01
Th8
08

Bài 6: Chỉnh sửa ảnh

Trong bài này chúng ta sẽ học về các kĩ thuật chính sửa ảnh trong Photoshop. Lần này có khá nhiều hình ảnh:

Hình 1, Hình 2, Hình 3, Hình 4, Hình 5, Hình 6

Vì sao cần phải chỉnh sửa ảnh?

Nếu bạn đang thực hiện một dự án nào đó, chẳng hạn design một trang quảng cáo trên mặt tạp chí, thông thường bạn sẽ muốn sử dụng ảnh stock càng chất lượng càng tốt. Nhưng đôi lúc chúng ta không có sự lựa chọn, ví dụ như khi khách hàng đưa cho bạn một bức ảnh và yêu cầu bạn phải thực hiện design dựa trên bức ảnh đó chẳng hạn. Hoặc đơn giản là bạn muốn tự mình chỉnh sửa những bức ảnh chụp trong những chuyến đi chơi với bạn bè hoặc gia đình để in ra làm kỉ niệm.

Đối với tôi, một bức ảnh đẹp là một bức ảnh rõ nét, màu sắc rõ ràng, tương phản tốt. Nhưng đáng tiếc thay không phải tất cả chúng ta đều là những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Với loại camera số point and shoot phổ biến mà đa số mọi người sử dụng, nhiều khả năng là sẽ cho ra những bức ảnh không hoàn hảo. Trong trường hợp này bạn cần phải sử dụng đến Photoshop và kĩ năng chỉnh sửa ảnh (image adjustment) của mình.

Trước khi chúng ta đi vào phần thực hành hãy nhớ một quy tắc: Chỉ chỉnh sửa những gì cần chỉnh sửa. Hãy nhìn thử vào bức ảnh này của Zemotion trên Deviant Art. Bản thân nó là một tác phẩm nghệ thuật hòan chỉnh, không có gì cần phải thay đổi. Đừng chữa lợn lành thành lợn què. Khi nhìn vào một bức ảnh hãy phân tích xem có điều gì không ổn không và nếu có thì điều đó là gì? Giữ thói quen này và dần dần bạn sẽ có khả năng chỉ nhìn qua một bức ảnh và biết rõ mình cần phải làm gì.

Shadow/Highlight

Hãy mở hình ảnh đầu tiên của bài ra:

Có điều gì không ổn trong bức ảnh này? Ảnh quá tối, hay nói cách khác là không đủ sáng. Trong nhiếp ảnh từ kĩ thuật gọi nó là underexpose. Tôi sẽ không đi sâu vào giải thích các chi tiết kĩ thuật ở đây, nhưng đây là một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng các loại máy ảnh thông thường.

Để giải quyết vấn đề này, vào Image -> Adjustments -> Shadow/Highlight. Bạn có thể kéo các thanh trượt để thấy hiệu quả.

Đây là kết quả, bức ảnh sáng lên vừa đủ, và các chi tiết vốn lúc trước không thể nhìn thấy do ảnh quá tối đã dần hiện ra:

Brightness/Contrast

Giờ hãy mở bức ảnh thứ hai của bài, hãy thử tự phân tích xem bức ảnh này có vấn đề gì:

Đối với tôi, màu sắc của bức ảnh này có vẻ nhợt nhạt, thiếu độ tương phản và thiếu chiều sâu. Chúng ta sẽ giải quyết vấn đề bằng cách vào: Image -> Adjustments -> Brightness/Contrast. Cũng giống như với Shadow/Highlight, bạn có thể kéo thanh trượt trên để chỉnh độ sáng/tối và thanh trượt dưới để chỉnh mức tương phản:

Khi đã hài lòng, ấn OK.

Chỉ một động tác nhỏ mà kết quả thật đáng ngạc nhiên. Tự nhiên bức ảnh nhìn có chiều sâu, màu sắc nhìn có sức sống, background và foreground rõ ràng hơn nhiều.

Red eye:

Mở bức ảnh thứ 3 của chúng ta ra, có lẽ tôi không cần phải nói các bạn cũng tự biết vấn đề ở đây là gì =)

Đây gọi là hiện tượng mắt đỏ, hiện tượng này xảy ra khá phố biến. Bạn có biết rằng trong PS có một công cụ chuyên dùng để trị chứng mắt đỏ này không ?

Click vào icon hoặc phím tắt J, sau đó chỉ cần click chuột vào hai con mắt đỏ. Voila!

Hue/Saturation:

Bạn đã bao giờ nhìn một chiếc áo và tự hỏi: nếu như nó màu xanh/vàng/đỏ thì có đẹp hơn không? Với PS chúng ta có thể biến bất cứ cái gì thành bất cứ màu gì bạn muốn. Hãy mở ảnh 4 của bài ra:

Nếu bạn nhớ bài học về vùng chọn của chúng ta: nếu như có một vùng chọn, tất cả những thay đổi bạn thực hiện trong PS sẽ chỉ ảnh hưởng tới vùng chọn đó. Điều này cũng áp dụng với tất cả những chức năng chỉnh sửa (adjustments) mà chúng ta đang học sử dụng. Ở đây chúng ta muốn đổi màu chiếc áo polo này, vì vậy việc trước tiên là tạo một vùng chọn quanh chiếc áo. Bạn có thể sử dụng bất cứ công cụ tạo vùng chọn ưa thích nào của mình:

Nếu bạn sử dụng Photoshop CS3, lúc này bạn có thẻ vào chức năng refine edge để chỉnh cho vùng chọn của mình thật chính xác. Như hình ở dưới, khi nhìn vùng chọn của mình trên nền đen, tôi thấy mình đã chọn thừa ra ngòai một chút, vì thế tôi kéo thanh Contract/Expand về bên trái để rút gọn vùng chọn của mình một chút:

Khi đã hài lòng với vùng chọn, bạn ấn OK. Vào Image -> Adjustments -> Hue/Saturation hoặc phím tắt Ctrl + U.

Bất cứ ai đã học qua về phối màu đều biết màu sắc có 3 tính chất: Hue (sắc), Saturation (độ đậm nhạt) và Light/Darkness (độ sáng tối). Trong bảng này chúng ta có thể điều chỉnh 3 tính chất đó của màu sắc. Hãy thử nghiệm với các thanh trựơt để có ý niệm về chức năng của chúng. Khi hài lòng ấn OK.

Nếu bạn ghi nhớ vùng chọn ở trên, lần sau quay trở lại bạn có thể load vùng chọn và đổi màu áo tiếp nếu muốn.

Như tôi nói, sử dụng chức năng này chúng ta có thể đổi màu của bất cứ cái gì thành bất cứ màu gì. Bạn có thể tạo ra những hình ảnh kì lạ chẳng hạn như:

Hoặc

Ảnh gốc của hai hình trên ở đâyđây.

Đổi tranh màu thành tranh trắng đen

Hãy mở hình 5 bài ra:

Trong Photoshop có nhiều cách để chuyển từ ảnh màu sang ảnh trắng đen. Bạn có thể vào Image -> Adjustments -> Desaturate (phím tắt Shift + Ctrl + U) hoặc vào Image -> Mode -> Grayscale. Kết quả sẽ ra thế này:

Đúng là một bức ảnh trắng đen, nhưng nó lại rơi vào trường hợp của bức ảnh thứ hai: màu sắc kém tương phản, thiếu trọng tâm. Một bức ảnh trắng đen đẹp trước hết là phải có độ tương phản cao. Nếu bạn sử dụng cách trên, PS tự động chuyển ảnh từ màu thành trắng đen mà không cho người sử dụng lựa chọn điều chỉnh gì cả. Vì vậy chúng ta sẽ sử dụng cách khác. Dùng Ctrl + Alt + Z để quay trở lại trước khi đổi màu.

Vào Image -> Adjustments -> Black and White. Nếu bạn không sử dụng Photoshop CS3 sẽ không có chức năng này, Trong trường hợp đó bạn có thể dùng Image -> Adjustments -> Channel Mixer và tick vào ô Monochrome, chức năng tương tự nhưng ít linh họat hơn.

Ở đây kéo các thanh trượt Reds, Yellows, Greens, Cyans… sẽ thay đổi độ sáng tối của màu sắc tương ứng trong tranh. Trong Photoshop CS3 bạn có thể trỏ chuột trực tiếp vào văn bản ảnh và kéo thể thay đổi độ sáng tối của mảng màu tương ứng. Hãy tự thử nghiệm một lúc, cố gắng tạo ra một hình ảnh tương phản cao:

Nếu vẫn chưa hài lòng, sau khi sử dụng Black and White bạn có thể mở Level (Image -> Adjustments -> Levels hoặc Ctrl + L) và chỉnh độ sáng tối thêm nữa.

Hãy thử so sánh hai bức tranh trắng đen thực hiện bằng hai cách. Sử dụng cách sau linh họat hơn và cho phép ta tạo ra những bức ảnh trắng đen ấn tượng hơn rất nhiều =)

Project time!

Bây giờ chúng ta sẽ dùng những từ đã học từ đầu đến giờ để thực hiện một design khá vui =). Hãy mở ảnh 6 của bài ra:

Chúng ta có một chú mèo dễ thương đang nằm ngủ trên tờ báo. Ấn Ctrl + J để copy ảnh thành một layer mới, đặt tên layer này là “Ảnh mèo”. Dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ hình ảnh lại vừa với tờ báo, lật nghiêng sang phải một chút:

Vào Edit -> Transform -> Distort, kéo các mép của layer ra sao cho càng gần tương ứng như ảnh được in trên mặt báo càng tốt.

Vào Edit -> Transform -> Warp, lúc này sẽ xuất hiện một khung tương tự như cái lưới. Dùng chuột kéo các điểm mốc để uốn mép sao cho hợp với mép tờ báo:

Giới thiệu: Burn tool

Vào icon hoặc phím tắt O để chọn Burn tool. Công cụ này họat động như một brush và chức năng của nó là làm tối màu những vùng được tô. Giảm size brush đến mức vừa nhỏ, rồi tô qua ảnh để giả tạo bóng của mép gấp tờ báo:

Ảnh trong báo không thể nét như ngòai nên vào Image -> Adjustments -> Hue/SaturationImage -> Adjustments -> Brightness/Contrast chỉnh cho ảnh trên mặt báo mờ đi.

Chúng ta vừa có hình chú mèo ngủ bên trong hình chú mèo ngủ =D. Nhưng chưa hết, bây gờ hãy copy layer “Ảnh mèo” và lặp lại các bước trên trong hình ảnh nhỏ hơn. Lại lặp lại bước đó thêm 2 lần nữa. Kết quả cuối cùng là đây:

Advertisements

92 Responses to “Bài 6: Chỉnh sửa ảnh”


 1. Tháng Tám 19, 2008 lúc 10:57 sáng

  Cảm ơn nhiều tôi cũng là 1 người rất thích [b]photoshop[/b] , nhưng mà tôi cũng mới biết đến nó . Cảm ơn và ủng hộ bạn rất nhiều vì đã chia sẻ những phương pháp sử dụng PS rất hay cho mọi người.

 2. 2 catle
  Tháng Tám 22, 2008 lúc 8:08 sáng

  thật tuyệt! thanks a lot

 3. 3 chunyan
  Tháng Tám 24, 2008 lúc 4:34 chiều

  các bài học của bạn rất dễ hiểu và hay. Tks vì đã chia sẻ !

 4. 4 lequyet
  Tháng Chín 3, 2008 lúc 5:06 sáng

  Tuyệt lắm! rất đơn giản và dễ hiểu. Cám ơn nhiều những bài giảng này

 5. 6 hhbgr126
  Tháng Chín 10, 2008 lúc 3:43 chiều

  Hay thật ! sisi a nhìu lém .

 6. 7 hhbgr126
  Tháng Chín 10, 2008 lúc 4:00 chiều

  Nhưng mà cho e hỏi cái icon hình con mắt nằm ở đâu dzậy ạh (nhấn ] nó không ra)???

 7. Tháng Chín 10, 2008 lúc 8:42 chiều

  Icon hình con mắt nằm ở phía cạnh mỗi layer, phía bên trái trong bảng layer đó em.

 8. 9 hhbgr126
  Tháng Chín 11, 2008 lúc 1:04 sáng

  Ủa cái đó nhấp trái 1 cái là dấu layer , em nhấp phải ra 1 bảng , chọn hết mà nó hông có phản ứng gì hết anh oi???

 9. Tháng Chín 11, 2008 lúc 1:55 sáng

  à ý em là icon hình con mắt để chữa mắt đỏ đúng không :P
  Nó nằm trong bảng công cụ, cùng một mục với Spot Healing Brush. Em chỉ cần click chuột phải vào sẽ hiện ra =)

 10. 11 hhbgr126
  Tháng Chín 11, 2008 lúc 2:08 sáng

  Không, cái dùng chữa bệnh mắt đỏ, e tìm đc rồi .Nhấn phím tắt ] nó không ra , nhấn J mới dc , mà sao a ghi giống ] quá,e dò hết bàn phím mới ra, mệt…phù…mệt…

 11. 12 hhbgr126
  Tháng Chín 13, 2008 lúc 3:07 sáng

  Chời giờ mới để ý , do câu trả lời của a D hiện sau , bạn nào đọc đừng kiu mình khùn nghen.

 12. 13 thientoan
  Tháng Mười 24, 2008 lúc 8:51 sáng

  minh muon hoi ban cach chinh sua hinh` anh trang suc.Minh` chup mot mon trang suc no se~ khong duoc nhu y minh` mun va` bay gio` minh` muon chinh sua? cho no trong thuc hon va` co 1 chut fan anh sang’ thi` minh` phai lam` sao mong duoc ban chi giao’ hjhj

 13. 14 vannhi
  Tháng Mười Một 2, 2008 lúc 2:59 sáng

  cảm ơn anh em cũng đang học cái.bài viết của anh dễ hiểu lắm.anh chịu khó viết nhiều thêm nhé.có cái gì hay chia sẻ cho bọn em nhé.cảm ơn anh nhìu lắm.

 14. 15 nhàn
  Tháng Mười Một 7, 2008 lúc 8:36 sáng

  thank you bạn vì đã chia sẻ khá thú vị. Hiện giờ mình đang rất muốn học kĩ thuật sửa mắt, tất nhiên là dùng Photoshop rồi. nếu bạn rành chỉ cho mình với nhé! có thể gửi vào mail cho mình nhe toB_or_notToB@yahoo.com

 15. 17 Gammy
  Tháng Mười Hai 4, 2008 lúc 3:43 sáng

  Em dùng PTS CS2 thì cái burn tool ở đâu vậy anh?

 16. 18 chiemphong
  Tháng Mười Hai 6, 2008 lúc 1:16 sáng

  @Gammy : em nhìn vào thanh công cụ, trong thanh công cụ nhìn cột thứ hai từ trái sang, chọn tool thứ 7 từ trên xuống (bình thường có hình kính lúp màu đen) có tên Dodge tool, em click chuột phải vào sẽ thấy Burn tool (hình bàn tay).

 17. 19 tram hoa mai
  Tháng Mười Hai 9, 2008 lúc 4:51 chiều

  cac bai giang that hay, minh xem nhieu sach nhung van chua hieu ro, nhung qua bai giang cua ban minh nam bat rat le. thanks nhieu nha!

 18. 20 thanhvu
  Tháng Mười Hai 16, 2008 lúc 8:01 sáng

  Các bài viết của bạn rất hay và dễ thực hiện, dẫn chứng cụ thể nắm bắt vấn đề nhanh chóng.
  Cảm ơn bạn nhiều, Chúc nhiều sức khỏe để có thêm nhiều bài viết hay.

 19. 21 HoanHo
  Tháng Một 22, 2009 lúc 11:29 chiều

  Bai hoc cua ban that de hieu va nhat la thiet thuc .

  Ban dem lai niem vui cho nhieu nguoi roi do.

 20. 22 sam
  Tháng Hai 6, 2009 lúc 5:12 chiều

  hay tuyet ! cố gắng phát huy nữa nhe bạn :D

 21. Tháng Hai 16, 2009 lúc 2:02 chiều

  anh oi , em thay minh up hinh len photobucket thi` khi share nhanh hon nhieu dung ko a(dac biet la` voi so luong anh lon)… Em xin gop y zi thui . Thanks a nhiu`

 22. 25 Linh
  Tháng Hai 18, 2009 lúc 12:04 sáng

  this lesson is so useful..Thanks so much! keep going.

 23. Tháng Ba 19, 2009 lúc 4:12 sáng

  – Cám ơn anh rất nhiều. Em học được rất nhiều điều bổ ích từ website này. THẬT TUYỆT VỜI

  THÂN

 24. 28 quangthe
  Tháng Tư 12, 2009 lúc 1:27 chiều

  Chào các bạn!Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ những bài học rất bổ ích cho mọi người.Có một vấn đề mình muốn bạn chỉ giáo.Mình muốn tạo vùng chọn thật chính xác thì phải dùng công cụ nào,và cách làm ra sao.ví dụ như có những hình rất là dích rắc làm sao để tạo được vùng chọn quanh nó.Cảm ơn bạn trước nhé.THANK

 25. 29 Vu0ngTieULonG
  Tháng Tư 21, 2009 lúc 7:10 sáng

  tuyet that ko biet noi ji hon
  chac anh la 1 Design pr0 ha’

 26. 30 chiemphong
  Tháng Tư 26, 2009 lúc 2:31 chiều

  Gửi tới 2 nickname Hieuacoustic và Quangthe vừa mới comt cho bài viết này :

  ^___^ Bạn à, mấy cái comt nói tục cho sướng mồm kiểu của bạn sẽ không bao giờ được hiện ra ở đây đâu, cho nên đừng cố gắng phá hoại nữa.

  Ngoài ra, tại vì bạn là cùng một người (như wordpress thông báo cho tôi biết) thì đừng mất công đăng ký hai nickname khác nhau để comt làm gì cho mất công. Nó trẻ con lắm bạn ạ.

  @mọi người : Bài này của tôi sẽ xóa trong vòng 24 giờ.

 27. 31 Duy
  Tháng Tư 30, 2009 lúc 1:38 chiều

  Cảm ơn bạn vì hnững bài học hay, dễ hiểu!

 28. 32 HOANG
  Tháng Năm 7, 2009 lúc 7:17 sáng

  Cảm ơn bạn vì những bài học rất thực tế, dễ hiểu. Tôi có đọc kỹ bài chọn vùng rồi nhưng khi chọn chiếc áo màu xanh ở trên (để đổi thành màu tím) vẫn không vừa ý (tôi dùng CS2). Bạn chỉ giúp có cách nào thêm các mốc để điều chỉnh vùng chọn cho vừa ý không? Mong bạn trả lời sớm.

 29. 33 hieplc
  Tháng Năm 23, 2009 lúc 3:51 sáng

  anh oi cho em hoi:bay gio em chua biet gi ve PS.em muon hoc tu dau thi len tim hieu tu dau ha anh?em giup em voi nhe.em rat thich PS.hi vong 1 ngay` nao` do em se~ pro duoc nhu anh.

 30. 34 chiemphong
  Tháng Năm 23, 2009 lúc 4:26 sáng

  @hieplc : Chính vì để giúp đỡ, hướng dẫn những ai chưa biết gì về PS nên HocPS mới ra đời. Do đó cấu trúc của HocPS đã có sự sắp xếp phù hợp. Bạn cứ theo thứ tự các bài học của HocPS mà tìm hiểu là được.

 31. 35 Wind
  Tháng Chín 27, 2009 lúc 8:47 sáng

  Anh cho e cái yahoo đi,e hỏi cho tiện,nhân tiện cái con mắt đỏ e làm ko được gì hết trơn à…kỳ ghê..oa…oa..=[

 32. 36 hau
  Tháng Mười 6, 2009 lúc 2:14 sáng

  hay thiet day nho de hieu ge day

 33. 37 pipi
  Tháng Mười Một 2, 2009 lúc 10:03 sáng

  hihi thanks very much!!!!so kool

 34. Tháng Mười Một 17, 2009 lúc 6:57 sáng

  Làm sao để adjustment chỉ áp dụng trên 1 layer mà sau đó có thể chỉnh sửa lại adjustment đó nhỡ
  Tớ làm thì thứ 1 là có thể chỉnh sửa nhưng lại áp dụng cho tất cả layer ở dưới ad đó lun, thứ 2 thì chỉ trên 1 layer nhưng ko chỉnh lại đc >”

 35. 39 Tran Son
  Tháng Mười Một 21, 2009 lúc 5:39 chiều

  tuyet qua cam on ban rat nhieu

 36. 40 Kieu Tran
  Tháng Mười Một 26, 2009 lúc 5:21 sáng

  Thanks ban rat nhiu nhiu! Nho ban ma minh co the tao ra nhung buc anh cho rieng minh! Cam on cac admin vi mot trang web bo ich nhu the nay!

 37. Tháng Mười Hai 15, 2009 lúc 10:33 chiều

  Chào bạn,

  Cảm ơn bạn rất nhiều, bài học rất hay, rất bổ ích. Giờ mình có thể tụ mày mò một mình theo ý thích với nững bức ảnh của mình rồi. Thanks a lot.

 38. 42 Phanvinhha82
  Tháng Hai 15, 2010 lúc 6:36 sáng

  Cam on ban rat nhieu. Nhung bai hoc nay rat thu vi

 39. Tháng Ba 2, 2010 lúc 4:59 sáng

  cam on anh nhieu. chuc anh luon hanh phuc

 40. 44 lê thế thùy
  Tháng Ba 29, 2010 lúc 1:59 sáng

  thật là bài học hay mình cám ơn bạn nhiều hy vọng bạn có nhiều bài hay để cho mọi người cùng tham khảo nhé cám ơn bạn

 41. 45 kunkun
  Tháng Tư 21, 2010 lúc 12:26 sáng

  qua hay.mong de co nhieu bai giang hon nua.thanks

 42. 46 honghong
  Tháng Tư 22, 2010 lúc 6:27 sáng

  cam on nguoi viet bai nay, minh rat thich photoshop ma ko co dieu kien hoc, nho trang web nay ma minh biet them nhieu ve photoshop. Tien the minh muon hoi ve ky thuat khu ” nhieu hat ” khoi buc anh khong biet la nguoi viet co the chi cho minh ko?. Vi minh co doc ve ky thuat nay nhung khi lam thi toi giai doan gan cuoi , buoc nhan doi layer va chuyen lop hoa tron tu Normai thanh Overlay thi minh cu than buc anh no sang sang hay do do sao do . Co buoc cuoi cung nhung ma minh ko hieu va ko tim dc thanh cong cu do, co the chi cho minh ko? Cam On Nhieu

 43. 47 Mars
  Tháng Năm 26, 2010 lúc 2:42 chiều

  Cho em hỏi cái chủ pic…sao em sửa cái mắt đỏ á…nhấn j xong em lick vào mắt mà nó không hết…nó chỉ đen quanh con ngươi thôi…chứ không đen con ngươi…con ngươi vẫn màu đỏ như vậy…xin cám ơn !!!!!!!!

 44. 48 vole04
  Tháng Bảy 2, 2010 lúc 6:53 sáng

  tinh co minh tim thay duoc trang web nay minh thay rat bo ich cho nhung nguoi yeu ps.thanks nhieu.minh muon hoi nhung buc anh duoc scan tu trong sach ra thuong bi mo va khong ro net minh da su du;ng nhieu cach nhung ket qua van chua hu mong muon ban co bai cach gi giup minh ko?ah tai sao minh muon cho to nho brush ma an nut[ va ] thi khong duoc nhi?cam on ban truoc nhe

  • 49 chiemphong
   Tháng Bảy 9, 2010 lúc 6:38 chiều

   Còn tùy chất lượng scan ảnh của bạn nữa, nhưng bạn có thể dùng một số công cụ làm sắc nét ảnh như Duyeeyore đã hướng dẫn là được. Dĩ nhiên là cũng chỉ tương đối thôi, PS không phải phép màu vạn năng mà. :)

 45. 51 dumy
  Tháng Tám 2, 2010 lúc 8:12 sáng

  cho minh hoi neu muon chinh sua hinh nguoi nhu that co phai tao bong ko

 46. 52 Kathy Truong
  Tháng Chín 11, 2010 lúc 11:36 chiều

  Xin chao ban,

  Minh ko hieu Contract/Expand nam o cho nao? Minh dang dung CS2. Xin ban chi giup.

  Xin chan thanh cam on.

 47. 53 dtrantrang
  Tháng Chín 15, 2010 lúc 8:22 sáng

  chao a! em rat thik ps va mun bdau hoc. nhung e k bik bat dau tu dau het! a giup e nha!

 48. 55 Kathy
  Tháng Chín 15, 2010 lúc 10:51 sáng

  Xin chao ban,

  Minh ko hieu Contract/Expand nam o cho nao? Minh dang dung CS2. Xin ban chi giup. Minh dang tu hoc.

  Xin chan thanh cam on.

 49. 56 Kathy Truong
  Tháng Chín 21, 2010 lúc 6:20 chiều

  Xin chao ban,

  Minh ko hieu Contract/Expand nam o cho nao? Minh dang dung CS2. Xin ban chi giup. Minh dang tu hoc. Mong cho su giup do.

  Xin chan thanh cam on.

 50. 57 ticonbahai
  Tháng Mười 25, 2010 lúc 3:12 chiều

  cho mình hỏi refine edge nằm ở đâu vậy ban?thanks

 51. 58 huynhnhuai
  Tháng Mười Một 15, 2010 lúc 1:04 sáng

  cảm ơn bạn đã chia sẻ, google dẫn tôi đến trang này, bài viết thực sự dễ hiểu hữu ích cho ngừơi không rành CS3 như tôi.

 52. 59 Mr.N
  Tháng Mười Một 20, 2010 lúc 9:03 chiều

  hay lắm! cảm ơn vì bài viết dã giúp rất nhiều cho những ai mới tập tẹo photoshop!!!!!!!!!!!

 53. Tháng Một 28, 2011 lúc 5:40 sáng

  cám ơn “hoc photoshop” vi nhung bài hoc rat bo ich!
  cho e hoi vi sao sau khi da chon xong vùng cần chọn, click ok. (em lam theo cách ở bài hoc ve chọn vùng)
  roi vao image chinh “black & white” thi bi bao lỗi “could not complete the “b&w” command because cuz the selected area is empty. e dang sd phtoshop CS3.
  cám ơn rất nhiều!

 54. 63 minh vuong
  Tháng Tám 27, 2011 lúc 11:17 sáng

  anh em làm con mắt đõ k dc bấm fim tat j cĩng k ra ctrl + j ? Shifh + j cũng k ra ,….k thấy biễu tượng con mắt đâu hết thiệt là buồn :::::::::::::: mog anh help e

 55. 64 loinguyen
  Tháng Chín 27, 2011 lúc 7:33 chiều

  bai giang hay , mong co nhieu bai de hieu hon nua

 56. 65 minhthanhtran
  Tháng Mười 28, 2011 lúc 1:17 chiều

  Bai biet cua ban hay qua, lai de hieu nua, thuong xuyen dang bai moi nhe ban

  Cam on ban nhieu va chuc ban that nhieu suc khoe de viet nhieu….nhieu… bai hon nua

 57. 66 luan
  Tháng Mười Một 26, 2011 lúc 7:26 chiều

  thank ban nha
  doc ret de hieu, minh cung thick hoc shop lam

 58. Tháng Mười Hai 21, 2011 lúc 9:24 chiều

  Hôm nay em cũng học tới bài đổi màu tóc. Thanks!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 59. 69 lolemthoihiendaikodeyeu
  Tháng Tư 1, 2012 lúc 8:30 chiều

  cam on ban nhak…bai viet rat tuyet:)

 60. 70 duy
  Tháng Tư 3, 2012 lúc 1:21 sáng

  mình co 1 ảnh và mình muốn xóa hết nền của nó đi và minh muốn chỉ lưu hình ảnh đó có 1 mình thui và mìh muốn kai ảnh đó có phông nền trong suốt không phải là nền trắng hoặc đen hay bất cứ là nền màu gì thì mình phải làm ntn ai co thể giúp mình với không?

 61. 71 jiang
  Tháng Tư 7, 2012 lúc 11:11 chiều

  thật bổ ích. Thanks

 62. 73 truyen
  Tháng Năm 10, 2012 lúc 7:15 chiều

  cam on toi moi phat hien trang wet nay khau thu vi

 63. 77 thetuan
  Tháng Bảy 23, 2012 lúc 5:04 chiều

  Bạn ơi cho minh hỏi cái chỗ đổi màu áo ý, mình làm y hệt bạn luôn, với hình mẫu trên thì OK, nhưng với hình này thì lại ko có thay đổi gì là sao hả bạn: https://hocps.files.wordpress.com/2008/08/bw.jpg

 64. 81 NhuKieu
  Tháng Mười Một 26, 2012 lúc 1:55 chiều

  Bạn ơi cho mình hỏi, mình chỉnh sửa xong rùi
  chọn save
  nhưng mà xong quay lại mở lại ko dc
  chỉ giúp mình với
  lần đầu tiên mình học photoshop mà
  tks nhé

 65. 83 hoangtubanggiahp89
  Tháng Mười Hai 20, 2012 lúc 8:51 chiều

  Cảm ơn bạn rất nhiều… những bài này giúp ích cho mình rất nhiều :)

 66. 85 Lê Đức Hiến
  Tháng Chín 7, 2013 lúc 4:59 chiều

  Bài viết hay, tính sư phạm cao, Tôi rất thích , xin cám ơn. Tuy vậy tôi vẫchưa hiể rõ lắ về các thanh trượt Black&White lắm.Nếu có thể,xin bạn hãy giải thích tác dụng của chúng đôi chút. Xin cám ơn truớc!

 67. 86 thanh
  Tháng Mười 15, 2013 lúc 3:54 chiều

  ban cho minh hoi sau hk thay refine edge minh kiemhk dc

 68. 89 Hường Dung
  Tháng Chín 7, 2014 lúc 5:15 chiều

  thanks so much. cảm ơn rất nhiều ạ, mong muốn tìm được niềm đam mê từ đây….. god bless you!

 69. 90 Sen Nhục Phương
  Tháng Một 14, 2015 lúc 5:42 chiều

  Hay qua, a oi ra bai huong dan blen mau di a! ^^

 70. Tháng Mười 18, 2015 lúc 4:50 chiều

  Thật sự là rất hay và rất thực tế,cảm ơn bạn rất nhiều.

 71. 92 Nguyễn Hữu Tấn
  Tháng Mười Hai 12, 2016 lúc 6:50 chiều

  ai cho em xin link từ bài 1 đx k ạ


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Bình luận mới nhất

Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…

Blog Stats

 • 2 668 654 hits
Advertisements

%d bloggers like this: