10
Th8
08

Bài 10: Phù thủy Photoshop

Mở đầu bài này chúng ta sẽ làm quen với smart object và adjustment layer. Tên gọi thì loằng ngoằng như vậy nhưng chúng thực ra rất đơn giản, biết cách vận dụng sẽ nâng cao hiệu quả xử lí ảnh của bạn rất nhiều.

Sau đó, chúng ta sẽ thực hành một số kĩ thuật cực kì bắt mắt mà tôi gọi với cái tên rất kêu là Phù thùy Photoshop. XD

Hình 1, Hình 2, Hình 3, Hình 4, Hình 5

Smart Object

(Lưu ý chức năng này chỉ có trong Photoshop CS3, nếu bạn không sử dụng phiên bản này hãy bỏ qua mục này)

Khi áp dụng bất cứ bộ lọc nào, ta đều phải áp dụng trực tiếp lên layer mong muốn, và một khi đã áp dụng và save thì không thể thay đổi, điều chỉnh, xóa, bỏ… những bộ lọc đó đi được.

Smart Object cho phép chúng ta áp dụng filter lên các layer, nhưng sau khi áp dụng vẫn có thể thay đổi, hoặc xóa những hiệu ứng của filter đi nếu không hài lòng.

Trước hết, hãy ở ảnh 1 của bài ra:

Bước đầu tiên là biến layer Background thành môt smart object. Vào Layer -> Smart Objects -> Convert to Smart Object.

Hãy nhìn vào bảng layer:

Bây giờ bạn có thể edit layer Background, tôi đã đổi tên nó thành “Ảnh cưới” như ở trên. Ngòai ra bạn cũng thấy layer có một icon ở bên cạnh, đây là dấu hiệu chứng tỏ layer này là một smart object.

Hiện tại bạn có thể chưa thấy gì khác so với một layer bình thường. Nhưng giờ hãy thử áp dụng một bộ lọc cho layer “Ảnh cưới”.

Vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur. Ở đây tôi cố tình chọn thông số cao hơn cần thiết là 10px, kết quả như hình dưới:

Hãy nhìn vào bảng layer:

Các bạn có thể thấy một khung chữ nhật màu trắng xuât hiện bên dưới -đây chính là một mask. Cứ mỗi lần các bạn áp dụng bộ lọc lên smart object, Photoshop sẽ tự động áp dụng mask cho layer đó. Ngòai ra ở bên dưới, cạnh dòng Gaussian Blur -tên bộ lọc chúng ta vừa áp dụng còn có icon ,click vào đây sẽ cho phép chúng ta thay đổi thông số của bộ lọc hiện đang áp dụng. Nếu bạn không sử dụng smart object, một khi đã áp dụng một bộ lọc nếu muốn thay đổi thông số của nó bạn chỉ có cách undo và thực hiện lại, smart object giúp chúng ta làm việc linh hoạt hơn nhiều.

Dĩ nhiên, nếu không thích bộ lọc, bạn chỉ cần click chuột phải vào bảng layer và chọn xóa bộ lọc đó đi, bộ lọc sẽ bị xóa nhưng ảnh gốc thì sẽ còn nguyên -một lần nữa nếu không sử dụng smart object bạn không thể làm điều đó đc.

Ấn vào icon và giảm mức độ blur xuống đến khi vừa ý:

Adustment Layer

Giống như các bộ lọc, các chức năng chỉnh sửa (nằm trong Image -> Adjustments…) cũng đều phải áp dụng trực tiếp lên layer, và một khi đã áp dụng thì không thể thay đổi trừ phi undo để áp dụng lại. Adjustment Layer cho phép chúng ta áp dụng các chức năng chỉnh sửa ảnh và có thể thay đổi hoặc bỏ đi mà không ảnh hưởng gì đến layer gốc.

Để áp dụng Adjustment Layer, click vào icon ở phía dưới cùng của bảng layer. Ở đây các bạn sẽ tìm thấy hầu hết (không phải tất cả) các chức năng chỉnh sửa trong Image -> Adjustments… Ở đây chúng ta sẽ chọn Hue/Saturation. Tôi kéo thanh trượt giảm mức Saturation xuống đến khi bức ảnh gần như đen trắng:

Hãy nhìn vào bảng layer lúc này:

Ở đây chúng ta thấy một layer mới xuất hiện mang tên “Hue/Saturation 1”. Tương tự như với Smart filter, click vào icon bạn có thể điều chỉnh thông số của chức năng mới áp dụng. Xóa layer này đi sẽ bỏ chức năng đó đi mà không ảnh hưởng tới ảnh gốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy là Photoshop cũng tự động gắn Mask cho layer này.

Bây giờ dùng Ctrl + J để copy layer “Ảnh cưới”. Trong layer mới copy hãy xóa hết các smart filter và adjustment layer đi, chỉ để lại ảnh. Kéo layer “Ảnh cưới copy” lên trên cùng của bảng layer. Dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ lại (giữ Shift đễ giữ tỉ lệ dài rộng, giữ Alt để thu nhỏ vào trong tâm thay vì vào góc)

Chúng ta sẽ áp dụng layer style cho layer “Ảnh cưới copy”. Vào Layer -> Layer Style -> Blending Options.

Tick vào ô Drop Shadow, Outer Glow và Stroke. Với riêng với Stroke bạn đổi Position thành Inside và chuyển màu thành trắng.

Ở đây tôi thêm một chút text:

Và đây là điều tuyệt vời của Smart Object. Hãy chọn layer “Ảnh cưới”, vào Layer -> Smart Object -> Replace Contents. Lúc này một hộp thoại sẽ xuất hiện, hãy chọn đường dẫn tới bất cứ bức ảnh nào bạn thích. Ở đây tôi sử dụng bức này.

Ngay lâp tức chúng ta có kết quả là hình dưới đây:

Thật là tuyệt với phải không? Không những các bức ảnh của tôi đã tự động được thay thế ảnh của tôi bằng bức ảnh khác, Photoshop còn nhớ tất cả những hiệu ứng mà tôi áp dụng, cũng như những bản copy của ảnh ngay cả khi tôi đã resize và thêm layer style cho copy đó.

Nếu bạn là một người thợ chụp ảnh cưới/ảnh sự kiện và bạn có một mẫu thiết kế khung ảnh như trên, thay vì mỗi lần phải làm lại từ đầu, bạn chỉ cần vào Layer -> Smart Object -> Replace Contents và đặt bức ảnh mình mong muốn vào, cực kì đơn giản và tiện lợi.

Phù thủy photoshop: Xăm hình

Mở ảnh 2 của bài ra:

Ở đây tôi sẽ áp dụng một kĩ thuật khá đơn giản để tạo ra một hình xăm trên lưng anh chàng này. Bước đầu tiên hãy dùng Ctrl + J để copy ảnh nền, biền layer đó thành một bức ảnh đen trắng với độ tương phản cao (Xem bài 6 để biết cách)

Chọn Save As và save layer ảnh đen trắng này dưới dạng PSD, ở đây tôi gọi tên văn bản ảnh được save là map. Save ảnh ra desktop, chúng ta sẽ sử dụng đến bức ảnh này sau. Một khi đã save bạn có thể xóa layer đen trắng này đi.

Vào trang này để download bộ Dragoon Tattoo brush của narvils. Load bộ brush đó trong PS. Ctrl + Shift + N để tạo một layer mới, dùng brush màu đen, tôi tạo ra hình một vết xăm hình rồng trên lưng:

Dĩ nhiên, lúc này nó nhìn chẳng giống hình xăm gì cả. Bước tiếp theo là vào Filter -> Distort -> Displace. Cử để thông số như mặc định, ấn OK và chọn đường dẫn tới bức ảnh đen trắng dạng PSD lúc nãy chúng ta làm ra.

Bạn có thể thấy là vệt xăm hình con rồng đã tự động uốn theo đường cơ bắp trên lưng anh chàng này. Nhưng vẫn chưa giống hình xăm lắm. Vì thế chúng ta đổi chế độ hòa hòa trộn của layer thành Overlay, giảm mức Opacity xuống. Ctrl + J để copy layer hình xăm, đổi chế độ hòa trộn của layer copy thành Soft Light, giảm mức Opactiy xuống đến khi vừa ý:

Hình xăm thật ấn tượng =]

Phù thùy Photoshop: Biến người thành đá.

Sử dụng lại hình ảnh của mục trên, lần này hãy tạo một vùng chọn thật chính xác quanh người anh chàng này (trừ tóc và quần). Một khi đã có vùng chọn ưng ý, vào Select -> Save Selection để lưu vùng chọn này lại.

Mở ảnh 3 của bài ra, dùng move tool (V) kéo văn bản ảnh của chúng ta. Đặt tên layer mới là “đá”.

Vào Select -> Load Selection để load vùng chọn lúc nãy ra. Và áp dụng mask cho layer “đá” này. (nếu không biết áp dụng mask, xem bài 9)

Các bạn có thể tất thấy những những vùng nằm ngòai vùng chọn đã bị mask che mất. Bây giờ hãy đổi chế độ hòa trộn của layer “đá” thành Multiply. Giảm mức Opacity nếu muốn:

Để ý là giữa layer và mask bao giờ cũng có dấu hiệu link click vào dấu hiệu này, bạn có thể dùng move tool để di chuyển layer mà không ảnh hưởng tới vị trị mask. Hãy di chuyển layer “đá” sao cho các khe nứt nằm một cách ẩn tượng trên lưng.

Biến người thành đá thật đơn giản =]

Phù thùy Photoshop: Chú lính tí hon

Hãy mở ảnh 4 của bài ra:

Ở đây tôi sẽ giới thiệu cách cắt hình sử dụng công cụ Pen. Click vào icon hoặc phím tắt P để chọn Pen tool. Hãy chắc chắn rằng trong thanh tùy chọn, các bạn đang để ở chế độ Paths

Để sử dụng pen tool vẽ path, các bạn có thể click một lần để tạo một điểm mốc (node), click vào kéo sẽ tạo ra đường cong. Trong hình này chúng ra không cần tạo đường cong.

Hãy dùng pen tool vẽ một path xung quanh người lính:

Nếu có điểm mốc nào đặt không vừa ý bạn có thể ấn phím Delete để xóa điểm mốc mới nhất đi, nhưng đừng lo lắng về độ chính xác quá. Một khi đã nối thành một path hòan chỉnh xung quan người lính, bạn có tể dùng công cụ Add Anchor Point tool (phím tắt P) để đặt thêm điểm mốc mới. Cũng như Direct Selection tool (phím tắt A) để các điểm mốc cho đến khi vừa ý.

Một khi đã hài lòng, click chuột phải lên văn bản ảnh và chọn Make Selection. Photoshop sẽ tự động tạo ra vùng chọn dựa trên Path.

Ở đây tôi điền mức feather là 1px. Feather sẽ làm nhòe các mép cắt để hình ảnh cắt của tôi không bị gai góc. Ta có vùng chọn quanh người lính như hình dưới. Nếu bạn sử dụng Photoshop CS3, lúc này có thể vào Refine Edge để tinh chỉnh vùng chọn:

Mở ảnh 5 của bài ra, dùng move tool (V) kéo vùng chọn người lính từ ảnh 4 sáng ảnh 5:

Vào Image -> Adjustments -> Levels và kéo các thanh trượt sao cho ánh sáng nhìn hợp với ảnh nền. Trong ảnh này chúng ta không cần thay đổi màu sắc ánh sáng, nhưng nếu muốn thay đổi màu sắc ánh sáng bạn có thể vào Image -> Adjustments -> Color Balance.

Dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ người lính lại hơn nữa:

Nếu xung quanh người lính của bạn vẫn có viền trắng của hình cắt vào Layer -> Matting -> Defringe. Với hình ảnh nhỏ như của chúng ta để thông số là 1px và ấn OK. Viền màu trắng sẽ bị loại bỏ:

Lúc này đường nét của người lính lại không rõ lắm, chúng ta vào Filter -> Sharpen -> Sharpen Edges để làm rõ nét hơn.

Ctrl + Shift + N tạo layer mới. Giữ phím Ctrl và click vào layer người lính để có vùng chọn hình người lính. Fill vùng chọn này trên layer mới với màu đen. Đặt tên layer là “bóng”

Trong bảng layer dùng chuột kéo layer “bóng” xuống bên dưới layer người lính. Rồi vào Edit -> Transform -> Distort kéo hình bóng sao cho nhìn như bóng đang đổ trên mặt đất:

Ấn OK khi vừa ý. Lúc này chọn layer “bóng”, vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur và để mức độ khoảng 4px. Giảm mức Opacity của layer “bóng” xuống đến khi vừa ý:

Chúng ta sẽ làm hình người lính nét hơn một chút. Ctrl + J để copy layer người lính, vào Filter -> Stylize -> Find Edges:

Đây là một trong những bộ lọc không người sử dụng điều chỉnh gì cả. Ngay lúc này hãy vào Edit -> Fade Chức năng Fade cho phép chỉnh sửa mức độ của bộ lọc bạn sử dụng gần đây nhất. (bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để điều chỉnh bộ lọc này, nếu bạn thực hiện bất cứ một hành động gì khác trong PS, chức năng Fade sẽ không hiện ra và bạn sẽ không thể chỉnh sửa gì cả).

Ở đây tôi giảm mức Opacity xuống 20% và đổi chế độ hòa trộn thành Overlay:

Tác phẩm cuối cùng của chúng ta:


44 Responses to “Bài 10: Phù thủy Photoshop”


 1. 1 binhkokomiA18
  Tháng Tám 11, 2008 lúc 2:35 sáng

  mình có 1 thắc mắc, tại sao bài 10 này lại Save As ko dc ?
  Các bạn thông cảm, mình thường xuyên học bằng cách Offline nên mỗi khi có dịp online để học bài, mà những bài PTS lại load khá chậm (do quá nhiều hình ), nên …. rất khó cho mình.
  Từ bài 9 trở về trước, mình thường Save As về để học tại nhà (do nhà ko có internet ) và mặt khác, để tránh mỗi lần load là … hjx! Chờ khá lâu ! Mình dùng chủ yếu là ở dịch vụ Internet.
  Mong các bạn xem xét lại. Thanks

 2. Tháng Tám 11, 2008 lúc 2:52 sáng

  @binhkokomiA18

  Tất cả các trang trên họcPS để có thể Save As được.
  Mình nghĩ vấn đề nằm ở đường truyền internet hoặc lỗi trình duyệt của bạn thôi =). Bạn thử chuyển sang sử dụng một máy tính khác xem.

 3. Tháng Chín 2, 2008 lúc 1:34 sáng

  A ơi, cái text September 8th 2007 là gì vậy, đẹp wá nhưng mà e ko biết nó là cái nào để sử dụng hết

 4. Tháng Chín 2, 2008 lúc 4:20 sáng

  Đáng tiếc là tôi cũng không nhớ nó là font chữ nào nữa XD Trong máy tính của tôi có hơn 2000 font khác nhau, từ sau này khi viết bài sẽ cố gắng ghi rõ ràng font chữ và nguồn cho các bạn.

  Bạn có thể vào http://www.dafont.com để tìm thử, trên đó cũng có rất nhiều font chữ đẹp.

 5. Tháng Chín 4, 2008 lúc 7:02 sáng

  Mình xài CS2, sau khi vào Smart Objects thì chỉ thấy dòng chữ “group into new smart object” và khi chọn chức năng này thì nó vẫn hiện cái biểu tượng giống như trong bài đã hướng dẫn. Nhưng sau khi xài bộ lọc filter, thì biểu tượng đó biến mất và ko xuất hiện khung màu trắng trong bảng layer như pạn đã hướng dẫn ở trên. Có thể trả lời giúp mình vì sao đc ko ???

 6. Tháng Chín 5, 2008 lúc 4:52 chiều

  Uhm chức năng smart object như trong bài học của mình ở trên chỉ có trong Photoshop CS3 thôi bạn =)

 7. Tháng Chín 10, 2008 lúc 3:24 sáng

  Hoc hoi duoc o trang web nay nhieu..cam on ban nha

 8. 8 Lam_badboy
  Tháng Chín 18, 2008 lúc 5:28 sáng

  Chào BlackCat!
  Font mà bạn nói ở trên là Scriptina. Mình hay sử dung font này nên nhẵn mặt nó rồi. Như anh Duy nói, bạn vào Dafont tìm thử xem nha, chắc là có thôi, font này cũng khá thông dụng mà!
  Chúc bạn thành công!

 9. 9 kinchi
  Tháng Một 4, 2009 lúc 1:42 sáng

  tuj c0a chu0ng trinh crack san trong may nhung h0k bjk crack ntn ca?

 10. 11 tuong van
  Tháng Một 14, 2009 lúc 2:05 sáng

  o`o`o`o thank nhjeu nha’ /////////////cung hay lam do’

 11. Tháng Tư 4, 2009 lúc 4:59 chiều

  em làm cái hình xăm ko thành công , save 1 ảnh PSD trắng đen , Filter -> Distort -> Displace dẫn đến PSD vữa save , nhưng mà con rồng không co lai như anh , nó chẳng thay đổi gì hết . Mong anh chỉ cho …

 12. Tháng Tư 9, 2009 lúc 4:12 sáng

  @ltit79: không phải ảnh nào cũng có thể dùng làm map để distort, nếu muốn độ uốn cong của nó rõ thì ảnh trắng đen nên càng tương phản càng tốt, em có thể vào Image -> Brightness and Contrast làm tăng mực tương phản của file PSD trắng đen rồi thử lại xem sao.

 13. 14 ngoc
  Tháng Tư 9, 2009 lúc 4:20 sáng

  May tam hinh cuoi trong bai hoc die rui ban oi. Mong ban sua nhanh, minh dang thuc hanh ne. Hap dan qua hi ^^

 14. 15 chiemphong
  Tháng Tư 9, 2009 lúc 5:48 sáng

  @ngoc : Hình vẫn xem được bình thường mà bạn :)

 15. 16 davinci
  Tháng Tư 16, 2009 lúc 5:44 chiều

  Minh chi la dan chup anh nghiep du,minh chua qua 1 lop dao tao nao ve chup anh,cung nhu la xu li anh,minh that su rat thich nhung huong dan cua ban,rat chi tiet va de hieu.mny tks!!!!

 16. 17 9truong
  Tháng Sáu 11, 2009 lúc 5:36 chiều

  Đến đoạn này tôi bị vướng mắc: “Mở ảnh 3 của bài ra, dùng move tool (V) kéo văn bản ảnh của chúng ta” Vì không rõ kéo ảnh nào vào ảnh nào?
  Và đoạn này: “Vào Select -> Load Selection để load vùng chọn lúc nãy ra” làm không được. Mong các bạn chỉ rõ hơn.

 17. 18 chiemphong
  Tháng Sáu 11, 2009 lúc 6:20 chiều

  Chào bạn,

  1. Theo tôi hiểu thì là kéo ảnh có hình vân đá vào văn bản ảnh có hình người mẫu.

  2. Để có thể load được vùng chọn (selection) bạn cần làm đúng các bước trước đó, cụ thể như bài đã viết :

  “Sử dụng lại hình ảnh của mục trên, lần này hãy tạo một vùng chọn thật chính xác quanh người anh chàng này (trừ tóc và quần). Một khi đã có vùng chọn ưng ý, vào Select -> Save Selection để lưu vùng chọn này lại.”

  Nếu bạn đã làm theo thế mà vẫn không load được thì xin trình bày câu hỏi chi tiết hơn một chút để chúng tôi có thể hiểu xem vấn đề nằm ở đâu.

  Thân,
  Dương.

 18. 19 9truong
  Tháng Sáu 15, 2009 lúc 2:33 chiều

  Cảm ơn! Tôi đã làm được rồi.

 19. 20 ngoc tuan
  Tháng Sáu 22, 2009 lúc 3:15 chiều

  CAC BAC OI EM GAP VAN DE VOI BRUSH DOAW DUOC MAY BO BRUSH DEP NHUNG MA KHONG TAI NAO LOAD DUOC DE SAI BAC NAO BIET CHI DUM EM VOI EM MO MAI MA KHONG DUOC RUI EM CO VAO BRUSH + LOAD TOOL PRESET…RUI CHON DUONG DAN TOI BRUSH NHUNG LOAD VAN KHONG DUOC LA SAO VAY
  MONG DUOC MOI NGUOI GIUP DO

  • 21 cuvo
   Tháng Bảy 14, 2009 lúc 6:52 chiều

   BẠN VÀO PROGRAM FILES=>ADOBE=>ADOBE PHOTOSHOP CS3=> PRESETS=>BRUSHES, COPY BRUSHES VÀO ĐÂY.
   ĐỂ LOAD DC BRUSHES BẠN VÀO BRUSHES CLICK VÀO CÁI TAM GIÁC NHỎ TRONG HÌNH TRÒN VÀ CHỌN LOAD BRUSHES.CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

 20. 22 ngoc tuan
  Tháng Sáu 22, 2009 lúc 3:18 chiều

  TIEN THE CAC BAC CHI GIUM EM LOAD FRON LUON NHE CHU TEXT CO BAN CUA PHOTOSHOP TOAN PHONG CHU SAU AH
  MOI NGUOI CHI GIUM EM NHA
  EM MOI HOC MA CUNG TU HOC NEN NHO MOI NGUOI CHI BAO GIUM
  CAM ON NHIEU

 21. 24 cuvo
  Tháng Bảy 14, 2009 lúc 6:54 chiều

  SAO MÌNH KO THỂ NÀO KÉO DC HÌNH NGƯỜI LÍNH VÀO ẢNH CON MÈO, CÁC ĐƯỜNG LỰA CHỌN KO THÀNH HÌNH “KIẾN BÒ”, TẠI SAO VẬY!

 22. Tháng Bảy 18, 2009 lúc 5:29 sáng

  Tuỳ là có copy bài này của hocpS. Nhưng xin có nhận xét là Bạn Dương từng nghĩ là mình có đủ trình độ điều hành trang này. Nhưng thực chất thấy cái Tut này chả có gì vậy mà lại cho mình đủ khả để điều Hành site. Nhìn Người Lính và cái Bóng giả hoàn toàn. Chắc pro biết nhỉ.

 23. 26 chiemphong
  Tháng Bảy 18, 2009 lúc 5:39 sáng

  :)

  Học Photoshop là một trang nhỏ và đi theo con đường hướng dẫn Photoshop cơ bản, đây là tiêu chí bất kì ai đọc Học Photoshop đều hiểu và đã ủng hộ suốt thời gian qua. Để tham khảo các tut phức tạp ở trình độ cao hơn, vietphotoshop là một lựa chọn tốt.

  Tôi cũng không phải là người điều hành Học PS mà là người lo về mặt “đối ngoại” mà thôi.

  Cuối cùng, hoặc là bạn đừng dùng thái độ hằn học đó để nói chuyện ở Học PS sau tất cả những gì bạn đã làm (đạo tut, cãi cùn, xóa topic phi tang). Nếu không, rất tiếc, bạn sẽ chỉ tiếp tục tự hạ thấp nhân phẩm đã âm vô cực của chính mình.

  Thân,
  Dương.

 24. 27 violetbenson
  Tháng Tư 27, 2010 lúc 2:18 chiều

  bạn ơi, font chữ mà bạn dùng trong ảnh cưới tên là gì vậy ? >”< mình ko bít mò tới bao giờ mới ra nữa, khi nào bạn làm font chữ nào thì để tên luôn nhé, thanks

 25. 28 na
  Tháng Sáu 3, 2010 lúc 9:52 sáng

  cho em hỏi font chữ ” september 8th 2007 ” trong ảnh cưới là font j` và có sẵn trong ps hay fải down ạ !

 26. 29 tuananh
  Tháng Bảy 21, 2010 lúc 5:19 chiều

  font scriptina neu minh khong nham :)

 27. 30 Kathy Truong
  Tháng Chín 11, 2010 lúc 11:25 chiều

  Xin chao ban,

  Mình muốn download Brush Tơol thì vào trang nào để download? Xin chỉ giúp.

  Xin chân thành cám ơn

 28. 31 chiemphong
  Tháng Chín 12, 2010 lúc 12:07 sáng

  Vào trang này để download bộ Dragoon Tattoo brush của narvils.

  Trong bài học, chữ “này” chính là link.

 29. 34 Kathy Truong
  Tháng Chín 13, 2010 lúc 8:57 chiều

  Hi ban,

  Minh thay rui. Cam on ban nhieu.

 30. 35 dai
  Tháng Tư 7, 2011 lúc 12:54 sáng

  bai cuoi ban do bong sai chieu roi! Ban nhin bong con meo la biet

 31. 36 Tiet Canh Vit
  Tháng Bảy 14, 2011 lúc 9:30 sáng

  Xin cảm ơn các bạn – Mọi thứ – bao gồm cả bình luận.

 32. 37 thanhha
  Tháng Chín 18, 2011 lúc 12:38 sáng

  Bài “Chú lính tí hon” thiệt là hay thế nhưng mà…. Ở phần PS tạo bóng cho chú lính thì mình thấy không logic lấp nhất là ánh sáng của bức ảnh của con con mèo lại hất về phía trong, thế nên ta phải tạo bóng của chú lính theo hướng bóng của ánh sáng nghĩa là bóng phải đặt đằng trước mặt chú linh mới đúng.

 33. Tháng Mười 17, 2011 lúc 9:57 chiều

  Bạn ơi giúp mình với
  ở phần một mình làm theo các bước nhưng không xóa được ” xóa hết các smart filter và adjustment layer”
  mong bạn hướng dẫn lại giúp mình

 34. 39 Jenny
  Tháng Ba 6, 2012 lúc 11:33 sáng

  Anh oi, cho em hoi? lam` sao de” xoa’ các smart filter và adjustment layer đi, chỉ để lại ảnh” nhu a noi’ a?

 35. 40 Jan Slighties
  Tháng Sáu 15, 2012 lúc 2:30 chiều

  Bạn ơi minh` cũng giống lonelypham va Jenny không xóa các smart filter và adjustment layer trong layer mới tạo được. nếu xóa nó sẽ mất hết :((

 36. 41 Trần Quang Tuấn
  Tháng Chín 15, 2012 lúc 8:46 chiều

  Mở ảnh 3 của bài ra, dùng move tool (V) kéo văn bản ảnh của chúng ta. Đặt tên layer mới là “đá”. ?? minh van chua hieu cau nay ???

 37. Tháng Mười Hai 22, 2012 lúc 4:40 chiều

  Anh oi cho em hoi: Bo Filter-> Stylize -> Find Edges co tac dung gi a? Em biet la de lam ro net hon, nhung cai Find Edges thi khac gi voi Filter Sharpen? Tai sao sau khi chon Find Edges lai phai su dung Fade a? Em chua hieu tai sao vua lam ro net hon thi tai sao lai phai dung Fade (lam mo di)?
  Mong cac anh chi giao!
  Cam on cac anh nhieu, bai hoc rat huu ich cho nhung nguoi moi hoc pts nhu em <3

 38. Tháng Ba 1, 2013 lúc 9:33 chiều

  làm phiền ss/anh quá vì Lam bị vướng mắc ở đây

  “Bây giờ dùng Ctrl + J để copy layer “Ảnh cưới”. Trong layer mới copy hãy xóa hết các smart filter và adjustment layer đi, chỉ để lại ảnh. Kéo layer “Ảnh cưới copy” lên trên cùng của bảng layer. Dùng free transform (Ctrl + T) thu nhỏ lại (giữ Shift đễ giữ tỉ lệ dài rộng, giữ Alt để thu nhỏ vào trong tâm thay vì vào góc) ”

  Lam làm mãi mà không được, ss/anh có thể nói rõ được không T____________________T

  p/s : tại mới bắt đầu nên chậm hiểu T___________T

 39. 44 minh
  Tháng Bảy 13, 2014 lúc 2:12 sáng

  trong bài này mình có 1 thắc mắc là ở phần tạo vùng chọn quanh hình người lính. Tại sao mình ko sử dụng công cụ select như bình thường, mà phải dùng pen rồi sau đó lai chuyển thanh selection ?? khác biệt giữa cách đề cập trong bài và cách sử dung select tool để chọn là gì ??


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Bình luận mới nhất

Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…

Blog Stats

 • 2 677 595 hits

%d bloggers like this: