dạng này cho phép chứa thông tin layer trong hình ảnh. Nếu bạn save một file chẳng hạn như hình ảnh chúng ta vừa tạo ra ở trên dưới định dạng PSD, lần sau bạn mở file ảnh ra bạn có thể edit tòan bộ các layer như bình thường.

Để lưu ảnh dưới một định dạng khác ngòai PSD, vào File -> Save as, ở dưới dòng File name bạn có thể chọn một lọat các định dạng ảnh khác nhau, chẳng hạn như JPEG, PNG, TIFF, BMP…

Nếu bạn save file ảnh dưới các định dạng thông thường như JPEG, PS sẽ tự động Flatten Image, xóa hết mọi thông tin layer của bạn. Nếu bạn dùng PS mở file ảnh này về sau, bạn sẽ nhận được một hình ảnh phẳng.

Hãy cố gắng save văn bản ảnh dưới định dạng PSD mọi lúc có thể. Trừ khi sản phẩm cuối cùng đã hòan thành hãy save ảnh dưới dạng JPEG và gửi cho khách hàng hoặc upload mạng để sử dụng. Ngay cả khi đó vẫn nên giữ file PSD lại.

Các bạn có thể download file PSD sản phẩm cuối cho bài học này ở đây.

Advertisements

156 Responses to “Bài 3: Cơ bản về layer”


 1. 1 tackehoa2301
  Tháng Tám 15, 2008 lúc 2:34 sáng

  hay lam’!Tiep’ tuc di nhe’!

 2. 2 boongbro
  Tháng Tám 28, 2008 lúc 7:42 sáng

  bai viet that tuyet .. minh moi tap photo rat muon ban co nhieu bai nhu the nay!

 3. 3 lequyet
  Tháng Chín 3, 2008 lúc 6:47 sáng

  Rất cám ơn bài giảng

 4. 4 hhbgr126
  Tháng Chín 4, 2008 lúc 2:18 sáng

  Em muốn hỏi làm thế nào để xóa mép hình baby và cô gái cho hòa quyện thật mượt với nhau?

 5. Tháng Chín 4, 2008 lúc 2:35 sáng

  Để có thể làm cho hình mượt bạn phải chọn nét tẩy mềm (soft brush) chứ không phải tẩy cứng. Cách chọn nét cho tẩy cũng tương tự như chọn nét cho brush.

 6. 6 hhbgr126
  Tháng Chín 4, 2008 lúc 2:44 sáng

  Ủa mà sao em kéo opacity mà sao hình nó ko có thay đổi gì hết dzậy anh?

 7. Tháng Chín 4, 2008 lúc 3:34 sáng

  khi kém Opacity em có chọn đúng layer cần dùng không? Thử kém xuống đến 0% em sẽ thấy layer hòan tòan biến mất.

 8. 8 hhbgr126
  Tháng Chín 4, 2008 lúc 9:12 sáng

  Có ,mà em chọn 1cái layer baby kéo, dzới tắt 2 con mắt của 2 layer kia còn 1 cái baby không mà kéo nó cũng trơ dzậy thui , không có phản ứng gì lun .Máy em có PS CS3 áh , hồi bữa dùng CS 2 kéo được , sao giờ làm không được?????????

 9. Tháng Chín 5, 2008 lúc 4:53 chiều

  lạ thật, nếu có thể em thử gửi file PSD đến cho anh để anh xem vấn đề là gì.

 10. 10 hhbgr126
  Tháng Chín 6, 2008 lúc 12:46 chiều

  Dzậy giờ để em gởi , anh coi giùm em dzới .

 11. 11 hhbgr126
  Tháng Chín 7, 2008 lúc 3:11 sáng

  Mà sao khi e kéo opacity của layer baby xuống còn 70 mặc dù nó không thay đổi , nhưng khi chọn layer cogai e cũng thấy opacity cũng còn 70. Dzậy là sao anh ?

 12. Tháng Chín 7, 2008 lúc 3:32 sáng

  anh chưa gặp hiện tượng này bao giờ. Em đã gửi file PSD cho anh chưa?

 13. Tháng Chín 7, 2008 lúc 3:33 sáng

  Em thử download file PSD của bài trong link dưới đây rồi đổi Opacity xem sao
  http://www.mediafire.com/?yndgmlwdqec

 14. 14 hhbgr126
  Tháng Chín 7, 2008 lúc 5:37 sáng

  Em gởi gòi áh , anh coi giùm e dzới .

 15. 15 hhbgr126
  Tháng Chín 7, 2008 lúc 12:42 chiều

  eee…E biết vấn đề là gì rồi , xin lỗi A hen, phiền a quá , do e kéo lộn opacity của cái khác…. hic hic ,thiệt tình , “xoi lỉn, xoi lỉn”…..

 16. 17 Lam_badboy
  Tháng Chín 17, 2008 lúc 3:12 chiều

  Anh ơi theo em anh nên đóng gói mỗi bài học thành 1 file dạng text để các bạn tải về học offline, anh thấy ý kiến của em được ko?
  Bài học hay lắm, rất đầy đủ, cơ bản, dễ hiểu. Cảm ơn anh nhiều!

 17. Tháng Chín 17, 2008 lúc 4:20 chiều

  Em có thể tự save webpage để xem lại sau mà.
  Khi xem HPS bằng Internet Explorer hay Fire Fox, em có thể vào File và chọn Save As để lưu toàn bộ page mình muốn xem lại.

 18. 19 Lam_badboy
  Tháng Chín 17, 2008 lúc 5:23 chiều

  Ah em hỉu rồi cảm ơn anh nhiều nha!

 19. 20 HaiDang90
  Tháng Chín 24, 2008 lúc 5:20 chiều

  Cho em hỏi. Tại sao em tẩy hình mà tẩy được mỗi của cô gái thui. Hic. CÒn hình em bé thì chịu mãi ko được ạ

 20. 21 HaiDang90
  Tháng Chín 24, 2008 lúc 5:54 chiều

  Hì em làm được rùi. Làm từng layer. Sau mới cả 2 được

 21. 22 min
  Tháng Mười 12, 2008 lúc 2:17 chiều

  anh oi…sao cai PS CS2 of em,cai crop no’ bi sao ah’, no’k co’ hien ra 4 ca’i moi o jua,ma chi co’ 4 moi o dau thui ah`,thanh ra,crop thanh hih vuong lun anh..ki` wa’..anh jup em zoi…cam on anh nhiu

 22. Tháng Mười 18, 2008 lúc 3:54 sáng

  nếu như crop bị thành hình vuông thì có thể là do em đã đặt trước kích cỡ crop của nó, em thử xem trên thanh công cụ phần width và height có để sẵn giá trị nào không? Nếu có thì xóa giá trị đó đi

 23. Tháng Mười Một 6, 2008 lúc 3:28 chiều

  a ơi ..
  nếu như khi mình mở 1 cái layer mới , nó se là ô vuông sọc trắng xám ca rô và muốn đổ màu cho nó thỳ làm như thế nào ạh :|

 24. Tháng Mười Một 7, 2008 lúc 5:41 sáng

  @xoe: bạn có thể dùng công cụ paint bucket hay brush để tô màu layer đó đơn giản thôi mà =)

 25. 27 Chimse
  Tháng Mười Hai 15, 2008 lúc 2:18 chiều

  Anh cho em hoi tai sao khi em tao 1 layer moi như anh nói mà không thể làm bất cứ lệnh gì trên đó được( như xoá, vẽ thêm…) ? giúp em với? Thankss

 26. Tháng Mười Hai 25, 2008 lúc 3:50 chiều

  Maybe it’s just my good manners, but i think if you’re using some-one else’s photos, you should at least credit them….

  …oh no, it’s not just manners, it’s the creative license laws that require it too!

  (i.e. ask before using people’s photographs, especially when they have CC on them! – i don’t particularly like seeing my photo (graveyard ‘background’), no matter how shoddy it is, being used in such a way)

 27. Tháng Mười Hai 26, 2008 lúc 3:33 sáng

  My apologize Sam! Anytime when I see a picture with CC on them I assume I can use it as long as I credit the author of the picture. Next time I’ll ask for permission for sure!

 28. 30 Her28
  Tháng Hai 4, 2009 lúc 4:32 chiều

  Cho tôi hỏi: hãy giải thik câu nàu cho tôi[ tôi thực sự chưa hiểu rõ lắm, thanks trước]:

  Bạn down cái hình đề về, bật PTS lên, sau đó cắt ra sao cho 2 tấm hình mẫu đều nhau thành 2 layer. Sau đó, cứ tắt mở 2 layer đó, liên tục như vậy, tự động những điểm khác nhau sẽ hiện lên ngay

 29. 31 Ni
  Tháng Hai 14, 2009 lúc 10:10 sáng

  Ni vẫn ko hiểu là Layer đỏ là như thế nào ??
  Bài Ni thực hành thử thì những viền sau khi Ni dùng tẩy thì nó vẫn còn, làm sao cho nó mất lun ạ

 30. 32 duong anh
  Tháng Hai 24, 2009 lúc 7:59 sáng

  Anh cho em hỏi : ở đoạn mở cả 3 hình ra để dùng Move Tool kéo hình này sang hình kia nhưng dù em đã Ctrl rồi chọn cả 3 hình nhưng vẫn ko thể mở 3 hình cùng 1 màn hình.

 31. 33 Her28
  Tháng Ba 29, 2009 lúc 4:44 sáng

  Sao vẫn chưa ai trả lời câu hỏi của tôi vậy??

  Cho tôi hỏi: hãy giải thik câu nàu cho tôi[ tôi thực sự chưa hiểu rõ lắm, thanks trước]:

  Bạn down cái hình đề về, bật PTS lên, sau đó cắt ra sao cho 2 tấm hình mẫu đều nhau thành 2 layer. Sau đó, cứ tắt mở 2 layer đó, liên tục như vậy, tự động những điểm khác nhau sẽ hiện lên ngay

 32. 34 Her28
  Tháng Tư 1, 2009 lúc 2:14 chiều

  Admin trả lời câu hỏi giùm Her được không??
  Thực sự là đang rất cần thiết mà :(

 33. Tháng Tư 9, 2009 lúc 4:13 sáng

  Her28, bạn cứ làm theo hướng dẫn trong bài học này sẽ hiểu câu đó thôi. Mà bạn đọc câu đó ở đâu vậy.

 34. 36 Duy
  Tháng Tư 12, 2009 lúc 12:58 chiều

  Mình rất thích học PTS,nhưng chẳng biết tiếng anh, nên hình 1 và 2 dow về được còn hình 3 mình tìm mải, monh bạn chỉ giáo, cảm ơn nhiều!

 35. 37 Duy
  Tháng Tư 13, 2009 lúc 10:48 sáng

  bạn nào có hinh 3 làm ơn gửi giúp mình với: ziczac@yahoo.com

 36. 38 Ngọc Tuyết
  Tháng Tư 14, 2009 lúc 1:47 sáng

  Cho mình hỏi (soft brush) sau mình tìm hoài k thấy nó nằm ở đâu vậy? cám ơn nhiều

 37. 39 Ngọc Tuyết
  Tháng Tư 14, 2009 lúc 1:48 sáng

  Trong đây có bài tập nào chỉ cách ghép hình thành cô dâu k? mình muốn ghép hình bố mẹ, hình bình thường thành hình cưới?

 38. 40 Phuong
  Tháng Tư 19, 2009 lúc 5:09 sáng

  anh ơi làm sao có thể mở 3 hình lên cùng một lúc, em ko làm đc

 39. 41 hhoo
  Tháng Năm 16, 2009 lúc 6:17 sáng

  sao ko mở được kém thế mở 3 con mắt của nó lên là hiện ngay mà
  bài viết này có ảnh minh họa kinh quá trẻ con với phụ nữ ở nghĩa địa
  ghê

 40. Tháng Năm 18, 2009 lúc 4:11 sáng

  Cảm ơn bạn rất nhiều .. bài giáo trình của bạn thật tỉ mỉ rỏ ràng .. học sẽ dễ hiểu và tiếp thu nhanh , tốt .. hihi !

 41. 43 Honda Repsol
  Tháng Năm 20, 2009 lúc 2:57 chiều

  Thanks very much …

 42. 44 Quach Thanh Tung
  Tháng Năm 22, 2009 lúc 2:22 sáng

  Bạn có thể upload hình ví dụ lên 1 trang khác được không.Nhìu khi mình ko download được vì Private pape

 43. 45 phung huong
  Tháng Sáu 12, 2009 lúc 11:44 chiều

  ban oi minh thay ban rat gioi photoshop minh dam me nhung hoc tren nay minh thay ko hieu lam ban co the den nha minh day kem minh duoc khong

 44. Tháng Sáu 13, 2009 lúc 4:33 chiều

  Minh dang tu hoc PS. Rat cam on vi web cua cac ban rat hay. Huong dan gian di, trong sang, de hieu. Minh co mot cau hoi nho, mong ban hoi am nhe: Su dung mot layer copy va mot layer moi nhu the nao cho linh hoat? Khi nao thi copy layer (Ctrl + J)? khi nao thi tao layer moi(Ctrl + Shift + N)?
  Tks & Rgds

 45. Tháng Sáu 13, 2009 lúc 4:44 chiều

  Mot thec mec nho nua: minh chua bit cach tao mot van ban moi theo dien tich (vi du: 800×600)? Khi nhan Ctrl + N, thong so nay the hien o cho nao vay?

 46. 48 hp1511
  Tháng Bảy 8, 2009 lúc 6:28 chiều

  sao em ko thể vào chọn cái loại tẩy mà anh hướng dẫn, em dùng PTS CS4

 47. 49 cuvo
  Tháng Bảy 11, 2009 lúc 5:15 chiều

  mình ko thể tải dc cái hình thứ 3, bạn có thể gửi link khác lên ko!

 48. 50 cafe
  Tháng Bảy 13, 2009 lúc 2:43 sáng

  anh oi cho em hoi? . Sao trong o^ Brush cua? em ko co’ Soft brush ma` chi? co’ nhung cha^m’ den tron` ? cach sua lai sao vay a?

 49. 51 freeway
  Tháng Bảy 15, 2009 lúc 9:27 sáng

  Tai sao toi an Alt+Ctrl+Z lai ko the xoa duoc vet muc va ko the tao ra duoc layer thu nghiem

 50. 52 nhockem
  Tháng Bảy 21, 2009 lúc 9:16 sáng

  cho mình hỏi là sao khi mình mở típ 3 hình thì ko thể keo hình nao lên hình nao dược , nó chỉ hiện có 1 hình ah

 51. 53 kong
  Tháng Bảy 26, 2009 lúc 10:54 sáng

  hay quá nhỉ? to rat thk

 52. 55 cobala114
  Tháng Chín 6, 2009 lúc 4:46 sáng

  Cám ơn bạn nhiều lắm! Mình mới học mà gặp trang của bạn hay thật!

  Nice day!

 53. 56 Cuong
  Tháng Mười 19, 2009 lúc 7:55 sáng

  Anh oi cho em hoi: “Mặc đính của Eraser là hard brush, nhưng cho bài tập này chúng ta cần phải chuyển sang soft bush, vì thế vào thanh tùy chọn của Eraser và chọn một soft round brush” la phai chon cho nao.sao m tim mai ma khong thay

 54. Tháng Mười Một 10, 2009 lúc 2:31 chiều

  Chân thành cảm ơn!
  Những người tự mày mò học chắc chắn sẽ phải ghé qua đây
  Mình sẽ giới thiệu cho mọi người – chúc bạn thành công!!!

 55. 58 Thùy Linh
  Tháng Mười Một 14, 2009 lúc 9:21 sáng

  Thanhks anh nhiu lắm. Em rất muốn học PS nhưng giờ mới tìm thấy trang Web học hay đến như vậy. Em hy vọng rằng anh có nhiều chương trình học hay hơn nữa

 56. 59 HAU
  Tháng Mười Một 22, 2009 lúc 4:23 sáng

  anh ơi, em mới down PTS về máy nên còn thiếu 1 số brush, em đã lên mạng tìm 1 số brush khác, nhưng thật sự ko biết sử dụng nó thế nào, cần anh hướng dẫn thêm.
  Cảm ơn anh.

 57. Tháng Mười Một 25, 2009 lúc 1:40 chiều

  to Hau :Mình cũng mới bắt đầu tìm hiểu PTS mình nghĩ ra hàng mua 1 cái về PTS3 về xài để có bản hoàn chỉnh ko đắt lắm đâu.Còn về brush mình thấy PTS đa phần để chỉnh sửa và ghép ảnh thôi.Đối với những bài 1 2 ở đây mình tạo nó thành 1 kiêu bài tập :vẽ bằng vùng chọn sau đó xài các brush để tô màu..Không hiểu bạn muốn xài brush để làm gì? tô hay vẽ?

 58. Tháng Mười Một 29, 2009 lúc 2:34 sáng

  to nhoc kem, Phuong :
  Cách để mở 3 file ảnh hiện cùng một màn hình đã hướng dẫn ở bài 1 bạn nên xem kĩ từ đầu .Cụ thể là :ctrl + 0 : giữ ctrl rồi chọn bằng chuột trái mở 3 file ảnh 1 2 3 lên.Sau đó bạn vào :window -arrange -tile hozirontally thi3 file ảnh sẽ cungf hiện ở 1 màn hình.
  to Cuong :Mình cũng xài cs 3 nhưng k thấy cái tẩy đó nên mình xài cái magic eraser tool thấy dc.

 59. 62 ken
  Tháng Mười Hai 16, 2009 lúc 5:05 chiều

  qua hay! de hieu lam ban a. cam on rat nhieu

 60. 63 haquangtran
  Tháng Một 13, 2010 lúc 1:28 chiều

  Mình có hai hình nền 1,2 ,khi cắt hình em bé ra ghép vào hình nền 1 có thể đổi chỗ trên dưới layer,còn hình nền 2 thì không đổi vị trí trên dưới được .
  Các bạn có thể chỉ dùm làm như thế nao để xắp xếp layer theo ý muốn?
  Cám ơn nhiều!

 61. 64 nhung.adachia
  Tháng Một 16, 2010 lúc 12:42 chiều

  thank very much! Bài viết rất rõ ràng, dễ hiểu ^^

 62. 65 tiep
  Tháng Một 20, 2010 lúc 1:06 sáng

  khi lay hinh no thong bao vay la sao may ban giup minh voi “You don’t have permission to view this page” chi minh cach dang ki trang nay voi thank nhieu

 63. 66 ga con
  Tháng Một 25, 2010 lúc 2:30 chiều

  Anh ơi ! sau khi em thấy ưng ý rồi và save file dưới dạng jpeg mà nó toàn bị mất hình là sao ạ ? ko xài đc , em muốn dùng làm avatar yahoo mà ko pick đc ,hjx , save = psd thì lại ngon ! Help me ,please

 64. 67 Nguyễn Hoàng Thông
  Tháng Một 30, 2010 lúc 4:45 chiều

  Sao hinh 3 down ve ko dc vay ban. No bi chuyển sang link khác https://login.yahoo.com/config/login?.src=flickr&.pc=5134&.scrumb=0&.pd=c%3DE0.GahOp2e4MjkX.5l2HgAoLkpmyPvccpVM-&.intl=us&.done=https%3A%2F%2Flogin.yahoo.com%2Fconfig%2Fvalidate%3F.src%3Dflickr%26.pc%3D5134%26.scrumb%3D0%26.pd%3Dc%253DE0.GahOp2e4MjkX.5l2HgAoLkpmyPvccpVM-%26.intl%3Dus%26.done%3Dhttp%253A%252F%252Fwww.flickr.com%252Fsignin%252Fyahoo%252F%253Fredir%253D%25252Fphotos%25252Fsamdiablo2%25252F244706165%25252Fsizes%25252Fl%25252F .Hinh rubik bai 2 cug vay.Ko hieu nua.

 65. 68 Nguyễn Hoàng Thông
  Tháng Một 30, 2010 lúc 5:08 chiều

  Mặc đính của Eraser là hard brush, nhưng cho bài tập này chúng ta cần phải chuyển sang soft bush, vì thế vào thanh tùy chọn của Eraser và chọn một soft round brush:
  Mình đang dùng CS4 ko bít cái Hard brush, soft bush nó nằm ở đâu mong bạn chỉ giúp. Ko bít có phiền bạn ko nhỉ?

 66. 69 Phanvinhha82
  Tháng Hai 15, 2010 lúc 8:42 sáng

  Rat bo ic, tiep tuc nhe ban

 67. 70 hoadai
  Tháng Ba 13, 2010 lúc 12:03 chiều

  bài học của bạn rất có ích. cảm ơn nhé!

 68. 71 le hang
  Tháng Ba 20, 2010 lúc 4:34 chiều

  minh lam tung buoc, den khi mo 3 anh ra cung 1 trang khong duoc, minh tai ptsc4, moi anh 1 trang, khong the 3 anh cung 1 trang. phai lam sao de mo nhieu anh tren cung trang

 69. Tháng Ba 28, 2010 lúc 4:03 chiều

  Cho em hỏi tại sao em mở nhìu hình 1 lúc để thực hiện bài layer nhưng ko được…

 70. 73 le quang huy
  Tháng Tư 12, 2010 lúc 5:35 sáng

  theo cac ban thi nen dung pham mem photoshop nao cho de~ su? dung ma hieu wa? lai cao

 71. 75 Minh Minh
  Tháng Tư 28, 2010 lúc 6:12 sáng

  Mình loay hoay cả buổi, mất 1 tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng ghép được 3 cái hình lại với nhau, làm xong, mừng muốn khóc luôn!

 72. 76 Sam
  Tháng Sáu 17, 2010 lúc 9:23 sáng

  Cho em hỏi làm thế nào để cho 3 cái ảnh đó vào 3 layer khác nhau của cùng 1 ảnh ạ
  Em mở được 3 ảnh ra trên 3 cái khác nhau, nhưng không rõ dùng cái move tool như thế nào :-s
  Anh/ chị nói cụ thể chút được không ạ

  • 77 chiemphong
   Tháng Bảy 9, 2010 lúc 6:43 chiều

   Nhấn phím V để chọn move tool sau đó click vào ảnh cần move, giữ chuột, kéo sang ảnh muốn paste, khi chuột hiện thêm dấu cộng bên cạnh thì nhả chuột là ok. :)

 73. 78 alo69
  Tháng Sáu 22, 2010 lúc 6:43 sáng

  MOD ơi, phần mà dùng brush để xóa đó, làm sao cho nó có màu trắng mờ ảo zạ?

 74. 79 Le Huyen
  Tháng Sáu 26, 2010 lúc 4:53 chiều

  Cảm ơn rất nhiều vì sự nhiệt tình của bạn

 75. Tháng Bảy 13, 2010 lúc 1:53 sáng

  không biết mình muốn ghép hình (ví dụ người này đứng bên người khác) thì dùng cái này có hiệu quả không bạn? à tiện cho mình hỏi luôn bạn có thể cho mình biết phần mềm photoshop nào hiện nay dùng miễn phí mà có thể sử dụng được chức năng ghép ảnh trên ko, ko phải dùng thử đâu? thank bạn nhìu nhìu!

  • 81 chiemphong
   Tháng Bảy 13, 2010 lúc 2:13 sáng

   Đây chỉ là bài giới thiệu về các tính năng của layer nên để ghép hình một cách chi tiết hơn bạn cần phải kết hợp thêm một số công cụ khác, tuy nhiên layer cũng chính là một yếu tố cốt lõi cho hầu hết mọi thao tác trên photoshop.

   Photoshop thì không miễn phí bạn ạ, chương trình photoshop online thì hạn chế rất nhiều tính năng. Trong khi đó, ghép ảnh (như ví dụ của bạn)đơn giản hay không còn phụ thuộc vào ảnh gốc muốn ghép. Thế nên tốt nhất là bạn hãy dùng phần mềm Photoshop chuyên dụng (bản mới nhất là CS5).

   Dương.

 76. Tháng Bảy 13, 2010 lúc 2:40 sáng

  hi hi mình mới tậu về bản CS4 portable ko phải cài đặt cũng rất ok, vậy bây giờ phải vào trang bạn thường xuyên để học thui, thank nhìu nhìu

 77. Tháng Bảy 13, 2010 lúc 4:22 sáng

  bạn ơi cho mình xin YM của bạn dc hok, mình còn 1 số chỗ cần bạn hỗ trợ trực tiếp, như làm sao để đưa nhìu ảnh vào 1 mục layer, mình mở file là nó lại ra layer khác à?

 78. 86 Thảo
  Tháng Bảy 24, 2010 lúc 10:14 sáng

  Hay quá. Tìm đúng tài liệu học rồi. Mong được chỉ giáo nhiều hơn. hjhj
  Cố lên các bác.
  Có điều máy em cùi mít quá. Chạy chậm nãn luôn. Nhưng sẽ cố gắng theo ^^!

 79. Tháng Chín 16, 2010 lúc 11:13 chiều

  Mình mới bắt đầu HọcPS, mới đọc đến bài 3, mình thấy bài viết của các bạn rất chi tiết và dễ hiểu, mình dân amater đã học theo và làm được theo đúng yêu cầu bài giảng (chắc bài đầu dễ :D). Hi vọng các bạn tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Trong những bài tiếp sau, nếu có gì vướng mắc mong được các bạn chỉ giáo thêm. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn Duy và các thành viên phụ trách trên diễn đàn.

 80. 88 hà my
  Tháng Chín 29, 2010 lúc 11:11 sáng

  Hay lém, nhưng mà sao minh họa ở đây lại dùng ảnh em bé với cô gái cho đi chung với bia mộ? nó cứ làm sao ấy khiến mình không tập trung được

 81. 89 julykimphung
  Tháng Mười 22, 2010 lúc 3:35 chiều

  bài giảng hay wa … mình mới biết tới trang này … vây cs5 có khác gì nhiều so với cs3 ko? mình học bài này rùi áp dụng vào CS5 được ko vậy bạn ?

 82. 90 julykimphung
  Tháng Mười 23, 2010 lúc 3:48 chiều

  Anh oi cho em hoi: “Mặc đính của Eraser là hard brush, nhưng cho bài tập này chúng ta cần phải chuyển sang soft bush, vì thế vào thanh tùy chọn của Eraser và chọn một soft round brush” la phai chon cho nao.sao m tim mai ma khong thay

 83. 91 hka
  Tháng Mười Một 30, 2010 lúc 9:19 chiều

  Hi, u r a good teacher!
  Minh cam on vi nho doc nhung bai hoc dau tien tu trang web cua ban ma minh cam thay say me Ps hon!

 84. 92 Dung
  Tháng Mười Hai 1, 2010 lúc 11:46 chiều

  các pro cho mình hỏi là tại sao mình k thể mở đồng thời 2 ảnh co gai và baby được, mình chỉ mở được 1 ảnh mà thôi???

 85. Tháng Mười Hai 15, 2010 lúc 12:32 sáng

  ban oi cho minh hoi tai sao buoc dau tien minh mo anh lai ra anh binh thuong ma k dc nhu anh cua ban vay

 86. Tháng Mười Hai 15, 2010 lúc 12:35 sáng

  lam sao minh co the lay dc anh tren flickr

 87. 95 mrthang
  Tháng Một 5, 2011 lúc 11:36 sáng

  cho em hoi lam sao de mo duoc 2 anh, em doc bai 3 nhung khong mo duoc 2 anh mot luc nen khong ghep duoc

 88. Tháng Hai 28, 2011 lúc 10:13 chiều

  Tôi rất thích học PS mặc dù đã 64 tuổi rồi,tiếp thu chậm. Học đến phàn dầu baì 3 về Layer và thực hành ngay – có thể dùng brush tool, move tool …để tạo (xóa) layer, kéo “vết mực” ra khỏi Văn bản ảnh. Nhưng đến đoạn “Mở cả 3 hình…” thì tắc .Loay hoay mãi mà không mở liền 3 ảnh một lúc, vì 3 ảnh cứ chồng khít nhau (Tôi mở các ảnh khác chứ không sử dụng ảnh của HocPS). Vậy phải làm như thế nào.Xin cảm ơn các bạn.

 89. 97 Nam Cham
  Tháng Ba 16, 2011 lúc 3:12 chiều

  Cac ban mo 3 cai 1 luc duoc ma. Cac ban phai chu y o phong to thu nho o goc phai phan hinh cho tung hinh 1 ay, cac ban xem minh hoa o day nha : http://cB4.upanh.com/20.117.27006253.XHO0/20110316151043.jpg
  Cam on tac gia blog nha. Rat co ich. Minh cung dang hoc o day. :D

 90. Tháng Năm 10, 2011 lúc 10:59 sáng

  bạn cho mình hỏi tí
  mình lỡ đóng cái bảng layer lại rồi, làm sao để khôi phục bảng layer đây

 91. Tháng Bảy 2, 2011 lúc 4:04 chiều

  Hôm nay mình học bài 3, đang học nghiêm túc :)) hihi, chúc cả nhà ngày mát mẻ, Hải Phòng hôm nay nắng quá!!!

 92. Tháng Bảy 11, 2011 lúc 8:05 chiều

  Hà hà phá băng bài 3 của chủ thớt rồi, vui quá đi! Cảm ơn chủ thớt rất nhiều. Mà cho mình hỏi công cụ eraser tool có được dùng để…tẩy mụn không vậy ^^? Tại mặt mình cũng hơi có xu hướng “Bánh tráng ớt” nên mình cần “tạm biệt” đống mụn đó một tí. Chủ thớt chỉ giùm nhé. Cảm ơn nhiều ^^!

 93. 104 Mr.D
  Tháng Mười 28, 2011 lúc 9:18 chiều

  đã học xong bài..thanks!! :D

 94. Tháng Mười Một 18, 2011 lúc 8:36 sáng

  Bài giảng rất dễ hiểu và sinh động, cám ơn bạn rất nhiều.

 95. Tháng Mười Hai 26, 2011 lúc 2:31 chiều

  ôi bai giảng của bạn hay quá! có lẽ bạn đã phải dày công nghiên cứu và đưa lên web thật may là mình tìm được. rất hữu ích.

 96. 108 hào
  Tháng Năm 10, 2012 lúc 2:27 sáng

  anh ơi.đây là lần đầu em sử dụng cái này.làm sao mà mở 3 hình cùng 1 lúc rồi để kéo vào 1 văn bản thế.anh nói rõ em vs ạ.e cảm ơn anh

 97. Tháng Năm 12, 2012 lúc 11:03 sáng

  anh ui, đây là lần đầu tin e sử dụng thì làm s e mở dk 3 hình cùng 1 lúc rồi kéo vào 1 văn bản ảnh dk. Anh cóa thể chỉ rõ cho e thấy dk hk?

 98. 110 cuuvilang
  Tháng Năm 20, 2012 lúc 7:08 sáng

  cho minh hoi minh lo xoa thanh cong cu layer o goc duoi thi lam sao de khoi phuc lai

 99. 111 Xuan Cuong
  Tháng Năm 21, 2012 lúc 10:14 chiều

  bai giang rat hay va chi tiet.thank a nhieu nha.a giang them vai bai nua di

 100. Tháng Sáu 6, 2012 lúc 8:02 chiều

  Mình dùng cs4 mà cũng ko tìm thấy cái soft bush kia ở đâu?ai chỉ giùm với

 101. 114 lý ngọc thêm 0947.227.656
  Tháng Bảy 4, 2012 lúc 11:17 chiều

  anh giỏi quá. a ở đâu vậy?e đang muốn học pts để làm quảng cáo tại nhà nhưng ko biết học ở đâu
  e có thể đến a dạy cho e với không ạ? e đang rất cần a giúp e nhé.có gì a trả lời vào mail giúp e sớm nhé hoặc a cho e sđt thì e cảm ơn a nhiều luôn đấy!
  rất mong a trả lời sớm! 4/7/2012

 102. Tháng Mười Một 7, 2012 lúc 8:50 chiều

  anh em ơi
  mình vừa tiếp xúc với PTS
  mình không mở được hai hoặc nhiều hình cùng lúc để ghép ảnh
  bạn nào biết chỉ giùm mình nhé
  cảm ơn nhiều

 103. 118 Gabriel
  Tháng Mười Một 30, 2012 lúc 6:29 chiều

  Các bạn admin ơi, mình có một thắc mắc thế này. Mình sử dụng Move tool để kéo ảnh số 1 vào ảnh số 2 để tạo thành một layer mới. Vậy làm cách nào để thu nhỏ ảnh số 1 lại cho vừa với góc trong layer mà mình muốn chèn. Mình thử sử dụng Crop tool nhưng ko được. Bạn có thể chỉ cho mình cách làm không ? Cám ơn các bạn nhiều nhé ^_^
  P/S : Bài học rất hay đấy :)

 104. 122 lý ngọc thêm
  Tháng Một 31, 2013 lúc 6:49 chiều

  bấm ctrl+t là ok ngay mà

 105. 123 Erjck
  Tháng Ba 16, 2013 lúc 12:53 chiều

  sao ko tải đc ảnh thứ 3 nhẩy

 106. 124 phuthanh84
  Tháng Ba 29, 2013 lúc 12:11 sáng

  cac bạn dowload hình ngôi mộ thế nào vậy? mình đã tạo tài khoản và đăng nhập vào Flickr nhưng vẫn không tải về được hix!

 107. Tháng Năm 13, 2013 lúc 1:06 chiều

  Làm thế nào để mở cả 3 ảnh cùng một lúc nhỉ ?

 108. 128 Lê Đức Hiến
  Tháng Chín 12, 2013 lúc 3:22 chiều

  Cám ơn tác giả nhiều, bài hoc bổ ích, dễ hiểu và đặc biệt là không mất nhiều thời gian.

 109. Tháng Chín 15, 2013 lúc 8:45 chiều

  mở bảng layer trong PTS 3 thì ấn nút nào ạ ?

 110. 130 Văn Quyết
  Tháng Mười 15, 2013 lúc 1:51 chiều

  anh ơi .sao anh 3 không tải được thế ạ.tks anh nhiều lắm

 111. 131 Bon2011
  Tháng Mười Một 15, 2013 lúc 8:06 sáng

  Hình số 3, bạn click vào đường link ở trên hình 3 –> http://www.flickr.com/photos/samdiablo2/244706165/sizes/l/ –> nhấn Alt + Prt Sc (chọn kích thước cho đúng) –> Vào Paint (hoặc Photoshop) chỉnh sửa lại và lưu hình ảnh. Chúc các bạn thành công

 112. 133 vien
  Tháng Ba 31, 2014 lúc 1:08 chiều

  cho e hoi……gio e muon hoc photoshop thi e phai bat dau trang bi va lam
  nhu the nao cho hoc duoc ah anh ,chj???e cam on

 113. 134 Yuu
  Tháng Sáu 4, 2014 lúc 3:36 chiều

  Tại sao em ko mở được 3 ảnh cùng 1 lúc ạ ?, nó cứ ra 1 một thôi T~T

 114. 135 ~ • ♫ • ♥ • ~ NMN ~ • ♥ • ♫ • ~
  Tháng Bảy 8, 2014 lúc 9:16 sáng

  mình text vào thì cả trang nó bị thành màu đỏ, không chỉnh được phần layer, các nút chọn của layer bị ở dạng ẩn hết, cho mình hỏi làm thế nào để text được như bình thường bây giờ?

 115. Tháng Bảy 8, 2014 lúc 2:48 chiều

  Tks, mình quên mất cách tạo layer mới :)) cảm ơn bạn đã nhắc

 116. Tháng Bảy 9, 2014 lúc 4:31 chiều

  Chào bạn!! Mình gà mờ mới tập tọe sử dụng thôi, và mình gặp 1 vấn đề thế này!
  Mình mở 1 hình ra, nhưng ko biết làm thế nào mở 1 hình khác để làm layer cả. Cứ bấm open hình khác là hình đó thành background chứ ko phải layer.
  Mình nên làm thế nào?

 117. Tháng Mười Một 27, 2014 lúc 8:26 chiều

  Chú ơi cho cháu hỏi ạ. Cháu vừa mới dowload pts cs3 về máy nhưng khi cháu mở 1 new 980×300, rồi cháu mở 1 hình ảnh, chèn vào new thì nó bé xíu ấy ạ, cháu zoom ảnh lên thì nó qá mờ và new ấy nó chỉ có 1%. Chú có thể cho cháu bít lý do và cách khắc phục nó đc ko ạ. Cháu cảm ơn ạ

 118. Tháng Mười Một 27, 2014 lúc 8:39 chiều

  Sao tớ dùng tẩy xóa để cùng hòa vào một bức tranh thì hk đc đẹp

 119. Tháng Một 6, 2015 lúc 3:42 chiều

  cái này có sẵn trong máy tính hay cần down load những phần mềm gì ạ ??

 120. Tháng Một 31, 2015 lúc 4:13 chiều

  Chào ad!
  Em là người bắt đầu, đang học theo giáo trình của Hocps , học đến bài 3 có 1 thắc mắc là, nên theo 1 hay 2 thì hiệu quả hơn:
  1. Nên học theo giáo trình cho hết tất cả sau đó muốn tìm hiểu rộng hoặc sâu thêm phần nào thì seach và học thêm
  2. Học từng bài theo giáo trình và ứng với từng bài đó thì tìm kiếm để học sâu kiến thức của bài đó
  Nhờ Ad và mọi người tư vấn. Xin cảm ơn cả nhà!

 121. 143 Minh Nguyen
  Tháng Tư 29, 2015 lúc 8:43 chiều

  Xin cho biet khi nao thi tao new layer, khi nao thi copy layer (Ctrl +J). Thank you

  • 144 Chiễm Phong
   Tháng Năm 4, 2015 lúc 2:18 sáng

   Tạo new layer là bạn sẽ tạo một lớp layer mới, hoàn toàn trong suốt, chưa có bất kì hình ảnh hay effect gì, để từ đó bắt đầu các thao tác tuỳ ý. Còn copy layer là tạo một lớp layer mới nhưng chứa đựng đầy đủ dữ liệu hình ảnh từ layer được copy. Như vậy new layer sẽ được dùng khi bạn bắt đầu bất kì một effect nào, kể copy đối tượng từ một layer khác. Còn copy layer thường sử dụng khi bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa layer đã có nhưng không muốn làm mất kết quả cũ (ví dụ như bạn phân vân giữa hai kết quả blend khác nhau, có thể copy và làm cả hai cách sau đó lựa chọn một trong hai). Thông thường copy layer cũng được sử dụng để bảo toàn ảnh gốc trong layer trước đó, phòng khi chỉnh sửa không hợp ý có thể xoá layer copy mà không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc, có thể xem nó là thao tác “bảo hộ” cơ bản, hiệu quả hơn nhiều lần nút “undo”. :P

 122. 146 Minh Minh
  Tháng Năm 24, 2015 lúc 10:39 chiều

  Mình chưa hề biết tí gì về photoshop trước đây. Nhưng vì có việc cần, mình mò lên mạng học thử. Có nhiều trang web hướng dẫn lắm, nhưng thật sự chỉ có trang này là hướng dãn dễ hiểu, rõ ràng nhất. Mình đã làm được ngay. Cảm ơn ad rất nhiều.

 123. Tháng Sáu 6, 2015 lúc 9:11 sáng

  anh oi cho em hoi phim tat de chon layer ma ko can cich chuot la the nao

 124. Tháng Bảy 1, 2015 lúc 1:02 chiều

  Reblogged this on Ling Ling and commented:
  tập pts

 125. 149 Cận Đình
  Tháng Tám 14, 2015 lúc 8:39 sáng

  Tối hôm qua không biết em nghịch thế nào mà bây giờ không thể mở nhiều ảnh cũng một lúc được, làm thế nào để trở lại như ban đầu ạ

 126. 151 Ngát Phạm
  Tháng Mười Hai 2, 2015 lúc 11:51 sáng

  anh ơi, em tải hình 1 và hình 2 thì được, nhưng hình 3 em không lưu về máy được ạ, chỉ báo lưu link thôi anh, e đọc ở trên thì ghi là “The owner has disabled downloading of their photos”. anh chỉ giúp em với ạ

 127. 153 truongvan
  Tháng Hai 29, 2016 lúc 9:37 sáng

  thank pan viet rất hay , đọc cáu hiểu liền,hehe kiểu này pro photoshop trong 1 tuần quá^^

 128. 154 lê nguyễn thanh huy
  Tháng Bảy 17, 2016 lúc 9:19 sáng

  Bài giảng của tác giả rất hay. Xin cám ơn tác giả rất nhiều.

 129. 155 Thiên Vũ Hàn Băng
  Tháng Mười Một 4, 2016 lúc 11:52 sáng

  quá tuyệt vời, bài viết rất chi tiết. đã tìm hiểu qua nhiều trang và blog về photoshop nhưng bây giờ mới tìm thấy được nơi có thể học. Rất hữu ích. thanks ad nhiều

 130. 156 Ngọc
  Tháng Mười Một 22, 2016 lúc 12:41 chiều

  <3 Cảm ơn ad nhiều, bài viết rất hữu ích với người mới như mình


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Blog Stats

 • 2,639,718 hits
Advertisements

%d bloggers like this: