04
Th8
08

Bài 8: Các bộ lọc & ghép ảnh sáng tạo

Trong bài hôm nay chúng ta sẽ học về các bộ lọc (Filter) trong Photoshop, cũng như thực hành một bức ghép ảnh sáng tạo ở cuối bài.

Hình 1, Hình 2, Hình 3, Hình 4, Hình 5, Hình 6

Filter

Filter là các bộ lọc cho phép áp dụng các hiệu ứng đặc biệt lên ảnh. Để sử dụng filter cho một văn bản ảnh, bạn chỉ cần click vào Filter trên thanh tùy chọn chung ở phía trên cùng, và chọn hiệu ứng mong muốn.

Hãy mở ảnh 1 của bài ra:

Các hiệu ứng mà Filter có thể tạo ra cực kì đa dạng, và bạn có thể áp dụng bao nhiêu bộ lọc lên một bức ảnh cũng được. Để xem preview tác dụng của phần lớn các bộ lọc này, bạn có thể vào Filter -> Filter Gallery. Tại đây bạn cũng có thể thử áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau để xem hiệu quả trên ảnh:

Hãy tự thử nghiệm với các bộ lọc để có một ý niệm cơ bản về chức năng của chúng. Dưới đây là vài ảnh ví dụ về các hiệu ứng mà Filter có thể tạo ra:

Bây giờ, chúng ta sẽ thử sử dụng Filter để làm nét ảnh.

Làm nét ảnh

Trong Photoshop có nhiều cách để làm nét (sharpen) ảnh của bạn. Bản thân PS cũng có một vài bộ lọc riêng dùng để làm nét ảnh (Filter -> Sharpen). Ở đây, tôi sẽ dạy bạn cách làm nét ảnh bẳng bộ lọc High Pass.

Hãy mở ảnh 2 của bài ra:

Đây là một bức ảnh đẹp, xong các chi tiết trên mặt sóng cũng như trong các đám mây không được rõ nét lắm. Để bắt đầu làm nét ảnh, trước hết hãy tạo copy ảnh nền bằng Ctrl + J. Nếu bạn không copy ảnh nền thì chúng ta sẽ không thể thực hiện hiệu ứng này được.

Một khi đã copy ảnh nền, hãy chọn layer mới copy và vào Filter -> Other -> High Pass và điền thông số như ý muốn:

Ở đây chúng ta muốn chỉnh hiệu ứng sao cho các nét của các chi tiết thật rõ. Ở đây tôi thấy mức 5 px là ổn. Khi hài lòng ấn OK. Bây giờ hãy biến layer thành trắng đen bằng Shift + Ctrl + U.

Bước cuối cùng là đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay. Giảm mức Opacity của layer xuống một chút nếu thấy hiệu ứng quá mạnh:

Đây là kết quả. Mới nhìn qua thì nó có vẻ như chẳng khác gì bức ảnh đầu tiên, nhưng hãy thử tự so sánh ảnh gốc và kết quả. Bạn cũng có thể click vào icon hình con mắt để tạm giấu layer copy đi, bạn sẽ thấy một sự khác biệt lởn trong độ nét của hai hình ảnh.

Biến một bức ảnh mới thành ảnh cũ

Đây là một kĩ thuật khá đơn giản tôi học được ở Kelby Training, ở đây tôi có tự thay đổi nó một chút. Hãy mở ảnh 3 bài ra:

Bước đầu tiên của chúng ta là vào Image -> Adustment -> Black and White. Hãy tick vào ô Tint ở phía dưới và kéo các thanh trượt cho đến khi vừa ý.

Ngay lập tức chúng ta có hình ảnh như dưới:

(Đối với các bạn không có phiên bản Photoshop CS3, sẽ không có chức năng này. Các bạn có thể dùng Ctrl + Shift + U để biến ảnh thành đen trắng, rồi vào Image -> Adjustments -> Hue/Saturation và tíck vào ô Colorize ở góc dưới. Lúc này các bạn có thể kéo các thanh trượt cho đến khi ra kết quả tương tự.)

Bước tiếp theo là làm tối các góc ảnh, vào Filter -> Distort -> Lens Correction.

Ở đây các bạn có thể kéo thanh trượt Amount dưới mục Vignette để làm tối các góc của ảnh. Ấn OK khi vừa ý. Kết quả như sau:

Để làm hiệu ứng này tự nhien hơn, tôi dùng Burn tool (O) tiếp tục dùng chuột làm tối các mép hơn nữa:

Một tấm ảnh cũ không thể nét như ảnh mới, vì thế chúng ta sẽ làm nhòe ảnh một chút. Vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur.

Điền thông số càng lớn thì ảnh sẽ càng nhòe. Ở đây tôi chỉ muốn ảnh nhòe đi 0.5 px.

Kế tiếp, hãy dùng Ctrl + Shift + N một layer mới, chọn layer đó. Ấn phím D để chuyển màu background và foreground về mặc định. Sau đó đổi màu foreground thành một màu nâu vàng tối nào đó. Sở dĩ phải làm vậy vì chúng ta sắp sử dụng bộ lọc Clouds, bộ lọc này sử dụng màu của background và foreground để tạo hiệu ứng.

Vào Filter -> Render -> Clouds.

Tiếp tục vào Filter -> Blur -> Motion Blur, chúng ta sẽ sử dụng bộ lọc này để tạo ra các dài màu dọc màu trắng và nâu.

Chỉnh Angle thành 90 độ để góc hiệu ứng chạy dọc, Distance là 999 px. Ấn OK.

Giờ hãy đổi chế độ hòa trộn của layer thành Overlay. Giảm mức Opacity nếu thấy hiệu ứng quá mạnh.

Một bước cuối cùng, các bạn có thể vào trang này để download bộ Brush paper damage. Load bộ brush trong PS, chọn màu trắng và thêm hình vệt rách này:

Chúng ta vừa chuyển một bức ảnh mới thành một bức ảnh chụp từ thế kỉ trước =)

Project time!

Bây giờ chúng ta sẽ sử dụng những gì đã học để thực hiện một bài ghép ảnh sáng tạo. Mở ảnh 4 của bài ra:

Đây là một bức ảnh khá đẹp, song chúng ta sẽ làm cho nó lung linh hơn một chút. Bước đầu tiên là copy ảnh nền bằng Ctrl + J. Một lần nữa bạn phải thực hiện bước này thì chúng ta mới có thể tạo hiệu ứng mong muốn.

Một khi đã copy layer nền, chọn layer copy và Ctrl + Shift + U để biến nó thành ảnh trắng đen, đồng thời vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur làm nhòe ảnh đi một chút.

Đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay và giảm mức Opacity xuống một chút.

Kết quả là chúng ta có một hình ảnh tương phản hơn và có vẻ mờ ảo hơn ảnh gốc. Các bạn có thể click vào hình lớn hoặc icon để so sánh ảnh trước và sau hiệu ứng.

Bước tiếp theo hãy mở hình 5 của bài ra:

Đây là một hình ảnh cực kì dễ tách, sử dụng công cụ tạo vùng chọn yêu thích của bạn để chọn mặt trăng:

Khi đã hài lòng với vùng chọn, dùng công cụ move (V) kéo hình ảnh mặt trăng vào ảnh nền của chúng ta. Gọi layer này là “mặt trăng”.

Đổi chế độ hòa trộn của layer “Mặt trăng” thành Screen, dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ layer lại một chút, cũng như chuyển nó ra giữa:

Copy layer “Mặt trăng”, dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ lại chút và tạo ra một mặt trăng thứ hai. Nhớ xoay mặt trăng thứ hai này một chút để nó không nhìn giống y hệt như mặt trăng lớn.

Dùng công cụ Eraser (E), tẩy bớt phần dưới của hai layer mặt trăng đi sao cho nhìn như mặt trăng bị mây che khuất.

Chú ý là các bạn có thể giảm mức opacity của hai layer mặt trăng để làm chúng nhìn giống thật hơn chút, trong bài này tôi giữ nguyên mức opacity ở 100 % để hình ảnh được rõ ràng.

Chọn layer “Mặt trăng”, vào Image -> Adjustments -> Color Balance. Kéo các thanh trượt để đổi màu mặt trăng này thành đỏ:

Kết quả như đây:

Bây giờ chúng ta sẽ áp dụng layer style cho mặt trăng. Vào Layer -> Layer styles -> Blending options và tick vào ô Outer Glow để chọn hiệu ứng phát sáng.

Trong bảng tùy chọn phía phải các bạn có thể thay đổi màu sắc, mức độ phát sáng theo ý muốn. Khi hài lòng ấn OK. Áp dung Outter Glow cho cả hai mặt trăng.

Giờ hãy mở ảnh 6 của bài ra:

Làm tương tự như với hình mặt trăng, tạo vùng chọn quanh hình khinh khí cầu rồi dùng move tool (V) kéo nó vào ảnh nền. Sau đó bạn có thể dùng free transform (Ctrl + T) để thu nhỏ layer khinh khí cầu:

Chọn layer Khinh khí cầu, vào Edit -> Transform -> Flip Horizontal để đảo hình theo chiều ngang cho phù hợp với hướng nguồn sáng. Đồng thời các bạn có thể vào Image -> Adjustments -> Color BalanceImage -> Adjustment -> Brightness/Contrast để chỉnh sửa màu của khinh khí cầu sao cho phù hợp với ánh sáng của ảnh nền.

Khi đã hài lòng dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ hình ảnh hơn nữa:

Copy layer khinh khí cầu 3 lần. Dùng free transform (Ctrl + T) tạo thành các kích cỡ lớn nhỏ khác nhau. Vào Image -> Adjustments -> Hue/Saturation để thay đổi màu sắc khác nhau cho từng chiếc khinh khí cầu. Kết quả là đây, một bức ghép ảnh sáng tạo đơn giản nhưng khá thú vị.

Advertisements

56 Responses to “Bài 8: Các bộ lọc & ghép ảnh sáng tạo”


 1. 1 ngoclong88
  Tháng Tám 5, 2008 lúc 4:13 sáng

  bài học hay đó

 2. 2 trang
  Tháng Tám 10, 2008 lúc 3:23 sáng

  Chao` ban. Lam sao de hoa` mau` cua buc anh nay` giong voi mau cua buc anh khac sau khi ghep anh duoc? ^^ Mong duoc chi giao!

 3. Tháng Tám 10, 2008 lúc 3:28 sáng

  Bạn có thể vào mục Image -> Adjustments và chỉnh sửa một hoặc nhiều hơn trong số sau: Levels, Color Balance, Brightness/Contrast. Kéo các thanh trượt cho đến khi màu sắc của layer nhìn hợp với màu sắc của ảnh nền.
  Cách tốt nhất để biết chức năng của chúng là hãy thử nghiệm :)

 4. 5 trang
  Tháng Tám 11, 2008 lúc 2:51 sáng

  hi, minh` da~ thu roi, nhung mau` ko duoc chuan lam. The cai cong cu Eyedropper ko giup ich duoc j trong phan nay ha ban?

 5. Tháng Tám 11, 2008 lúc 3:07 sáng

  Công cụ Eyedropper chỉ có tác dụng chuyển màu foreground thành màu của bất cứ pixel nào mà bạn click vào.

  Bạn có thể thử cách vào Image -> Adjustments -> Match Color, trong hộp thoại xuất hiện, dưới mục Source bạn chọn tên văn bản ảnh, và mục Layer chọn background. Photoshop sẽ tự động chỉnh màu sắc của layer cho phù hợp với Source mà bạn chọn, trong trường hợp này source là background.
  Trong đa phần các trường hợp Match Color sẽ cho ra màu sắc khá phù hợp nhưng nếu vẫn chưa hài lòng bạn luôn luôn có thể dùng các cách tôi chỉ ở trên để chỉnh sửa tiếp.

  Chúc bạn thành công!

 6. 7 phuong coi
  Tháng Tám 29, 2008 lúc 12:39 chiều

  ban oi! minh da lam theo huong dan cua ban nhung khi save thi ko duoc, ban giup minh duoc khong?

 7. 8 chiemphong
  Tháng Tám 29, 2008 lúc 2:46 chiều

  Bạn save bằng cách nào và PS báo lỗi ra sao mà không save được ? Bạn nói rõ thì chúng tôi mới có thể giúp được.

 8. 9 xibong
  Tháng Tám 30, 2008 lúc 5:36 chiều

  minh` muon’ hoi ban la` ban co bi quyet’ nao` de chuyen blend mau` theo tung` mau` khac’ nhau duoc ko?minh` dang tap la`m blend mau` nhung chua mau` hoa` tron chua duoc tot’ lam’..mong ban chi gia’o

 9. 10 trung
  Tháng Chín 11, 2008 lúc 7:06 sáng

  cho minh hoi lam cach nao de chuyen 1 hinh anh tu coreldraw qua ben photoshop ?xin chi cho minh voi.thanks

 10. 11 kakatimvo
  Tháng Chín 11, 2008 lúc 3:10 chiều

  very good, hehe. Admin viet gi ma de hieu wa troi ah

 11. 12 Vespa
  Tháng Chín 20, 2008 lúc 3:24 sáng

  Em load phần Brush Paper Damage về nhưng không biết cách nào đính vào PS cả, anh giúp em với ạ!

 12. Tháng Chín 20, 2008 lúc 4:41 sáng

  Em copy bộ brush ấy vào thư mục tào C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS3\Presets\Brushes sau đó chọn Load brushes trong PS =)

  Chúc em thành công! Nếu còn gì thắc mắc đừng ngại hỏi.

 13. 14 Vespa
  Tháng Chín 20, 2008 lúc 11:18 sáng

  Em cũng làm giống anh nói nhưng mờ nó báo lỗi này nè “Could not load the brushes because an unexpected end-of-file was encountered” em cũng hok hỉu sao luôn. :)

 14. 15 Hữu Lập
  Tháng Chín 25, 2008 lúc 4:46 chiều

  Cho mình hỏi nhé,cái bức hình váy đỏ thứ 3 từ trên xuống í,có hình vân ô vuông.Bạn dùng hiệu ứng và cách làm như thế nào thế?mong nhận được sự mách bảo của bạn:D.

 15. 16 haiau
  Tháng Mười Hai 2, 2008 lúc 4:18 sáng

  Mình mới học ps và không hiểu là nhiều lúc muốn blend lai phải đổi ảnh thành đen trắng?

 16. 17 chiemphong
  Tháng Mười Hai 2, 2008 lúc 4:33 sáng

  @haiau: Bạn cứ hiểu đơn giản blend là sự hòa trộn các layer để đạt được màu sắc/chất lượng ảnh mà bạn mong muốn. Trong nhiều trường hợp blend, có thể cần một layer ảnh chuyển sang đen trắng để trộn vào thì mình chuyển. Nói chung blend không có nhiều công tắc cụ thể vì mỗi cách blend còn phải tùy biến theo ảnh gốc (stock) mà bạn sử dụng.

 17. 18 Kevin
  Tháng Mười Hai 29, 2008 lúc 4:14 chiều

  dạ cho em hỏi làm sao mình có thể tạo vùng chọn cho những vật phức tạp mà không bị mất chi tiết…như những vật tròn, vuông thì dễ nhưng những vật chi tiết như tóc, …thì làm sao mà tạo vùng chọn được hết…xin chỉ giúp em…em cám ơn nhiều

 18. Tháng Một 4, 2009 lúc 5:46 chiều

  @kevin: Nếu là dân “trong nghề” thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh có lẽ các bạn sẽ biết việc tách Layer tóc là một việc cực kỳ tốn thời gian vì đòi hỏi tính chi tiết cao. Với SmartMask v.1.2 của hãng AKVIS điều đó sẽ nhanh chóng hơn nhiều. Đây là một Pluin khá hữu ích cho Photoshop.
  (xài cái này phải down Crack,mà sử dụng CRACK hình như là không hay cho lắm,tùy mỗi người thôi…).
  Còn riêng phần mình thì cũng mới học PS, hix hix, gặp trường hợp đó thì liều lun, dùng Poly…Lasso chỉnh feather(độ nhòe biên) cho phù hợp…(cách này thủ công + mất thời gian lắm + nhiều khi vùng chọn ko được như ý muốn lắm)
  Còn 1 số cách khác như : dùng Channel (mình chỉ nêu cách làm, còn hướng dẫn xin nhường lại cho pác Admin,còn nếu Admin bận quá ko viết được thì pm , mình chỉ cho).
  Và 1 số cách khác nữa…

 19. 20 sam
  Tháng Hai 10, 2009 lúc 10:24 sáng

  hay wé, thanks ban nhìu nhe :D

 20. 21 Vanhelsing
  Tháng Ba 25, 2009 lúc 5:54 chiều

  Anh admin ơi! Anh hướng dẫn bài lọc tóc cho ae đi, tha thiết đấy!!!

 21. 22 thythylove
  Tháng Tư 5, 2009 lúc 4:35 chiều

  ban oi…chi minh` cach lam` 1 tam hinh thanh 1 buc tranh ghep di….y nhu tro choi ghep hinh vay do”’

 22. 23 fan_ps
  Tháng Tư 26, 2009 lúc 1:22 chiều

  rat cam on bai viet hay,nhung xin ban cho biet khi chon ctrl+T de chinh kich thuoc hinh moi dua vao thi khi chinh ti le o tuong ung …om qua hay map qua ..do .co cach nao dieu chinh hay khong ?xin ban chi giup

 23. 25 fan_ps
  Tháng Tư 27, 2009 lúc 1:25 chiều

  vi moi voc ps nen ..o biet gi het , phan nay ban da chi roi ..xin loi vi hoi qua ..te nhe.Lan dau tien hoc ps…xau ho wa…

 24. 26 Hong
  Tháng Năm 13, 2009 lúc 4:14 chiều

  một lần nữa xin cảm ơn

 25. 27 zami
  Tháng Sáu 6, 2009 lúc 1:37 chiều

  Cám ơn bạn rất nhiều về những bài học, thật bổ ích cho người mới học PS như mình :D

 26. Tháng Sáu 10, 2009 lúc 3:31 chiều

  Cảm ơn các pro rất nhiều! Tôi đã tới bài này rồi, và học khá nghiêm túc – giống như tinh thần truyền đạt của các bạn vậy. Có điều đang loay hoay đao bộ Brush trong trang đó mà chưa được. Hình như phải là thành viên mới down được?

 27. 29 Vy
  Tháng Sáu 24, 2009 lúc 5:52 sáng

  bạn oi!! cho hỏi cách cắt ảnh xóa bỏ luôn hình trong ảnh chụp chung với mình để ghép hình khác vào làm sao???

 28. 30 vukimthanh
  Tháng Bảy 27, 2009 lúc 6:10 sáng

  Bạn ơi khi nào thì dùng Hue/Saturation, khi nào thì dùng Brightness/Contrast, … Vậy mình thấy mấy cái đó có nhiều cái na ná như nhau ý

 29. Tháng Tám 10, 2009 lúc 6:38 sáng

  Anh uj Em Hoi? Cai (Đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay và giảm mức Opacity xuống một chút) lam Sao ha? anh Em Bit Hoi? the Thi Chung to Minh` ga` ma` Hok Hiu? thi pai? hoi thui Vi` Em Moi 14t Vua` LAm` Wen Voi photoshop Nen hoi Ga

 30. Tháng Chín 16, 2009 lúc 8:06 sáng

  chang thay filterimage o dau het

 31. Tháng Mười Một 30, 2009 lúc 2:43 chiều

  toi muon tai cac bai hoc potosop ve ghep anh va hieu ung anh ve may de hoc dc khong

 32. Tháng Bảy 13, 2010 lúc 4:34 sáng

  cái trình ghép ảnh ở cuối bài hơi bị hay đó, bạn có thể hướng dẫn mình chi tiết dc hok, cmar ơn bạn nhìu nhìu, mình ko biết làm sao đưa ảnh vào cùng 1 văn bản ảnh để làm cả, mở một file ảnh mơi thì nó nhảy sang văn bản mới lun

  • 36 chiemphong
   Tháng Bảy 13, 2010 lúc 6:38 sáng

   Như trong bài thì Duyeeyore đã hướng dẫn chi tiết rồi bạn, nhiều bạn cũng đã làm được rồi. Còn chuyện bạn hỏi trong các bài học cơ bản của HọcPS cũng đã có, bạn cứ đọc kĩ sẽ thấy thôi, vấn đề này cũng đã từng được giải đáp rồi.

 33. 37 Nal.tksr
  Tháng Tám 2, 2010 lúc 10:26 sáng

  Bạn ơi, sao mình chuyển đuôi file giờ? M` chỉnh hình theo kiểu thứ 2, ảnh mới thành cũ áh. Khi mình lên web để up ảnh thì k thấy hình đâu do đuôi file là psd. Bạn có cách nào để chuyển thành JPG, JPEG, BMP … không?
  Tại mình mới nhập môn nên mù lắm :”>
  Tks trước :”>

 34. 39 tú anh
  Tháng Tám 11, 2010 lúc 1:55 chiều

  ban oi cho minh hoi buoc di chuyen hinh mat trang vao hinh nen lam sao vay ban?minh dang dung CS4

 35. 40 hieuvu
  Tháng Chín 17, 2010 lúc 9:06 sáng

  Cảm ơn các bạn! Mình rất thích PS nhưng không có nhiều thời gian, những bài học của bạn rất rõ ràng và dễ làm theo! Chúc các bạn luôn thành công!

 36. 41 Đinh Đức Vinh
  Tháng Mười Hai 3, 2010 lúc 4:36 chiều

  “Đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay và giảm mức Opacity xuống một chút.”
  Câu này trong bài này mình không thể thực hiện được. Bạn nói cụ thể hơn được k?

 37. 44 pinnyls
  Tháng Bảy 28, 2011 lúc 5:15 chiều

  cho mình hỎi :
  mình làm tới bước dán khinh khí cầu r , nhưng mờ k copy ra thành
  b làm ơn chỉ giúp mình nha
  tớ dùng cS 3

 38. 45 DDoanf
  Tháng Tám 24, 2011 lúc 3:56 chiều

  cat roi rieng vat can ghe thi can j phai chuan mau chi can chinh tuong doi la dc

 39. 46 vanness
  Tháng Tám 28, 2011 lúc 2:32 sáng

  @pinnyls : bạn dùng move tool (V) + nhấn giữ Alt chỉ vào khí cầu rồi kéo ra thì được 1 hình mới nằm trên layer mới

 40. 47 minh vuong
  Tháng Tám 30, 2011 lúc 11:16 sáng

  bài viết wa chi tiết wa hay tks admin nhiều

 41. 49 Tùng
  Tháng Mười Hai 29, 2011 lúc 1:10 chiều

  anh ơi sao cái brush nó bắt đăng kí rồi mới cho down về@@ vậy nếu đkí thì cái bản CS crack của mình có bị phát hiện ko ^^ vậy nếu anh có thì anh có thể send mail cho em ko:D hay là post lên để em lấy link cũng đc ạk:D. Nhân tiện cám ơn các anh luôn:D mấy bài viết rất hay và dễ hiểu :D

 42. 50 nguonbatthien
  Tháng Một 9, 2012 lúc 3:20 chiều

  Bài viết rất hay, rõ ràng và dễ hiểu. Thank a lot!

 43. 51 Nhung
  Tháng Hai 16, 2012 lúc 4:16 chiều

  MÌnh cũng đang mày mò pts để chỉnh sửa ảnh cho nhà mình. MÌnh đang muốn làm một bức hình kiểu ghép từ 2 bức chân dung, một bức chỉ có khuôn mặt làm nền ở dưới, ở trên là hình cả người ( giống mấy cái hình trong album cưới hay làm ấy ). Bạn có thể chỉ mình cách làm không?

 44. 52 nguyen ngoc thanh
  Tháng Hai 17, 2012 lúc 11:01 sáng

  mấy bạn cho mình hỏi làm sao dể tạo được hiêu ứng như bức hình này với.https://hocps.files.wordpress.com/2008/08/dress2.jpg thanks. YH:thanh_max89

 45. 53 anhanh
  Tháng Ba 6, 2012 lúc 9:05 sáng

  sao em mơ? 2 hình lên ghép ko đươc. vâỵ? mơ? hình này lên hình kia mât’….

 46. Tháng Tư 25, 2012 lúc 4:20 chiều

  bạn ơi!sử dụng erase như thế nào để hình mặt trăng giống được như thế?

 47. Tháng Ba 4, 2013 lúc 8:00 chiều

  ‘Bước cuối cùng là đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Overlay. Giảm mức Opacity của layer xuống một chút nếu thấy hiệu ứng quá mạnh’ làm thế nào ạ…e 13t thôi, mới pk tới pts nên chỉ giáo cái đi…

 48. 56 Trần Thân
  Tháng Sáu 10, 2013 lúc 8:55 sáng

  tác giả có mở tt dạy off ko nhỉ??


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Bình luận mới nhất

Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…

Blog Stats

 • 2 665 371 hits
Advertisements

%d bloggers like this: