By deeyore

Mọi thắc mắc và góp ý xin gửi về địa chỉ email: Duy.Nguyen@hws.edu

Tôi luôn sẵn sàng đón mọi ý kiến của các bạn và sẽ phản hồi ngay khi có thể. Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian góp ý xây dựng cho HọcPS!


67 Responses to “Liên hệ”


 1. 1 ndk
  Tháng Chín 13, 2008 lúc 11:39 sáng

  anh oi cho em hoi:e co rat nhieu anh nhung toan la anh chup bang dien thoai di dong,chat luong chi khoang 2megapixel.Lieu co the dung photoshop de chinh sua thanh anh co chat luong cao hon duoc khong(4megapixel).Em ngi chac se rat kho nhung ko biet la co cach nao ko?Mong anh chi giao!

 2. 3 y doanh
  Tháng Chín 17, 2008 lúc 2:23 sáng

  mình mới ghép xong 1 tấm ảnh bằng PS mình muốn gửi tấm hình đó cho bạn của mình nhưng mình lại không biết cách làm. Xin bạn hãy chỉ mình với

 3. Tháng Chín 17, 2008 lúc 2:27 sáng

  @y doanh:
  Đầu tiên bạn hãy save ảnh dưới dạng JPEG. Sau đó bạn có thể gửi ảnh cho mình qua email (email của Duy là Duy.nguyen@hws.edu) hoặc upload lên photobucket.com rồi link hình ảnh tới cho mình.
  Bạn có thể gửi link ngay trong comment ở HPS cũng được.

  Nếu bạn cần hướng dẫn gì thêm đừng ngại hỏi =)

 4. 6 Lê Anh Tuấn
  Tháng Chín 25, 2008 lúc 1:48 chiều

  Không biết Duy bao nhiêu tuổi nhỉ,nếu là sinh viên năm ba thì chắc bằng tuổi mình,mình 21 tuổi ,được biết bạn học Mỹ Thuật Công Nghiệp chắc cũng biết nhiều đến thiết kế,và bạn cũng học cùng nghề với mình là đồ họa phải không?,tuy nhưng trình độ ,học vấn của bạn hơn mình ì mình chỉ học lớp trung cấp thôi.Khi gửi mail đến bạn mình có nghĩ đến là xin bạn chia sẻ chút kinh nghiệm về thiết kế nhưng nghĩ lại thì thấy không đúng vì cùng độ tuổi với nhau mà sao mình lại không tự lực học tập ,cớ sao lại nhờ bạn giúp đỡ,bạn nghĩ thế có đúng không?.Có điều mình muốn nói với bạn là :đọc được thư phản ánh về việc các member ăn cắp tác phẩm của diễn đàn Hocps ,mình cũng thấy không đúng,và từ trước tới giờ bản thân mình và thầy cô trong các trường mỹ thật dạy rất kỹ về việc không nên vi phạm sao chép tác phẩm bản quyền của tác giả mà chưa được phép của tác giả ,ngay từ khi còn học ở trường phải có ý thức trước việc làm này .Mình rất tôn trọng công lao tạo ra tác phẩm của bạn,nưng mình có một suy nghĩ riêng nếu bạn không thấy ý đó sai xin gửi tin nhắn tới mình nhé,tức là viêc bạn gửi tác phẩm lên Hocps đã nghĩ tới việc sẽ có người cắp nó ,và mình cũng nghĩ bạn sẽ vui khi thấy có người cắp nó,bạn cứ coi đó là chuyện nhỏ nhặt đi vì chỉ những người thiếu bản lĩnh hay trường hợp gì đó mà quên điền tên tác giả vào,những thành viên đó chỉ là một số ít thôi,và mình cũng nghĩ bạn củng không giận gì lắm những chuyện này ,cốt chỉ đưa ra những lời răng đe để cho những thói xấu xa đó chừa đi,mình nói thế có đúng ko?,mình cùng có lyện vẽ sơn dầu ,có chép tranh và muốn chép nó càng giống càng tốt ,mình cũng ko nghĩ nó là xấu ,mình còn biết có giải thưởng người thề hiện tranh chép mang tinh thần tác phẩm của tác giả nữa,nhưng chép xong ko được ghi tên mình vào tác phẩm mà phải cho tác giả là ai.Mình cũng biết bạn rất bận học tập,chắc quý giá lắm bạn mới ráng đoc hết thư của mình.Cám ơn những đóng góp của bạn,mong được làm quen với bạn nhé.

 5. 7 chiemphong
  Tháng Chín 27, 2008 lúc 2:15 sáng

  Chào Tuấn,

  Tôi là Dương, một trong hai người quản lý Học PS. Thời gian này Duy đang bận nên tôi xin mạn phép hồi đáp thay. Mong bạn không phiền.

  Với sự nhiễu nhương hiện nay của thế giới ảo, Học PS ý thức rất rõ được việc mình có thể bị vi phạm tác quyền trong đó cụ thể tôi đã bị vi phạm tác quyền mấy chục lần chứ không ít.

  Tuy nhiên, chúng tôi có thể cam đoan rằng Học PS tuyệt đối không vui khi thấy bài học của mình bị ăn cắp.

  Sau vô số những lần bị vi phạm tác quyền theo đủ mọi hình thức (chứ không chỉ đơn giản là không điền tên tác giả), tôi không nghĩ số người thiếu tự trọng nhưng hám danh đó lại là một số không đáng kể. Huống chi, một người ăn cắp nhưng anh ta lại có thể ăn cắp của rất rất nhiều người khác, cứ thế mà nhân lên sẽ thấy một con số đủ khủng khiếp cho bất cứ ai ý thức cao về tác quyền.

  Chép tranh và vi phạm tác quyền là hai việc khác nhau. Bản thân ngành học chép tranh không vi phạm tác quyền. Nếu bạn đã học chép tranh thì có lẽ đã biết những quy tắc cơ bản nhất của ngành này, không chỉ là việc không ghi tên mình vào tranh. Chính những quy tắc ấy đã góp phần xác định đấy là một phiên bản chứ không phải bản gốc. Vì vậy, quyền tác giả và giá trị của tranh gốc vẫn được đảm bảo. Chép tranh vi phạm tác quyền khi nào ? Ấy là khi mục đích chép là hòng làm giả bức tranh thật và nhận mình là tác giả. Nếu bạn chép tranh và hành động như thế, bị phát hiện, bạn sẽ bị trừng phạt theo pháp luật nhằm đảm bảo công bằng cho tác giả thật, tranh thật.

  Nói tóm lại, việc vi phạm tác quyền thể hiện chủ yếu ở việc mạo nhận làm tác giả dưới vô số hình thức biểu hiện khác nhau.

  Riêng Học PS chúng tôi sẵn sàng gửi các bài học lên mạng là bởi mục đích chia sẻ kiến thức chứ không phải không biết là chúng có nguy cơ bị ăn cắp bởi những kẻ thiếu tự trọng hoặc chúng tôi không phiền lòng khi bị ăn cắp. Có, chúng tôi sẽ rất tức giận và buồn nếu việc đáng tiếc ấy xảy ra. Song chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình. Vì sao ? Vì nếu chỉ bởi sợ hãi bị vi phạm tác quyền mà đóng cửa, không làm gì để khỏi bị mất thì chẳng phải mình đã đầu hàng trước sự sai trái của người khác hay sao ? Không. Chúng tôi không sợ và cũng không đầu hàng. Nếu việc vi phạm xảy ra, Học PS sẽ dốc hết sức đòi lại công bằng cho chính mình. Khi đó rất mong dược những người từng tham quan Học PS như bạn ủng hộ và giúp đỡ.

  Cuối cùng rất cảm ơn sự đóng góp ý kiến của bạn. Rất vui nếu bạn thường xuyên ghé thăm Học PS của chúng tôi.

  Dương.

  • 8 thao
   Tháng Hai 25, 2011 lúc 10:18 sáng

   chao ban. minh thay trang web nay rat hay. minh muon hoc ps nhung minh chua co phan mem giong cua ban. minh muon tai phien ban ps cs3 ve ma ko b lam nhu the nao. ban giup minh voi. cam on ban nhieu!

   • 9 chiemphong
    Tháng Hai 25, 2011 lúc 12:02 chiều

    Bạn ra ngoài tiệm đĩa chuyên bán các loại đĩa CD-rom như là đĩa game, đĩa phần mềm, hỏi mua Photoshop bản mới nhất (không phải là CS3 nữa đâu) rồi đem về nhà cài theo hướng dẫn của người ta nhé. Nhớ hỏi kĩ cách cài nếu bạn không biết.

    Dương.

 6. 10 phong
  Tháng Mười 6, 2008 lúc 9:35 chiều

  xin loi anh em da~ hoi hoi qua dang nhung em that web nay` rat cham anh a ma` tai sao cu den phan cuoi bai` hoc thi` lai bi loi hinh` nhin hong dc trang web cua anh rat la` hay va` bo ich anh co the lam on xem lai dc ko cu den cuoi bai` hoc thi` hinh` anh minh hoa thuc hanh` lai bi loi ko that dc chi vay thoi anh cam on anh

 7. 11 chiemphong
  Tháng Mười 9, 2008 lúc 3:48 sáng

  Xin lỗi vì đến giờ mới có thể trả lời bạn.

  Lý do Học PS chậm là do nó chứa quá nhiều hình, chúng tôi đã rất cố gắng nhưng không thể cải thiện hơn.

  Lí do thứ hai là do Học PS dùng account của wordpress và wordpress ở Việt Nam có thể đối với một số mạng sẽ vào rất chậm thậm chí không thể vào được.

  Chúng tôi rất tiếc nhưng không thể làm gì dù rất muốn, đành lực bất tòng tâm. Mong bạn thông cảm.

 8. 12 clarkcan008
  Tháng Mười 22, 2008 lúc 3:15 chiều

  Chao Duy. Cho hoi 1 cau rieng tu nhe. Ban la sinh vien cua Viet Nam hay o nuoc ngoai. Nhin ban rat giong 1 sinh vien cua HCM IU. Co phai khong vay ?Neu vay thi wen wen wen lam day ! Ka Ka

 9. 13 chiemphong
  Tháng Mười 23, 2008 lúc 11:48 sáng

  @darkcan008 : Bạn có thể vào page “Về tác giả” để biết chi tiết. Nói ngắn gọn thì Duy là sv đang du học ở Mỹ, không ở VN đâu.

 10. 14 nguyenthientoan
  Tháng Mười 27, 2008 lúc 11:05 sáng

  Anh oi! em co 1 chuyen muon hoi anh .Bay gio` em co hinh` 1 chiec nhan~ duoc chup hin`h lai va` nen` thi` mau` xanh bay gio` em muon’ chiec nhan~ do no phan? sang’ y het nhu minh` nhin` ben ngoai` va` thay doi~ nen mau` trang thi` phai lam` sao ha? anh. nhung~ cach’ tang do sang o trong bai` viet cua? anh em da~ lam` roi` nhung khong duoc chiec nhan~ no khong co bong’ va` phan? sang’ mot cach thuc te’duoc.A` con` 1 van de` nua~ em mun chuyen cai hinh` chup chiec nhan~ thanh` hinh` vector voi nhung~ duong net can thiet thi` phai lam` sao vay anh. Anh co the? nao` up len trang na`y cua anh ko hay tuy` tien gui? wa email cho em cach’ lam` cung~ duoc thank anh nhiu`…..

 11. Tháng Mười 28, 2008 lúc 2:52 sáng

  @nguyenthientoan:
  Bạn có thể gửi cho mình xem hình chiếc nhẫn bạn chụp mình mới hướng dẫn cụ thể được ^^
  Con chuyển chiếc nhẫn thành hình vector là một công đoạn khá dài dòng mà mình đã dự đình sẽ kèm theo trong các bài học sắp tới (không biết bao giờ XP)

 12. 17 TuanManh
  Tháng Mười Một 17, 2008 lúc 7:22 sáng

  Mình ko điều kiện để xem bài giảng online
  bạn có cách nào chỉ mình cách lưu bài giảng xem offline ko Duy

 13. 18 chiemphong
  Tháng Mười Một 17, 2008 lúc 8:40 sáng

  @Tuan Manh : Bạn có thể quét toàn bộ và copy rồi paste vào Word để save xem offline. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn Ctrl S đối với trình duyệt Firefox hoặc vào Page -> Save as ở IE 7 để save toàn bộ lại.

 14. 19 Hoang Giang
  Tháng Một 21, 2009 lúc 4:22 sáng

  Các anh ơi, cho em hỏi vấn đề này với.

  Trong quá trình học PS, em đã biết được 2 cách để chỉnh hiệu ứng sáng tối của ảnh. Đó là:
  1) Levels (Ctrl + L)
  2) Curves (Ctrl + M)
  Các anh có thể giải thích kĩ càng hơn giúp em về 2 chức năng này không ạ. Nó khác nhau thế nào. Bản chất của từng cái là gì. Em muốn hiểu rõ hơn, chứ không phải làm một cách máy móc như các bài hướng dẫn (thông số đưa sẵn), để em có thể chủ động trong việc xử lý hơn.
  Nếu các anh không có thời gian rỗi để giải thích chi tiết, xin chỉ cho em tài liệu để tham khảo.

  Mong các anh giúp đỡ em. Cám ơn các anh nhiều

 15. 20 mio
  Tháng Hai 8, 2009 lúc 4:05 sáng

  bạn ơi cho mình hỏi…bạn hướng dẫn các bài trong chương trình bên Win…vấy bạn có thể làm lun bên Mac dc ko???

 16. 21 khang
  Tháng Ba 15, 2009 lúc 4:19 sáng

  cho e hoi,,a co’ bit trang web day hoc autocard ma viet de hieu giong nhu trang web cua a kg a.,,,e cam on truoc

 17. 22 kien
  Tháng Ba 17, 2009 lúc 4:23 sáng

  anh oi! em hien dang lam cho 1 wedding ma bit rat it ve photoshop
  em hoi lieu anh co the? co 1 bai hoc ve cach lam anh? cho wedding ko a.

 18. Tháng Tư 23, 2009 lúc 1:47 chiều

  anh cÓ thể dậy kụ thể về cách chỉnh mắt và nhuỘm màu tÓc đc hÔnk ạh . Như là chỉnh mắt thế nào cho đẹp …

  em xin cảm ơn …

 19. 24 black84
  Tháng Năm 20, 2009 lúc 3:00 sáng

  Làm thế nào để hình ảnh như có ánh sáng chiếu vào trông rất mơ mộng, lung linh?Vì em thấy những cái ảnh của các chị người mẫu hoặc ở trong trang Enbac.com về thời trang ấy. Chỉnh như nào mà ánh sáng lại đẹp lung linh như vậy nhỉ? Và làm thế nào để tạo ra được nhiều hình nền đẹp cho ảnh cưới nhi? Em tập mãi mà cứ thấy nó “chuối” chứ không “chín” như những cái em được nhìn thấy của các hiệu ảnh cưới?

 20. 25 chiemphong
  Tháng Năm 20, 2009 lúc 3:25 sáng

  @black84 : Tôi đã vào thử enbac.com xem sơ qua nhưng không rõ ý bạn về phần ánh sáng là thế nào ? Vì thể theo những gì tôi thấy thì ánh sáng ở đó không “mơ mộng, lung linh” lắm mà chủ yếu là ánh sáng được tạo ngay khi chụp ảnh (chứ không nhờ hiệu ứng PS). Nhưng cũng chỉ là ý cá nhân tôi, bạn có thể cho link một ảnh ví dụ cho lời bạn hỏi được không ?

  Một bức ảnh đẹp trước hết vẫn là nhờ khâu chụp bạn ạ. Còn PS chỉ có thể giúp nó hoàn thiện hơn chứ không thể từ “bình thường” thành đẹp tuyệt vời được đâu. :)

  Thân,
  Dương.

 21. 26 9truong
  Tháng Sáu 15, 2009 lúc 3:28 chiều

  Tôi có một đề nghị thế này, để website thêm hấp dẫn và sôi động, các bạn có thể tạo thêm một trang để các thành viên Up các sản phẩm làm được của mình lên và cùng nhau bình luận, sửa chữa …?

 22. 27 chiemphong
  Tháng Sáu 18, 2009 lúc 5:56 chiều

  Cảm ơn góp ý của bạn.

  Nhưng chúng tôi hiện đang bận một số công việc trong đời sống cá nhân nên chưa có thời gian chăm lo cho Học PS vì vậy, góp ý trên chúng tôi xin mạn phép bàn đến sau.

  Mong bạn cùng mọi người thông cảm.

  Thân,
  Dương.

 23. 28 Lê Ngọc Kiên
  Tháng Sáu 23, 2009 lúc 12:15 chiều

  anh Duy ơi em là sinh viên trường đại học văn lang khoa mỹ thuật công nghiệp ngành nội thất. em muốn làm quen với anh có được không. em cũng đã được học ps nhưng chỉ làm sơ sơ được thui. em thấy anh nói là anh học mỗi thú một tí vậy nghĩa là sao?. anh có chuyên về môn gì không vậy?
  vậy sau này anh ra trường thì anh sẽ làm nghành gì vây? anh có học nội thất không ? nếu có học thi em sẽ được học hỏi ở anh nhiều kinh nghiệm . mong anh chỉ giùm nha .. bb
  em lê ngọc kiên email lengockien@yahoo.com.vn

 24. Tháng Mười Một 21, 2009 lúc 5:23 chiều

  Bạn ơi cho mình hỏi chút nhé. dạo này mình đang tìm hiểu làm hiệu ứng làn khói bốc lên hoặc hơi nước bay lên từ ly cà phê. mình tìm trên mạng có rất nhiều bài làm về phần này nhưng mình chưa thể thực hiện được và không hiểu. mong các bạn có thể hướng dẫn.
  http://www.zonotek.vn/forum/viewthread.php?tid=1761 cụ thể bài này họ hướng dẫn khó hiểu quá. mình ko bit làm thế nào ra kiểu khói bốc hơi nữa…hic hic

 25. 30 tiểu yêu tinh
  Tháng Mười Hai 6, 2009 lúc 8:48 sáng

  Anh chị ơi cho em hỏi , sao em mở cùng lúc 2 hình lên ko đc ? Em đag mò PTS phần ghép ảnh mà mở hình 2 lên là mất hình 1 , chỉ em với

 26. 31 Nguyên
  Tháng Mười Hai 22, 2009 lúc 11:02 sáng

  Anh chị có thể viết một bài hướng dẫn về chỉnh sửa hình ảnh, ví như phóng to, thu nhỏ một khuôn mặt được không ạ ? Vì em chỉ mới tập PS nên mong được giúp đỡ nhiều *cúi đầu đi ra* :D

 27. 32 Le Lan Phuong
  Tháng Một 18, 2010 lúc 9:22 sáng

  Hi all cac ban dien dan.
  Minh rat vui khi moi tai lieu xem hoc o day.
  Moi moi xem cach tao mask.
  Dang doi cho. Tao mask cho layer copy.
  Tai lieu noi dung brush de to mau nhung minh khong the nao to no ra mau duoc.
  Xin vui long chi cho minh voi.TX

 28. 33 le hang
  Tháng Ba 19, 2010 lúc 10:31 chiều

  Minh moi bat dau hoc ve Ps, rat vui khi tim thay trang web cua ban .Minh khong co thoi gian ra tiem len mang , muon in bai ra giay tu tu nghien cuu, nhung nen hinh mau den, minh in ra khong ro, co the giup minh khong cam on cac ban.

 29. Tháng Năm 9, 2010 lúc 6:12 sáng

  có thể cho mình biết nick của anh dương đc ko vậy

  • 35 chiemphong
   Tháng Năm 9, 2010 lúc 6:35 sáng

   Có việc gì không bạn ? :)

   Dương.

   • 36 Võ Dũng
    Tháng Năm 20, 2010 lúc 1:53 chiều

    Chào Dương , tôi rất mừngh khi tìm được HOC PT vì minh rất nhiều hình của gia đình c62n chỉnh sửa, do lớn tuổi ( 57) nên không tiện học cơ bản ở các lớp dạy, nay có HOC PHOTOS rất tiện , sẽ cớ gắn thực hiện các bài, có gì mong được hướng dẫn thêm, trước mắt để thao tác thực hành các bài xin hướng dẫ sẽ cần cài phần mềm gì vào máy , (kiến thức về IT cũng không nhiều )để tiện việc thực hành .
    Cám ơn nhiều

   • 37 chiemphong
    Tháng Bảy 9, 2010 lúc 6:50 chiều

    Xin mạn phép gọi là chú vì chênh lệch tuổi ạ, để thực hành hiện chỉ cần có phần mềm Adobe Photoshop. Trong các bài học ở HọcPS thì dùng bản CS 2, 3, nay đã có bản CS 4 và 5, chú cứ ra các tiệm bán đĩa, phần mềm hỏi mua và nhờ hướng dẫn cài là được.

    Dương.

 30. Tháng Sáu 2, 2010 lúc 3:43 sáng

  Dạ chào các anh chị
  em cũng mới đc biết hocPS
  Cảm ơn các anh chị rất rất nhiều ạ
  em mới dùng PS
  hiện em đang dùng PS 3
  anh chị có thể giúp em 1 chút không ạ
  em ko biết là em đã ấn vào cái gì á
  :(
  rồi trên PS hiện cái thước kẻ
  em ko biết phải làm sao để tắt nó đi
  anh chị có thể giúp em ko ạ
  :(

 31. Tháng Sáu 2, 2010 lúc 1:52 chiều

  anh ơi cho em hỏi cái nữa nhé
  vấn đề là lúc đầu em vẫn dùng phím tắt bình thường
  rồi tự nhiên em ko dùng được phím tắt nữa
  ví dụ như ở bài 8 ý ạ
  Ctrl+J để copy hình nền thì nó sẽ có 1 layer mới đúng ko ạ mà khi em ấn á nó ko có hiện tượng gì hết
  rồi em thử ấn Ctrl+Shift+U thì nó cũng tương tự anh có thể giúp em giải thích hiện tượng này ko ạ?

 32. Tháng Sáu 2, 2010 lúc 2:09 chiều

  Anh ơi del hộ em cái trên đi
  :(
  em vừa khởi động lại pts nó lại bình thường
  nhưng anh cho em hỏi cái này với ạ
  em đnag thực hành bài 8 cái chỗ khinh khí cầu ý ạ
  khi đưa trăng vào cái hình mây
  em tẩy cái phần dưới của trăng đi thì nó lại tẩy luôn cả mây
  giờ em phải làm thế nào ạ

 33. 44 manh linh
  Tháng Sáu 3, 2010 lúc 7:41 sáng

  những bài học của bạn rất hay … mình nhìn cũng tựa tựa như chương trình học của những trường đồ họa ( arena , … ) . Những bài học rất tốt cho những bạn mới biết pts . thanks bạn

 34. 45 cobepleiku2000
  Tháng Sáu 27, 2010 lúc 2:13 sáng

  Hi duyeeyore, trong luc minh tim link doawn adobe indesign cs3 minh vo tinh thay trang hoc photosop cua ban. View so qua minh thay rat huu ich day ban ah, cach giang giai rat nhiet tinh va de hieu. Hy vong trang hocps nay se tiep tuc phat trien va giup ich cho all ca moi nguoi, dac biet la nhung nguoi moi hoc ps….
  ah duyeeyore oi, minh nghi ban nen cho mo rong chuong trinh hoc hon, chang han: Illustrator, Indesign …de cho moi nguoi co dieu kien trao doi va trau doi them…
  ah! nhan tien minh nho duyeeyore mot viec nhe, ban co chuong trinh Adobe Indesign CS3 ko? cho minh xin voi, minh dang rat can chuong trinh do. thanks duyeeyore nhieu nhe.

 35. Tháng Bảy 16, 2010 lúc 5:03 chiều

  Chào học ps,
  Mình thấy các bạn có những bài viết rất hay, nhưng hình như 1 năm rồi không update gì mới (trừ việc trả lời bình luận). Không rõ các bạn có ý định phát triển tiếp không, mình đang muốn mời các bạn hợp tác cùng ở website ntuts.com
  Thân,
  Neo

 36. 48 luan kiet
  Tháng Tám 7, 2010 lúc 12:11 chiều

  chào bạn Duy ,mình muốn hỏi rõ tí về(bài 11 :vẽ con gà đó)
  1: bước 4( mỏ gà)trong bài,bạn chỉ dẫn là tạo layer,Rồi mới vẽ tam giác và tiếp theo các bước….. nhưng đến fill màu thì ko dc ,tại layer đó trống , Mình làm bằng cách : vẽ tam giác trên layer “thân gà” rồi Ctrl+J (tạo layer mới)mới có thể fill màu đc .
  2: bước 7 ( cánh gà trái),Minh làm theo các bước bạn chỉ , nhưng tới bước TẠO VÙNG CHỌN VỚI SHAPE TRÊN, FILL MÀU VÙNG CHỌN , nhưng minh ko thể tạo đc vùng chọn cũng như fill màu , mình chỉ làm bằng cách : click chuột phải vào hình cach gà (mới vẽ xong )rồi chọn Fill Path… mới có đc , hình cánh gà và màu fill trên layer ” cánh gà trái”
  Đây là 2 câu mình muốn hỏi , mong bạn chỉ dẫn cụ thể 2 bước này cho mình nhé ! (để mình có thể biết thêm nhiều cách mới) Cám ơn bạn trước nha , nếu có thể bạn trả lời mình sớm nha !
  KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI !!
  Luân Kiệt !

 37. Tháng Tám 20, 2010 lúc 3:52 sáng

  Cam on ban vi trang web nay vi toi la nguoi moi hoc photoshop .Bai cua ban rat huu ich cho toi va cac ban khong co dieu kien duoc di hoc nhung dam me do hoa thuc hien duoc uoc mo cua minh.(xin loi vi toi dang hoc tai phong gems, may loi nen go tieng viet khong co dau}

 38. 50 Trâm
  Tháng Mười Một 19, 2010 lúc 10:45 sáng

  chào anh, em muốn học PTS bắt đầu từ căn bản (em chưa học bao giờ), anh có thể cho em xin 1 số bài học mà anh đã up lên đây kô ạ? Vì em vào xem không được.
  Cám ơn anh.

 39. 51 Nguyễn Minh Chính
  Tháng Mười Một 25, 2010 lúc 8:29 chiều

  Chào tác giả.
  Tôi năm nay đã 63 tuổi, cán bộ về hưu.
  Tôi đang theo học Photoshop, qua bài viết của ban trên mạng.
  Phải nói bài giảng của bạn rất hữu ích.Câu từ dễ hiểu, thực hành được ngay.
  Bài giảng của bạn đã mang lại thêm niềm vui cho tôi.
  Nhờ bài giảng của bạn, cuôi năm nay tôi sẽ và có thể làm được lịch 2011 cho các cháu nhỏ.
  Cám ơn bạn rất nhièu.
  Chúc bạn và gia đình bạn mạnh khoẻ – Hạnh phúc.

 40. 52 Gia Dinh
  Tháng Mười Hai 6, 2010 lúc 7:18 chiều

  Chào các bạn!

  Mình vào google đánh ” hoa dao trang” để tìm kiếm hình ảnh, vô tình thấy dòng chữ HOC PHOTOSHOP, click vào đấy, mình được dẫn đến trang web của các bạn. Mình đánh giá cao trang web cùng những nổ lực của các bạn. Mình thật sự trân trọng ý nghĩa và mục tiêu mà các bạn đang hướng đến.

  Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công

 41. 53 hoang phong
  Tháng Tư 2, 2011 lúc 6:57 chiều

  anh oi nha em chup anh lay gap anh lam on gui cho em vai bai de chinh anh cho dep nhu chinh trang,lam sach mun,moi mat,… duoc hok. tks anh truoc nha
  anh gui wa yahoo dum em nha anh

 42. 54 thien
  Tháng Mười Hai 15, 2011 lúc 6:33 chiều

  e mun lam cho hinh anh hay dong chu chuyen dong dk ko vay anh

 43. 55 dinhcaotri
  Tháng Mười Hai 19, 2011 lúc 11:06 chiều

  em mở 2 ảnh cùng lúc để kéo thả từ ảnh này sang ảnh kia thế nào ạ? em đang tập ghép ảnh. mong sớm nhận được câu trả lời

 44. Tháng Mười Hai 25, 2011 lúc 2:03 chiều

  xin chao` minh` dua tấm ảnh có dung luong 1M thi` photoshop ko nhan. mh` mun hoi lam` cach nao` de~ dua vao dc

 45. 58 Yen Tran
  Tháng Một 3, 2012 lúc 9:55 chiều

  ban oi, minh chua co phan mem PS….Sao trong website nay khong co link dowload photoshop ?

 46. 59 quanh
  Tháng Ba 11, 2012 lúc 9:49 chiều

  Chao a, anh oi, anh co the day em cach ghep nen` anh? hoa hong` roi la? ta? k? Em thich cai phong hoa hong` nhu trong bai ” the Boy” cua SNSD. Co’ cach’ nao` ghep duoc canh? hoa hong` roi nhu the k a? Anh giup e voi nhe:D

 47. 60 chuong
  Tháng Sáu 3, 2012 lúc 1:07 sáng

  Chào anh,
  Trước hết mình rất cảm ơn vì những bài học bổ ít
  Nhưng hình như bài 13 và bài 14 không xem được

 48. Tháng Mười 21, 2012 lúc 1:19 sáng

  http://www.dplsociety.org/forums/forumdisplay.php?20-General-Photography-Discussions
  Tôi gửi tới mọi người bài viết và trang blog của tôi ti6u đã học được từ lớp nhiếp ảnh về photoshop. Mời mọi người đọc và cho biết ý kiến

 49. 62 lokubjn
  Tháng Ba 16, 2013 lúc 12:28 sáng

  rất hay! em xin cảm ơn các bác ad trang này rất nhiều. nhờ vậy mà bây giờ em đang ngồi tại wedding (xin giấu tên) comment.
  p/s: dạo này hình như blog này không thấy làm việc nữa.nếu có time, em sẽ giới thiệu blog này cho thật nhiều nhiều người biết đến.thanks!
  chúc các bác ad vui vẻ, thành công hơn nữa!

 50. Tháng Mười 15, 2013 lúc 10:58 chiều

  Mình thấy HPS chưa áp dụng “đóng dấu” trên các ảnh trong TUT hướng dẫn. làm như vậy mình thấy vấn đề về “đạo văn” sẽ có phần khả quan hơn

 51. 64 vinh
  Tháng Ba 20, 2014 lúc 10:50 chiều

  vao linh nao de downloa phtoshop cs5 vay

 52. 65 Nguyễn ngọc Tân
  Tháng Tư 14, 2014 lúc 3:23 chiều

  Chào blog Hocps.
  Lời đầu tiên tôi xin gởi đến blog hocps lời cám ơn chân thành nhất, đã chia sẽ những kinh nghiệm cũng như đăng tải video về kỹ thuật sử dụng trong photoshop, qua đó giúp cho tôi học hỏi rất nhiều về lĩnh vực này.Tôi năm nay đã gần 60 tuổi không có thời gian và điều kiện để đến những trung tâm hướng dẫn về kỹ thuật học photoshop nhưng bản thân rất đam mê về lĩnh vực này nên đã tự tìm hiểu trên mạng bằng những video hướng dẫn học ps chủ yếu là những video cũa kỹ sư Dương trung Hiếu và trên blog hocps, tôi cũng đăng ký thành viên của blog hocps dưới nicname DT79 từ năm 2009 , đến hôm nay về cơ bản tôi đã sử dụng thành thạo nhưng công cụ trong photoshop, tuy nhiên về kỹ thuật phục hồi ãnh cũ đang còn yếu. Vừa qua tôi đã tải về 2 video phục hồi ảnh cũ của bạn ghostit với thời lượng 2 h/video có dung lượng 1,5GB. Tôi đã xem rất nhiều lần trên video này , nhưng tôi không hiểu được ngoài việc sử dụng công cụ chủ yếu là brush còn dùng thêm phím tắt nào song hành nữa để các hình khối trên khuôn mặt được nỗi lên như mi mắt, tròng mắt, mũi, môi v.v.. theo dạng 3d và lệnh refien egde là như thế nào trên khuôn mặt sau khi đã tạo vùng chọn. Nhờ các bạn chỉ giáo giúp tôi. Xin chân thành cám ơn và chúc cho blog hocps ngày càng phát triển mạnh
  Nguyễn ngoc. Tân
  Thành phố Huế

 53. Tháng Hai 23, 2015 lúc 10:59 chiều

  Chân thành cảm ơn tác giả đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu đến mọi người, nhất là những người mới bước chân vào pts như mình. Mong tác giả tiếp tục có nhiều hơn nữa những bài học quý giá này. Chúc page càng ngày vững mạnh!

 54. 67 Trà Đường
  Tháng Tám 12, 2016 lúc 8:34 sáng

  Cám ơn anh rất nhiều vì đã dành thời gian soạn hướng dẫn và chia sẻ bài bài học. Những bài học của anh rất hữu ích và cần thiết, nhất là với những người mới bắt đầu tìm hiểu PS. Chúc anh thành công và luôn dồi dào nhiệt huyết với công việc của mình ạ.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s
LƯU Ý

Photobucket

Học Photoshop tại FACEBOOK

Bình luận mới nhất

Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…
Mạc Tuyết trong [ PS Ứng dụng 9 ] A very simpl…

Blog Stats

 • 2 687 878 hits

%d bloggers like this: